Luận Văn Thiết lập mô hình quản trị hàng tồn kho tại xí nghiệp chế biến lương thực 1 trực thuộc công ty xuất

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Lan Chip, 26/9/11.

  1. Lan Chip

    Lan Chip New Member

    Bài viết:
    1,976
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    DANH SÁCH CÁC BẢNG
    DANH SÁCH BIỂU ĐỒ
    DANH MỤC VIẾT TẮT
    Chương 1: MỞ ĐẦU 1
    1.1. Lý do chọn đề tài 1
    1.2. Mục tiêu nghiên cứu 1
    1.3. Phương pháp nghiên cứu 1
    1.3.1. Phương pháp thu thập số liệu 1
    1.3.2. Phương pháp xử lý số liệu 2
    1.4. Phạm vi nghiên cứu 2
    1.5. Nội dung nghiên cứu 2
    Chương 2: CƠ SỞ LÝ LUẬN 3
    2.1. Các khái niệm 3
    2.1.1. Hàng tồn kho 3
    2.1.2. Tồn kho trung bình 3
    2.1.3. Điểm đặt hàng lại (R) 3
    2.2. Các loại hàng tồn kho 3
    2.2.1. Tồn kho nguyên vật liệu 3
    2.2.2. Tồn kho sản phẩm dở dang 4
    2.2.3. Tồn kho thành phẩm 4
    2.3. Mục tiêu quản trị tồn kho 4
    2.4. Mục đích quản trị tồn kho 4
    2.5. Chức năng quản trị tồn kho 4
    2.5.1. Chức năng liên kết 4
    2.5.2. Chức năng ngăn ngừa tác động của lạm phát 5
    2.5.3. Chức năng khấu trừ theo số lượng 5
    2.6. Các chi phí liên quan đến tồn kho 5
    2.6.1. Chi phí tồn trữ (Ctt) 5
    2.6.2. Chi phí đặt hàng (Cđh) 6
    2.6.3. Chi phí thiếu hụt 7
    2.6.4. Chi phí mua hàng (Cmh) 7
    2.7. Các hệ thống kiểm soát hàng tồn kho 8
    2.7.1. Hệ thống tồn kho liên tục 8
    2.7.2. Hệ thống tồn kho định kỳ 8
    2.7.3. Hệ thống tồn kho phân loại ABC 8
    2.8. Các chỉ tiêu liên quan đến hàng tồn kho 10
    2.8.1. Chỉ tiêu đáp ứng nhu cầu sản xuất và nhu cầu đặt hàng 10
    2.8.2. Chỉ tiêu đánh giá trình độ quản trị tồn kho 10
    2.9. Mô hình tồn kho POQ (Mô hình sản lượng đặt hàng theo sản xuất) 11
    Chương 3: GIỚI THIỆU VỀ XÍ NGHIỆP CHẾ BIẾN LƯƠNG THỰC 1 TRỰC THUỘC CÔNG TY XUẤT NHẬP KHẨU AN GIANG (ANGIMEX) 14
    3.1. Khái quát về Công ty 14
    3.1.1. Lịch sử hình thành và quá trình phát triển 14
    3.1.2. Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu 15
    3.1.3. Cơ cấu tổ chức 15
    3.1.4. Phương hướng kinh doanh năm 2007 18
    3.2. Giới thiệu về Xí nghiệp 18
    3.2.1. Lịch sử hình thành và phát triển 18
    3.2.2. Cơ cấu tổ chức 19
    3.2.3. Chức năng nhiệm vụ của Xí nghiệp 20
    3.2.4. Tình hình hoạt động kinh doanh của Xí nghiệp qua các năm 20
    Chương 4: CÔNG TÁC QUẢN LÝ HÀNG TỒN KHO TẠI XÍ NGHIỆP 24
    4.1. Sơ lược về tiến trình nhập xuất gạo tại Xí nghiệp 24
    4.2. Quy trình luân chuyển chứng từ 27
    4.2.1. Mua hàng 27
    4.2.2. Bán hàng 28
    4.2.3. Chế biến sản xuất 28
    4.2.4. Chế độ báo cáo 29
    4.3. Tình hình nhập xuất hàng tồn kho của Xí nghiệp 29
    4.3.1. Hệ thống kiểm soát tồn kho tại Xí nghiệp 29
    4.3.2. Tình hình nhập xuất hàng tồn kho tại Xí nghiệp năm 2006 30
    4.4. Tình hình biến động giá mua gạo nguyên liệu qua 3 năm 30
    4.5. Phân tích các chỉ tiêu tồn kho 33
    Chương 5: THIẾT LẬP MÔ HÌNH QUẢN TRỊ HÀNG TỒN KHO 36
    5.1. Cơ sở vận dụng mô hình 36
    5.1.1. Đặc điểm sản phẩm 36
    5.1.2. Đặc điểm sản xuất của Xí nghiệp. 36
    5.1.3. Đặc điểm thị trường cung ứng 37
    5.1.4. Đặc điểm thị trường tiêu thụ 37
    5.2. Xây dựng mô hình quản trị hàng tồn kho 39
    5.2.1. Nhu cầu hàng năm của hàng tồn kho (D) 40
    5.2.2. Nhu cầu sử dụng tồn kho hàng ngày (d) 41
    5.2.3. Mức độ sản xuất (P) 41
    5.2.4. Chi phí tồn trữ hàng tồn kho: 41
    5.2.5. Chi phí đặt hàng 47
    5.2.6. Chi phí tồn kho 48
    5.2.7. Xác định sản lượng đơn hàng sản xuất tối ưu 49
    5.3. Vận dụng vào xây dựng mô hình tồn kho cho năm 2007 53
    5.3.1. Hoạch định nhu cầu 53
    5.3.2. Xác định các chi phí liên quan 54
    5.3.3. Xác định sản lượng đơn hàng tối ưu 54
    5.3.4. Hoạch định nguồn lực 56
    5.3.5. Triển khai thu mua 56
    5.3.6. Tổ chức sản xuất lưu kho và quản lý kho 57
    Chương 6: KẾT LUẬN 58
    6.1. Nhận xét 58
    6.2. Giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý hàng tồn kho 59
    6.3. Kết luận 60
    Tài liệu tham khảo

    [charge=150]http://up.4share.vn/f/35040c03020d060c/tonkho.doc[/charge]
     
Đang tải...