Luận Văn Thử nghiệm khả năng ứng dụng Enzyme protease từ nội tạng tôm trong sản xuất Chitin

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Mit Barbie, 23/11/11.

  1. Mit Barbie

    Mit Barbie New Member

    Bài viết:
    2,273
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục Lục

    Chương 1. MỞ ĐẦU

    1.1. Đặt vấn đề . 1
    1.2. Mục đích nghiên cứu . 2

    Chương 2. TỔNG QUAN TÀI LIỆU

    2.1. Những khái niệm chung về Enzyme . 3
    2.1.1. Đại cương về Enzyme 3
    2.1.1.1. lịch sử phát triển 3
    2.1.1.2. Định nghĩa 4
    2.1.1.3. Bản chất của Enzyme . 4
    2.1.1.4. Phân loại . 5
    2.1.1.5. Hoạt tính Enzyme . 6
    2.1.2. Đại cương về Enzyme protease 6
    2.1.2.1. Định nghĩa 6
    2.1.2.2. Nguồn thu nhận 7
    2.1.2.3. Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng thủy phân bằng Enzyme 8
    2.1.2.4. Ứng dụng 10
    2.2. Đại cương về tôm và Enzyme protease từ tôm 11
    2.2.1. Đại cương về tôm . 11
    2.2.2. Thành phần hoá học trong các phần của tôm . 14
    2.2.3. Enzyme protease từ tôm . 15
    2.2.3.1. Tính chất . 15
    2.2.3.2. Phân loại . 17
    2.3. Chitin . 17
    2.3.1. Đại cương về Chitin . 17
    2.3.2. Đặc tính lý hoá học 19
    2.3.3. Sự tổng hợp Chitin ở loài giáp xác . 20
    2.3.4. Ứng dụng của Chitin . 21
    2.3.5. Tình hình nghiên cứu Chitin trên thế giới và ở Việt Nam . 23
    2.3.5.1. Tình hình nghiên cứu, sản xuất và tiêu thụ Chitin trên thế giới 23
    2.3.5.2. Tình hình nghiên cứu Chitin ở Việt Nam 24
    2.3.6. Các phương pháp chiết tách Chitin 26
    2.3.6.1. Phương pháp hóa học . 26
    2.3.6.2. Phương pháp sinh học 30

    Chương 3. NGUYÊN LIỆU VÀ PHưƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

    3.1. Địa điểm thí nghiệm 32
    3.2. Nguyên liệu . 32
    3.3. Hóa chất và các thiết bị thí nghiệm chủ yếu đã sử dụng . 33
    3.4. Phương pháp nghiên cứu . 34
    3.4.1. Các phương pháp sử dụng trong nghiên cứu 34
    3.4.1.1. Phương pháp xác định hàm lượng protein theo Bradford 34
    3.4.1.2. Phương pháp xác định hoạt tính Enzyme protease (phương pháp Amano)36
    3.4.2. Phương pháp tách chiết và thu nhận Enzyme protease 38
    3.4.3. Phương pháp sản xuất Chitin bằng Enzyme protease từ nội tạng tôm 40
    3.4.4. Bố trí thí nghiệm xác định điều kiện thủy phân vỏ tôm thích hợp bằng chế phẩm thô protease nội tạng tôm 42
    3.4.4.1. Xác định nồng độ Enzyme thủy phân thích hợp 42
    3.4.4.2. Xác định nhiệt độ thủy phân thích hợp 43
    3.4.4.3. Xác định pH thủy phân thích hợp . 43
    3.4.4.4. Xác định thời gian thủy phân thích hợp . 44
    3.5. Các phương pháp xử lý số liệu 44

    Chương 4. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN

    4.1. Quá trình thủy phân vỏ tôm bằng chế phẩm thô protease nội tạng tôm trên vỏ tôm được thủy phân protein trước 45
    4.1.1. Ảnh hưởng của nồng độ Enzyme thủy phân 45
    4.1.2. Ảnh hưởng của nhiệt độ thủy phân . 47
    4.1.3. Ảnh hưởng của pH thủy phân 49
    4.1.4. Ảnh hưởng của thời gian thủy phân . 51
    4.2. Quá trình thủy phân vỏ tôm bằng chế phẩm thô protease nội tạng tôm trên vỏ tôm được khử khoáng trước 52
    4.2.1. Ảnh hưởng của nhiệt độ thủy phân . 52
    4.2.2. Ảnh hưởng của pH thủy phân . 54
    4.2.3. Ảnh hưởng của thời gian thủy phân 55
    4.3. Kết quả so sánh hiệu suất và đánh giá cảm quan giữa các mẫu sản phẩm Chitin thu được 56

    Chương 5. KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ

    5.1. Kết luận . 58
    5.2. Đề xuất ý kiến . 58
    TÀI LIỆU THAM KHẢO . 60
    PHỤ LỤC 61
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...