Luận Văn Thiết kế phân xưởng sản xuất sữa đậu nành năng suất 5 triệu lít/năm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Thiết kế phân xưởng sản xuất sữa đậu nành năng suất 5 triệu lít/năm

    MỤC LỤCLỜI CAM ĐOAN
    LỜI CẢM ƠN
    MỤC LỤC
    BẢNG CÁC TỪ VIẾT TẮT
    DANH MỤC CÁC BẢNG
    DANH MỤC CÁC HÌNH
    DANH MỤC ẢNH
    LỜI MỞ ĐẦU
    CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN
    1.1. CÂY VÀ HẠT ĐẬU NÀNH
    1.1.1. Cây đậu nành.
    1.1.2. Hạt đậu nành.
    1.1.2.1. Hình thái, cấu trúc.
    1.1.2.2. Thành phần hóa học của hạt đậu nành.
    1.2. TÌNH HÌNH SẢN XUẤT ĐẬU NÀNH, SỮA ĐẬU NÀNH TRÊN THẾ GIỚI VÀ VIỆT NAM
    1.2.1. Tình hình sản xuất đậu nành, sữa đậu nành trên thế giới
    1.2.1.1. Tình hình sản xuất đậu nành trên thế giới
    1.2.1.2. Tình hình sản xuất sữa đậu nành trên thế giới
    1.2.2. Tình hình sản xuất đậu nành, sữa đậu nành ở Việt Nam
    1.2.2.1. Tình hình sản xuất đậu nành ở Việt Nam
    1.2.2.2. Tình hình sản xuất sữa đậu nành ở Việt Nam
    1.3. CHỌN SẢN PHẨM VÀ LẬP LUẬN KINH TẾ KỸ THUẬT
    1.3.1. Chọn sản phẩm
    1.3.1.1. Phân loại sữa đậu nành.
    1.3.1.2. Ưu điểm của sữa đậu nành.
    1.3.1.3. Lựa chọn sản phẩm
    1.3.2. Lựa chọn địa điểm xây dựng.
    1.3.2.1. Giao thông vận tải
    1.3.2.2. Nguồn cung cấp nguyên liệu.
    1.3.2.3. Hệ thống thoát nước.
    1.3.2.4. Nguồn cung cấp nhiên liệu.
    1.3.2.5. Nguồn điện.
    1.3.2.6. Nguồn nhân lực.
    1.3.2.7. Thị trường tiêu thụ.
    1.3.2.8. Hợp tác hóa.
    CHƯƠNG 2: CHỌN VÀ THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ
    2.1. NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT
    2.1.1. Đậu nành.
    2.1.2. Nước.
    2.1.3. Đường.
    2.1.4. Phụ gia.
    2.1.4.1. NaHCO[SUB]3[/SUB].
    2.1.4.2. Kali sorbat
    2.1.4.3. CMC (Cacboxy Methyl Cellulose).
    2.2. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ
    2.2.1. Chọn phương pháp thực hiện.
    2.2.1.1. Sấy nhẹ.
    2.2.1.2. Chần.
    2.2.1.3. Tiệt trùng UHT.
    2.2.2. Quy trình công nghệ và thuyết minh quy trình.
    2.2.2.1. Phân loại và làm sạch.
    2.2.2.2. Sấy nhẹ.
    2.2.2.3. Tách vỏ.
    2.2.2.4. Chần.
    2.2.2.5. Nghiền ướt
    2.2.2.6. Lọc.
    2.2.2.7. Nấu.
    2.2.2.8. Phối trộn.
    2.2.2.9. Đồng hóa.
    2.2.2.10. Tiệt trùng UHT.
    2.2.2.11. Làm nguội
    2.2.2.12. Rót vô trùng và bảo quản sản phẩm
    2.2.3. Các chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm
    2.2.3.1. Chỉ tiêu hóa lý.
    2.2.3.2. Chỉ tiêu vi sinh.
    2.2.3.3. Chỉ tiêu hóa sinh.
    2.2.3.4. Chỉ tiêu cảm quan.
    2.2.4. Quy trình công nghệ xử lý nước cấp và nước thải :
    2.2.4.1. Xử lý nước cấp.
    2.2.4.2. Xử lý nước thải
    CHƯƠNG 3: CÂN BẰNG VẬT CHẤT
    3.1. CÁC TÍNH CHẤT CỦA NGUYÊN LIỆU
    3.2. TỔN THẤT QUA CÁC QUÁ TRÌNH
    3.3. TÍNH TỔN THẤT QUA CÁC QUÁ TRÌNH
    3.3.1. Quá trình rót vô trùng.
    3.3.2. Quá trình tiệt trùng.
    3.3.3. Quá trình đồng hóa.
    3.3.4. Quá trình phối trộn.
    3.3.5. Quá trình nấu.
    3.3.6. Quá trình lọc.
    3.3.7. Quá trình nghiền ướt
    3.3.8. Chần.
    3.3.9. Quá trình tách vỏ.
    3.3.10. Quá trình sấy nhẹ.
    3.3.11. Quá trình làm sạch.
    3.3.12. Hóa chất vệ sinh.
    CHƯƠNG 4: TÍNH VÀ CHỌN THIẾT BỊ.
    4.1. LẬP KẾ HOẠCH SẢN XUẤT
    4.2. TÍNH VÀ CHỌN THIẾT BỊ.
    4.2.1. Tính và chọn thiết bị chính.
    4.2.1.1. Chọn thiết bị sàng.
    4.2.1.2. Chọn thiết bị gia nhiệt (sấy nhẹ).
    4.2.1.3. Chọn thiết bị tách vỏ.
    4.2.1.4. Chọn thiết bị chần.
    4.2.1.5. Chọn thiết bị nghiền ướt
    4.2.1.6. Thiết bị lọc.
    4.2.1.7. Thiết bị nấu.
    4.2.1.8. Thiết bị đồng hóa.
    4.2.1.9. Hệ thống tiệt trùng UHT.
    4.2.1.10. Thiết bị rót sữa UHT.
    4.2.1.11. Hệ thống CIP
    4.2.1.12. Nồi đun nước nóng.
    4.2.2. Chọn thiết bị phụ.
    4.2.2.1. Chọn silo.
    4.2.2.2. Chọn gầu tải, vít tải
    4.2.2.3. Chọn cân tự động.
    4.2.2.4. Thùng chứa sữa vô trùng UHT.
    4.2.3. Chọn thiết bị trong phòng thí nghiệm
    4.2.3.1. Các dụng cụ, hóa chất cơ bản :.
    4.2.3.2. Các máy móc, thiết bị thí nghiệm
    CHƯƠNG 5: TÍNH NĂNG LƯỢNG
    5.1. TÍNH HƠI VÀ CHỌN NỒI HƠI.
    5.1.1. Quá trình gia nhiệt
    5.1.2. Quá trình chần.
    5.1.3. Quá trình nấu.
    5.1.4. Quá trình tiệt trùng.
    5.1.5. Tính hơi đun nước nóng (CIP và rửa bã).
    5.1.6. Chọn nồi hơi
    5.2. TÍNH NƯỚC VÀ CHỌN HỆ THỐNG CUNG CẤP NƯỚC
    5.2.1. Tính nước.
    5.2.2. Chọn bể nước.
    5.2.3. Chọn đài nước.
    5.3. TÍNH ĐIỆN
    5.3.1. Phụ tải chiếu sáng.
    5.3.2. Phụ tải sản xuất
    5.3.3. Xác định các thông số của hệ thống điện.
    5.3.4. Tính điện năng tiêu thụ hàng năm
    5.3.4.1. Điện năng thắp sáng hàng năm :.
    5.3.4.2. Điện năng tiêu thụ cho sản xuất hàng năm
    5.3.4.3. Điện năng tiêu thụ cả năm
    CHƯƠNG 6: THIẾT KẾ KIẾN TRÚC
    6.1. THIẾT KẾ BỐ TRÍ TỔNG MẶT BẰNG
    6.2. TÍNH TOÁN CÁC HẠNG MỤC CÔNG TRÌNH
    6.2.1. Xưởng sản xuất
    6.2.1.1. Khu nấu.
    6.2.1.2. Khu hoàn thiện.
    6.2.2. Tính toán xây dựng cho khu phụ trợ.
    CHƯƠNG 7: TÍNH KINH TẾ
    7.1. NHU CẦU VỐN ĐẦU TƯ
    7.1.1. Vốn lưu động.
    7.1.1.1. Tiền lương.
    7.1.1.2. Chi phí nhiên liệu, năng lượng.
    7.1.1.3. Chi phí maketing :
    7.2. VỐN ĐẦU TƯ
    7.2.1. Vốn đầu tư xây dựng các hạng mục công trình trong xưởng thực nghiệm
    7.2.2. Vốn đầu tư mua dây chuyền thiết bị
    7.2.3. Tiền đầu tư mua phương tiện vận tải
    7.2.4. Khấu hao tài sản cố định.
    7.3. NGUỒN VỐN
    7.4. TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM .
    7.4.1. Chi phí vận hành.
    7.4.1.1. Chi phí nguyên vật liệu.
    7.4.1.2. Chi phí nhân công trực tiếp.
    7.4.1.3. Chi phí sản xuất chung.
    7.4.1.4. Chi phí tiêu thụ sản phẩm
    7.4.2. Các khoản thu, chi khác.
    7.4.2.1. Thu nhập từ việc bán các sản phẩm phụ của xưởng.
    7.4.2.2. Chi phí lãi vay.
    7.4.3. Giá sản phẩm
    7.4.4. Giá bán sản phẩm
    7.4.5. Tính hiệu quả kinh tế.
    CHƯƠNG 8: VỆ SINH AN TOÀN LAO ĐỘNG
    8.1. VỆ SINH
    8.1.1. Vệ sinh cá nhân.
    8.1.2. Vệ sinh thiết bị nhà xưởng.
    8.1.3. Vệ sinh công nghiệp.
    8.2. AN TOÀN LAO ĐỘNG
    8.2.1. Bảo hộ và an toàn lao động.
    8.2.1.1. An toàn hệ thống chịu áp lực.
    8.2.1.2. An toàn điện trong sản xuất
    8.2.1.3. An toàn khi thao tác vận hành một số thiết bị
    8.2.1.4. Một số quy tắc về an toàn đối với người lao động
    KẾT LUẬN
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    PHỤ LỤC

    GỒM 5 BẢN VẼ CAD
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...