Luận Văn Thiết kế phân xưởng sản xuất sữa tiệt trùng năng suất 45000 tấn/năm (kèm bản vẽ CAD)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Thiết kế phân xưởng sản xuất sữa tiệt trùng năng suất 45000 tấn/năm (kèm bản vẽ CAD)​
    Information
    MỤC LỤC
    1. TỔNG QUAN
    1.1. Lợi ích của sữa lợi
    1.2. Nhu cầu thị trường
    1.3. Vị trí đặt nhà máy
    2. NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT
    2.1. Nguyên liệu chính
    2.1.1. Giới thiệu về sữa bò
    2.1.2. Hệ vi sinh vật trong sữa bò
    2.2. Nguyên liệu phụ
    2.2.1. Chất tạo ngọt
    2.2.2. Hương liệu và màu
    2.2.3. Chất ổn định và chất nhũ hóa
    3. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ
    3.1. Sơ đồ quy trình công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng không đường
    3.2. Sơ đồ quy trình công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng hương dâu, có đường
    3.3. Thuyết minh quy trình công nghệ
    3.3.1. Sữa nguyên liệu
    3.3.2. Quá trình chuẩn hóa
    3.3.3. Quá trình phối trộn
    3.3.4. Quá trình bài khí
    3.3.5. Quá trình đồng hóa
    3.3.6. Quá trình tiệt trùng UHT
    3.3.7. Quá trình bao gói
    4. CÂN BẰNG VẬT CHẤT
    4.1. Tính cho 100 kg sữa tươi nguyên liệu
    4.1.1. Sản phẩm sữa tiệt trùng hương dâu, có đường
    4.1.2. Sản phẩm sữa tiệt trùng không đường
    4.2. Tính theo năng suất của phân xưởng trong một mẻ sản xuất
    5. CHỌN THIẾT BỊ
    5.1. Sữa nguyên liệu
    5.2. Quá trình chuẩn hóa
    5.3. Quá trình phối trộn
    5.4. Quá trình bài khí
    5.5. Quá trình đồng hóa
    5.6. Quá trình tiệt trùng
    5.7. Quá trình bao gói
    5.8. Quá trình CIP
    5.9. Thiết bị gia nhiệt dạng bảng mỏng
    6. LỊCH LÀM VIỆC
    6.1. Thiết bị gia nhiệt
    6.1.1. Thiết bị gia nhiệt A
    6.1.2. Thiết bị gia nhiệt B
    6.2. Thiết bị chuẩn hóa
    6.3. Thiết bị phối trộn
    6.4. Thiết bị bài khí
    6.5. Thiết bị đồng hóa
    6.6. Hệ thống tiệt trùng
    6.7. Hệ thống đóng gói
    6.8. Hệ thống chạy CIP
    7. TÍNH NƯỚC
    8. TÍNH HƠI
    8.1. Quá trình chuẩn hóa
    8.2. Quá trình bài khí
    8.3. Quá trình đồng hóa
    8.4. Quá trình tiệt trùng
    8.5. Quá trình CIP cho các thiết bị có tiếp xúc với sữa nóng
    8.5.1. Quá trình rửa bằng nước ấm
    8.5.2. Quá trình rửa bằng dung dịch kiềm
    8.5.3. Quá trình rửa bằng acid
    8.6. Quá trình CIP cho các thiết bị tiếp xúc với sữa ở nhiệt độ thấp
    8.6.1. Quá trình rửa bằng nước ấm
    8.6.2. Quá trình rửa bằng dung dịch kiềm
    8.6.3. Quá trình rửa dung dịch kiềm dư bằng nước ấm
    8.6.4. Quá trình phun hơi tiệt trùng
    9. TÍNH ĐIỆN
    9.1. Điện động lực
    9.2. Điện dân dụng
    9.3. Tính lượng điện tiêu thụ
    10. AN TOÀN LAO ĐỘNG, PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY
    10.1. An toàn lao động
    10.2. Phòng cháy chữa cháy
    11. SẢN PHẨM
    11.1. Định nghĩa
    11.2. Yêu cầu kĩ thuật
    12. KẾT LUẬN
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    SVTH: Trường ĐHBK TPHCM
    GVHD: PGS.TS Lê Văn Việt Mẫn
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...