Tài liệu Thu nhận ENZYME PECTINASE từ SP.NIGER - Tinh sạch bằng phương pháp lọc GEL và lọc màng

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Chế phẩm enzyme pectinase được sản xuất từ chủng nấm mốc Aspergillus niger trên môi trường có chứa chất cảm ứng bột cà rốt sau 48 giờ đạt hoạt độ cao nhất 30,01(UI/g). Phân tích chế phẩm enzyme bằng phương pháp lọc gel sử dụng cột Bio Gel P 30 thu được một peak có hoạt độ pectinase và với tốc độ chảy qua cột 15ml/giờ có khả năng phân tách tạp chất tốt hơn ở tốc độ 30 ml/giờ.

    1.GIỚI THIỆU
    2. NGUYÊN LIỆU & PHƯƠNG PHÁP
    2.1. Nguyên liệu thu nhận enzyme pectinase
    2.2. Phương pháp nuôi cấy thu nhận enzyme pectinase từ phương pháp nuôi cấy bề mặt
    2.3. Xác định hoạt độ enzyme pectinase
    2.4. Hàm lượng protein của chế phẩm enzyme được xác định bằng phương pháp Lowry
    2.5. Phân tích chế phẩm enzyme bằng phương pháp lọc gel Bio Gel P
    2.6. Tinh sạch enzyme pectinase bằng phương pháp lọc màng (cross flow membrane)
    3. KẾT QUẢ & BÀN LUẬN
    3.1. Hoạt độ chung và hoạt độ riêng của chế phẩm pectinase thô (CP E)
    3.2. Phân tích chế phẩm enzyme pectinase bằng phương pháp lọc gel Bio Gel P 30
    3.3. Tinh sạch chế phẩm enzyme pectinase bằng phương pháp lọc màng
    4. KẾT LUẬN
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...