Đồ Án thiết kế thiết bị sấy thùng quay dùng để sấy đường với năng suất 10 tấn sản phẩm/mẻ ( 2000kg/h ) ( F

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC


    LỜI NÓI ĐẦU 1

    Chương I: TỔNG QUAN TÀI LIỆU 2

    1. Giới thiệu phương pháp và qui trình công nghệ của sản phẩm 2

    1.1.Khái niệm chung về sấy: 2

    1.1.1.Khái niệm: 2

    1.1.2.Phân loại: 2

    1.1.3.Nguyên lý của quá trình sấy: 3

    1.2. Giới thiệu về nguyên liệu sấy: 4

    1.3. Chọn tác nhân sấy, chất tải nhiệt và chế độ sấy: 6

    1.3.1. Tác nhân sấy: những chất dùng để chuyên chở lượng ẩm tách ra từ vật liệu sấy. 6

    1.3.2 Các loại tác nhân sấy: 6

    1.3.3.Chế độ sấy: 7

    1.3.4. Thiết bị sấy và chế độ sấy: 7

    1.4. Chọn phương án sấy và thiết bị sấy: 8

    CHƯƠNG 2: CÂN BẰNG VẬT LIỆU 11

    2.1. Các thông số ban đầu: 11

    2.2. Lượng ẩm được tách ra 11

    2.3.Khối lượng vật liệu vào thùng sấy 11

    2.4. Lượng vật liệu khô tuyệt đối 11

    Chương 3. TÍNH THIẾT BỊ CHÍNH VÀ CÂN BẰNG NHIỆT LƯỢNG 12

    3.1. Tính thiết bị chính 12

    3.1.1. Cường độ bốc hơi ẩm của đường (A) 12

    3.1.2. Thể tích thùng sấy (V) 12

    3.1.3. Đường kính thùng và chiều dài thùng sấy 12

    3.1.4 Thời gian sấy : 12

    3.1.5. Số vòng quay của thùng sấy(n) 13

    3.1.6. Công suất cần thiết để quay thiết bị (N) 13

    3.2. Cân bằng nhiệt lượng 13

    3.2.1. Nhiệt lượng vào: 13

    3.2.2. Nhiệt ra 18

    3.3 Phương trình cân bằng nhiệt lượng : 25

    3.3.1 Nhiệt vào: 25

    3.3.2 Nhiệt ra: 3.3.2.1 Nhiệt do không khí mang ra: 26

    CHƯƠNG IV:TÍNH THIẾT BỊ PHỤ 27

    4.1.Calorife: 27

    4.1.1. Số liệu chọn và tính kích thước: 27

    4.1.2. Xác định bề mặt truyền nhiệt: 28

    5. Cyclon: 32

    5.1 Tính và lụa chọn kích thước: 32

    6. Tính quạt 34

    6.1.Tính trở lưc do ma sát trong từng đoạn ống dẫn. 35

    6.1.1.Trở lực ống dẫn từ miệng quạt đẩy đến calorife. 35

    6.1.2.Trở lực đường ống từ calorife đến thùng chứa sản phẩm 36

    6.1.3. Trở lực ống dẫn từ thùng chứa sản phẩm đến cyclon 36

    6.1.4. Trở lực ống dẫn từ Cyclon đến góc khuỷu 37

    6.1.5. Trở lực ống dẫn từ góc co đến quạt hút 37

    6.1.6.Trở lực do ma sát trong thùng sấy 37

    6.2. Tính tổng trở lực cục bộ 38

    6.2.1. Trở lực cục bộ do đột mở vào calorife 38

    6.2.2.Trở lực cục bộ do đột thu từ calorife ra ống dẫn 38

    6.2.3.Trở lực cục bộ do đột mở vào thùng tiếp liệu 39

    6.2.4.Trở lực cục bộ do đột thu từ thùng chứa sản phẩm ra ống dẫn 39

    6.2.5.Trở lực cục bộ do xyclon 39

    6.3. Tính trở lực quạt 39

    6.3.1. Trở lực quạt đẩy 39

    6.3.2. Trở lực quạt hút 40

    6.3.3. Tính trở lực thùng quay 40

    6.3.4. Trở lực do calorife 40

    6.4.Tính và chọn quạt 41

    6.4.1.Quạt đẩy. 41

    6.4.2. Tính quạt 42

    Chương 5: KẾT LUẬN 43

    TÀI LIỆU THAM KHẢO 44



    LỜI NÓI ĐẦU


    Kỹ thuật sấy là một ngành khoa học phát triển mãi từ những năm 50 đến 60 ở các Viện và các trường đại học trên thế giới chủ yếu giải quyết những vấn đề kỹ thuật sấy các vật liệu cho công nghiệp và nông nghiệp.

    Trong những năm 70 trở lại đây người ta đã đưa kỹ nghệ sấy các nông sản thành những sản phẩm khô, không những kéo dài thời gian bảo quản mà còn làm phong phú thêm các mặt hàng sản phẩm như: trái cây, cà phê, sữa, bột, cá khô, thịt khô. Đối với nước ta là nước nhiệt đới ẩm, việc nghiên cứu công nghệ sấy để sấy các nguyên vật liệu có ý nghĩa đặc biệt: kết hợp phơi sấy để tiết kiệm năng lượng, nghiên cứu công nghệ sấy và thiết bị sấy phù hợp với từng loại nguyên vật liệu để đạt được chất lượng cao nhất. Đặc biệt là sấy cà phê nhân, đó là thành phẩm để chế biến cafe bột, cafe sửa và các loại bánh kẹo cao cấp .

    Do dặc điểm đường sau khi sấy phải đảm bảo mùi thơm, màu sắc và độ khô đặc trưng nên có nhiều phương pháp sấy khác nhau như sấy thùng quay, sấy băng tải

    Trong đồ án này em có nhiệm vụ thiết kế thiết bị sấy thùng quay dùng để sấy đường với năng suất 10 tấn sản phẩm/mẻ.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...