Đồ Án Thiết kế phân xưởng sản xuất tinh bột khoai mì - sắn (kèm bản vẽ đầy đủ)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Thiết kế phân xưởng sản xuất tinh bột khoai mì - sắn (kèm bản vẽ đầy đủ)​
    Information
    Cây sắn (hay còn gọi là cây khoai mì) là một trong những loại cây lương thực có nguồn gốc từ lưu vực sông Amazone (Nam Mỹ). Ở nước ta cây sắn được du nhập vào khoảng thế kỷ 18 và được trồng ở khắp nơi từ Bắc đến Nam. Cùng với việc trồng từ lâu nhân dân ta đã biết chế biến củ sắn làm lương thực cho người và làm thức ăn cho gia súc.
    Trong các loại cây lương thực, sắn là cây trồng cho nguồn nguyên liệu có khả năng chế biến sản phẩm vào loại phong phú nhất. Sản phẩm từ cây sắn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực kinh tế và đời sống. Giá trị từ cây sắn chỉ thực sự gia tăng khi được chế biến. Chính vì vậy trên thị trường giá sắn nguyên liệu mới được tăng lên gần đây, kéo theo sự quan tâm trở lại của bà con nông dân sau nhiều năm thăng trầm của việc phát triển cây sắn.
    Tuy nhiên, trong điều kiện quỹ đất có hạn, sự cạnh tranh giữa các loại cây trồng ngày càng gay gắt thì dù nhu cầu thị trường đối với sản phẩm của cây sắn mà đặc biệt là tinh bột sắn ngày càng tăng, giá ngày càng cao thì khả năng mở rộng diện tích trồng sắn cũng không nhiều. Hướng phát triển của cây sắn chủ yếu để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước là thâm canh tăng năng suất để đạt giá trị tổng sản lượng ngày càng tăng. Bên cạnh đó, việc đầu tư cho khâu chế biến để tăng giá trị sản phẩm cũng là công việc rất cần phải giải quyết. Đây chính là lý do chính để em lập đồ án thiết kế phân xưởng sản xuất tinh bột từ củ sắn.
    MỤC LỤC
    MỞ ĐẦU
    Phần 1: LẬP LUẬN KINH TẾ – KỸ THUẬT
    1.4 Lựa chọn nguyên liệu để sản xuất tinh bột
    1.5 Lựa chọn địa điểm xây dựng
    1.6 Lựa chọn năng suất thiết kế cho phân xưởng nhà máy
    Phần 2: NGUYÊN LIỆU – SẢN PHẨM
    2.8 Đặc điểm cây sắn
    2.9 Tình hình trồng sắn
    2.10 Phân loại, cấu tạo, thành phần hóa học của củ sắn
    2.11 Đánh giá chất lượng củ sắn
    2.12 Vấn đề về bảo quản củ sắn
    2.13 Tiêu chuẩn chất lượng tinh bột sắn
    2.14 Ứng dụng của tinh bột sắn
    Phần 3: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ
    3.3 Sơ đồ quy trình công nghệ
    3.4 Thuyết minh quy trình công nghệ
    Phần 4: TÍNH TOÁN VÀ THIẾT KẾ PHÂN XƯỞNG SẢN XUẤT
    4.8 Quy trình công nghệ
    4.9 Các thông số ban đầu cần cho quá trình tính toán
    4.10 Tính toán cân bằng vật chất cho từng khâu
    4.11 Tính nước cho phân xưởng sản xuất
    4.12 Tính và chọn thiết bị
    4.13 Tính điện cho phân xưởng sản xuất
    4.14 Mặt bằng phân xưởng sản xuất
    Phần 5: AN TOÀN LAO ĐỘNG – PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ
    5.3 An toàn điện – Phòng cháy chữa cháy
    5.4 Vệ sinh lao động
    Phần 6: PHỤ LỤC
    6.4 Bảng tổng kết lượng nguyên liệu, bán thành phẩm qua các quá trình
    6.5 Bảng tổng kết các thiết bị sử dụng trong quá trình sản xuất
    6.6 Tiêu chuẩn chất lượng tinh bột tại một số nhà máy
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    SVTH: Trường ĐHBK TPHCM
    GVHD: ThS Nguyễn Thanh Khương
    -------------------------------------------
    Liên hệ:
    Mail: <a class="__cf_email__" href="http://www.cloudflare.com/email-protection" data-cfemail="197a717c777f78777e736c77377d767a6a597e74787075377a7674">[email protected]<script type="text/javascript">
    (function(){try{var s,a,i,j,r,c,l,b=document.getElementsByTagName("script");l=b[b.length-1].previousSibling;a=l.getAttribute(data-cfemail);if(a){s=;r=parseInt(a.substr(0,2),16);for(j=2;a.length-j;j+=2){c=parseInt(a.substr(j,2),16)^r;s+=String.fromCharCode(c);}s=document.createTextNode(s);l.parentNode.replaceChild(s,l);}}catch(e){}})();

    Y!M : huongphusamientay2002
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...