Tài liệu Thiết kế tháp chưng cất Ethanol - Nước mâm chóp

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC i
    LỜI CẢM ƠN iii
    NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN v
    KÝ HIỆU DÙNG TRONG NIÊN LUẬN v
    TÀI LIỆU THAM KHẢO vi
    LỜI NÓI ĐẦU viii
    GIỚI THIỆU CHUNG ix
    Phần I: TÍNH THIẾT BỊ CHÍNH 1
    I. Tính thiết kế, lựa chọn vật liệu, sắp xếp các chi tiết trong không gian: 1
    1. Lưu lượng của các dòng trong hệ thống chưng luyện:. 1
    a) Cân bằng vật chất:. 1
    b) Phân tử khối trung bình:. 2
    c) Lưu lượng các dòng của hệ thống chưng luyện:. 3
    2. Tính kích thước của tháp, số mâm, chiều cao:. 4
    a) Đường kính tháp:. 4
    b) Số mâm chóp:. 6
    c) Chiều cao tháp:. 7
    d) Các chi tiết chóp:. 8
    e) Ống chảy chuyền:. 9
    II. Cân bằng năng lượng:. 11
    1. Nhiệt lượng của thiết bị đun nóng hỗn hợp đầu:. 11
    2. Nhiệt lượng đun sản phẩm đáy:. 13
    3. Nhiệt lượng của thiết bị ngưng tụ. 16
    4. Nhiệt lượng của thiết bị làm lạnh. 16
    Phần II: TÍNH THIẾT BỊ PHỤ 17
    I. TÍNH DIỆN TÍCH BỀ MẶT TRUYỀN NHIỆT 17
    1. Thiết bị đun nóng dòng nhập liệu. 17
    a) Điều kiện nhiệt độ của quá trình:. 18
    b) Hiệu số nhiệt độ trung bình:. 18
    c) Tính bề mặt truyền nhiệt:. 18
    d) Thiết kế và gia công thiết bị:. 24
    2. Thiết bị nồi đun:. 24
    a) Điều kiện nhiệt độ của quá trình:. 24
    b) Hiệu số nhiệt độ trung bình:. 25
    c) Tính bề mặt truyền nhiệt:. 25
    d) Thiết kế và gia công thiết bị:. 28
    3. Thiết bị ngưng tụ hồi lưu:. 28
    a) Điều kiện nhiệt độ của quá trình:. 28
    b) Hiệu số nhiệt độ trung bình:. 29
    c) Tính bề mặt truyền nhiệt:. 29
    d) Thiết kế và gia công thiết bị:. 34
    4. Thiết bị làm lạnh sản phẩm đỉnh. 34
    a) Điều kiện nhiệt độ của quá trình:. 35
    b) Hiệu số nhiệt độ trung bình:. 35
    c) Tính bề mặt truyền nhiệt:. 35
    d) Thiết kế và gia công thiết bị:. 41
    II. TÍNH CƠ KHÍ:. 41
    1. Thân thiết bị:. 41
    2. Đáy và nắp thiết bị:. 42
    3. Đường kính ống dẫn:. 43
    a) Đường kính ống dẫn nhập liệu:. 43
    b) Đường kính ống dẫn hơi đỉnh:. 43
    c) Đường kính ống hoàn lưu:. 43
    d) Đường kính ống dẫn sản phẩm đáy:. 44
    e) Đường kính ống dẫn từ nồi đun qua đáy tháp 44
    KẾT LUẬN 45
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...