Tiểu Luận Thu nhận probiotic và ứng dụng trong các sản phẩm từ sữa

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    PHẦN 1. TỔNG QUAN VỀ PROBIOTIC 2
    I. KHÁI NIỆM 2
    II. CÁC CHỦNG VI KHUẨN THƯỜNG DÙNG LÀM PROBIOTIC 3
    II. 1. Chủng lactobacillus 3
    II. 2. Loài Bifidobacterium: 6
    II. 3. Các chủng vi khuẩn lactic khác 7
    II. 4. Các loài vi sinh vật khác 8
    III. TÁC DỤNG CỦA PROBIOTIC ĐẾN SỨC KHỎE CON NGƯỜI 9
    PHẦN 2. THU NHẬN PROBIOTIC 13
    I. CÁC CHỈ TIÊU ĐỂ CHỌN MỘT VI SINH VẬT LÀM PROBIOTIC 13
    II. KHỬ NƯỚC (Anhydrobiotics) 14
    II. 1. Kỹ thuật sấy 14
    II. 2. Protectant (Chất bảo vệ) 17
    II. 3. Chức năng sinh lý của tế bào. 18
    III. VI BAO 21
    III. 1. Nguyên liệu và phương pháp 21
    III. 2. Microencapsulation of probiotic organism using the emulsion technique 22
    III. 3. Microencapsulation of L. acidophilus 33200, L. casei 279, B. longum 536 and L. rhamnosus GG using homogenisation 23
    III. 4. Measurement of particle size of calcium alginate beads 23
    IV. BẢO QUẢN 24
    PHẦN 3. CÁC SẢN PHẨM CHỨA PROBIOTIC TỪ SỮA 26
    I. Các dạng sản phẩm 26
    II. Sản phẩm trên thị trường Việt Nam 26
    III. Một số sản phẩm Kefir trên thế giới 29
    IV. Một số sản phẩm khác 31
    PHẦN 4. KẾT LUẬN VÀ HƯỚNG PHÁT TRIỂN TƯƠNG LAI 33
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...