Chuyên Đề Thiết lập các biểu thức tính toán cho quá trình cắt thái của máy cắt thái thịt cá.

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu


    MỤC LỤC


    1. ĐẶT VẤN ĐỀ


    2. NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU

    2.1. Tổng quan về máy cắt thái

    2.2. Máy cắt thái thịt cá

    2.3. Lý thuyết tính toán máy cắt thái thịt cá


    3. K ẾT LUẬN VÀ KHUYẾN NGHỊ

    1. ĐẶT VẤN ĐỀ

    Trong những năm gần đây,thực hiện chính sách đổi mới của Đảng, nền kinh tế nước ta đã có nhiều chuyển biến quan trọng , ngành nông nghiệp đã có những bước tăng trưởng khá nhanh, nhiều mặt hàng nông sản không những đã đáp ứng được nhu cầu của nhân dân trong nước mà còn dư thừa một lượng khá lớn để xuất khẩu như: gạo, cà phê, đỗ tương .
    Cùng với sự phát triển của sản xuất nông nghiệp, việc bảo quản và chế biến cũng được đặt biệt quan tâm nhằm hạn chế quá trình làm hao hụt về chất lượng và khối lượng trong bảo quản, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo ra những sản phẩm mớicó giá trị sử dụng cao trong chế biến sao cho phù hợp vớI điều kiện kinh tế của nước ta.
    Trong thực tế, việc bảo quản và chế biến nông sản ở nước ta gặp rất nhiều khó khăn, một mặt do công nghệ chậm đổi mới , mặc khác do trang thiết bị còn lạc hậu, thiếu đồng bộ và đặt biệt là còn thiếu những thiết bị có hiệu quả cao trong các qui trình công nghệ tiên tiến. Vì vậy, không những gây ra thiệt hại một khối lượng nông sản đáng kể mà còn là nguyên nhân làm giảm chất lượng và tăng giá sản phẩm.

    Do đó việc thiết lập biểu thức tính toán để chế tạo ra các máy bảo quản và chế biến là cần thiết để bảo quản cũng như sơ chế nông sản theo hướng có lợi nhất. Trong đó, máy cắt thái củ quả cũng như máy cắt thái thịt cá cũng góp một phần nào đó vào quá trình bảo quản và chế biến nông sản của nước ta hiện nay.

    3. KẾT LUẬN VÀ KHUYẾN NGHỊ


    Qua chuyên đề này đã cho chúng ta có những hiểu biết thêm về các thiết bị cơ bản trong Bảo Quản, Chế Biến Nông Sản Thực Phẩm, đặt biệt là máy cắt thái thịt cá như mục đích , nguyên lý hoạt động, cũng như các công thức tính toán để chế tạo loạI máy này theo mục đích của mình.

    Do chỉ được thực trên lý thuyết, chưa được đi sâu vào thực tế nên chuyên đề này chưa được áp dụng vào thực tế để chế biến . Mong quí thầy giáo và các bạn sẽ có những ý kiến đóng góp vô cùng quí báu cho chuyên đề này để bản thân tôi có thể hoàn thiện chuyên đề này.


    NGUỒN TƯ LIỆU ĐỂ VIẾT CHUYÊN ĐỀ

    1. Giáo trình Các Thiết Bị Cơ Bản Trong Chế Biến Nông Sản Thực Phẩm ( TS ĐINH VƯƠNG HÙNG ).

    2. Giáo trình Máy Phục Vụ Chăn Nuôi.

    3. Tư Liệu Do Giáo Viên Cung Cấp ( TS ĐINH VƯƠNG HÙNG ).

    4. Tư Liệu Từ Mạng Internet.

    5. Và Các Tài Liệu Khác.












     

    Các file đính kèm:

Đang tải...