Tiểu Luận Thiết kế thiết bị sấy băng tải để sấy nông sản ( sấy cà rốt) với năng suất 1500 kg / giờ

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TỔNG QUAN


    Sấy là sự bốc hơi nước của sản phẩm bằng nhiệt ở nhiệt độ thích hợp, là quá trình khuếch tán do chênh lệch ẩm ở bề mặt và bên trong vật liệu, hay nói cách khác do chênh lệch áp suất hơi riêng phần ở bề mặt vật liệu và môi trường xung quanh. Tùy theo mục đích sử dụng, năng suất, yêu cầu sản phẩm mà ta có nhiều loại sấy khác nhau, trong đó có loại sấy băng tải. Là thiết bị làm việc liên tục, có thể dài đến 20m, rộng 3m. Nguyên liệu được đặt trên một băng chuyền lưới có đáy sâu 5-15 cm. D.ng khí lúc đầu có hướng từ dưới lên qua đáy của nguyên liệu và ở các giai đoạn sau đó được hướng xuống dưới để sản phẩm khỏi bị thổi ra khỏi băng chuyền.
    Ở các thiết bị sấy 2 hoặc 3 giai đoạn nguyên liệu sau khi được sấy một phần sẽ được xáo trộn và chất đống lại vào các băng chuyền kế tiếp sâu hơn (đến 15-25 cm hoặc 25-90 cm ở các máy sấy 3 giai đoạn), nhờ đó cải tiến được tính đồng nhất của quá tr.nh sấy và tiết kiệm được không gian. Sản phẩm thường được sấy đến độ ẩm 10-15 % và sau đó được sấy kết thúc ở thùng sấy. Thiết bị sấy có thể có các khu vực sấy độc lập với nhau được kiểm soát bằng máy tính và hệ thống tự động nạp nguyên liệu và tháo sản phẩm để giảm chi phí nhân công.








    I. TÍNH CÂN BẰNG VẬT CHẤT
    Tính thông số tác nhân sấy:
    Các k. hiệu:
    G1, G2: lượng vật liệu trước và sau khi sấy (kg/h).
    Gk: lượng vật liệu khô tuyệt đối đi qua máy sấy (kg/h).
    W1, W2: độ ẩm của vật liệu trước và sau khi sấy, tính trên căn bản ướt (%).
    W: độ ẩm được tách ra khỏi vật liệu (kg/h).
    L: lượng không khí khô (kkk) tuyệt đối qua máy sấy (kg/h).
    x0: hàm ẩm của không khí ngoài trời (kg ẩm/kg kkk).
    x1: hàm ẩm của không khí trước khi vào buồng sấy (kg ẩm/kg kkk).
    x2: hàm ẩm của không khí sau khi sấy (kg ẩm/kg kkk).
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...