Đồ Án Thiết kế thiết bị sấy thùng quay để sấy cafe nhân với năng suất 2000kg/h

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    Phần I: TỔNG QUAN VỀ SẢN PHẨM - PHƯƠNG PHÁP DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ 2

    I. Tổng quan về sản phẩm 2
    1. Cấu tạo giải phẫu quả cà phê 2
    2. caâu táo cụa nhađn caø pheđ: 3
    3. Thành phần hóa học của nhân. 3
    4. Tính chất của café nhân 4
    II. QUY TRÌNH SẢN XUẤT CAFE NHÂN 4
    1. Giới thiệu phương pháp sản xuất cafe nhân 4
    2. Dây chuyền sản xuất cafe nhân ( phương pháp ướt) 6
    3. Thuyết minh quy trình công nghệ 7
    4. Sơ đồ đường ống của hệ thống sấy 7
    Phần II: TÍNH TOÁN CÔNG NGHỆ - THIẾT BỊ CHÍNH 8
    I. Tính các thông số của không khí 8
    1. Các công thức sử dụng: 8
    2. Tính toán quá trình sấy lý thuyết. 9
    3. Trạng thái không khí ngoài trời 9
    4. Tính toán không khí đưa vào calorife và đốt nóng đẵng ẩm (x1 = xo) 10
    5. Tính toán không khí ra khỏi máy sấy 10
    II. Cân bằng vật liệu 11
    1.Cân bằng vật liệu cho vật liệu sấy 12
    2. Cân bằng vật liệu cho không khí sấy 12
    III. Tính toán thiết bị chính 13
    1. Tính thời gian sấy : 13
    2. Tính thể tích thùng sấy 13
    3. Xác định đường kính và chiều dài thùng sấy 14
    4. Tính số vòng quay của thùng 14
    5. Thời gian lưu của vật liệu tring thùng sấy 14
    6. Công suất của thiết bị 15
    IV. PHẦN CÂN BẰNG NHIỆT LƯỢNG 15
    1. Xây dựng quá trình sấy lý thuyết 15
    2. Xây dựng quá trình sấy thực 22
    Phần III: TÍNH TOÁN THIẾT BỊ PHỤ 24
    I. Tính toán calorife 24
    1 . Chọn kích thước truyền nhiệt 24
    2. Tênh toaïn ống truyền nhiệt 24
    3. Tính các thông số 25
    4. Xác định bề mặt truyền nhiệt 28
    II. Tính xyclon 29
    1. Giới thiệu về xyclon: 29
    2. Tính toán 29
    III. Tính quạt 30
    1. Tính trở lực của toàn bộ quá trình 30
    2. Tính và chọn quạt 34
    Phần IV: KẾT LUẬN 36
    TÀI LIÊU THAM KHẢO 37

    Lời mở đầu
    Kỹ thuật sấy là một ngành khoa học phát triển mãi từ những năm 50 đến 60 ở các Viện và các trường đại học trên thế giới chủ yếu giải quyết những vấn đề kỹ thuật sấy các vật liệu cho công nghiệp và nông nghiệp.
    Trong những năm 70 trở lại đây người ta đã đưa kỹ nghệ sấy các nông sản thành những sản phẩm khô, không những kéo dài thời gian bảo quản mà còn làm phong phú thêm các mặt hàng sản phẩm như: trái cây, cà phê, sữa, bột, cá khô, thịt khô. Đối với nước ta là nước nhiệt đới ẩm, việc nghiên cứu công nghệ sấy để sấy các nguyên vật liệu có ý nghĩa đặc biệt: kết hợp phơi sấy để tiết kiệm năng lượng, nghiên cứu công nghệ sấy và thiết bị sấy phù hợp với từng loại nguyên vật liệu để đạt được chất lượng cao nhất. Đặc biệt là sấy cà phê nhân, đó là thành phẩm để chế biến cafe bột, cafe sửa và các loại bánh kẹo cao cấp .
    Do dặc điểm cafe nhân sau khi sấy phải đảm bảo mùi thơm, màu sắc đặt trưng nên có nhiều phương pháp sấy khác nhau như sấy thùng quay, sấy hầm, sấy tháp
    Trong đồ án này em có nhiệm vụ thiết kế thiết bị sấy thùng quay để sấy cafe nhân với năng suất 2000kg/h
    Đây là lần đầu tiên tiếp nhận nhiệm vụ thiết kế hệ thống sấy mang tính chất đào sâu chuyên ngành. Do kiến thức còn hạn chế nên không thể tránh khỏi sai sót trong qúa trình thiết kế.

    TÀI LIÊU THAM KHẢO
    [1] Trần Văn Phú, “ Tính toán và thiết kế hệ thống Sấy”, NXB Khoa học kỹ thuật, Hà Nội
    [2] Các tác giả, “Sổ tay quá trình và thiết bị trong công nghệ hoá học - tập 1” , NXB KH và Kĩ thuật , Hà Nội,1999
    [3] Các tác giả, “Sổ tay quá trình và thiết bị trong công nghệ hoá học - tập 2” , NXB KH và Kĩ thuật , Hà Nội,1999
    [4] GS-TS Nguyển Bin - Tính toán quá trình, thiết bị trng công nghệ hóa chất, thực phẩm
    [5] Nguyển Thọ, Kỷ thuật sản xuất café nhân
    [6] Nguyễn Văn May, Kĩ thuật sấy nông sản thực phẩm, NXB KHKT, 2002
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...