Đồ Án Thiết kế phân xưởng sản xuất nấm rơm đóng hộp, năng suất 2 tấn/ ngày (có bản vẽ)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Thiết kế phân xưởng sản xuất nấm rơm đóng hộp, năng suất 2 tấn/ ngày (có bản vẽ)​
    Information
    Nấm rơm là một loài nấm được trồng rộng rãi vào cuối những năm 60 đầu những năm 70. Các nhà khoa học đã phân tích và nhận ra rằng: nấm rơm là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, hàm lượng đạm thực vật của nó chỉ đứng sau thịt, cá nhưng lại giàu chất khoáng, các vitamin và không có một độc tố nào. Do đó nấm rơm được coi là một loại “rau sạch” và cũng là “thịt sạch”.
    Với những lợi thế về điều kiện khí hậu, nguồn nhân lực, nguồn nguyên liệu rơm, rạ, gỗ dồi dào, có thể nói rằng trong tương lai nghề trồng nấm, nhất là nấm rơm ở nước ta nhất định sẽ phát triển mạnh. Hiện nay, thị trường tiêu thụ nấm rơm cũng đang tăng lên hàng năm vì ngoài việc cung cấp cho thị trường trong nước, nấm rơm còn được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.
    Từ các loại nấm tươi, được chế biến theo nhiều cách khác nhau tuỳ theo thị hiếu, thị trường tiêu thụ như: nấm sấy khô, nấm đóng hộp, nấm rơm muối hay đông lạnh. Nấm rơm còn dùng để chế biến món ăn cao cấp : xào, kho, rán, nấu cháo, nấu lẩu, nấu canh, dùng cho người ăn chay. Đối với những người không ăn chay thì dùng nấm rơm kết hợp với thịt heo, gà, cá, hải sản chế biến các món ăn nhằm tạo hương vị đậm đà, bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình.
    Ngoài ra có thể dùng nấm làm món ăn hỗn hợp có chất lượng cao như làm mì nấm, bột canh, nước chấm nấm, nước mắm nấm, nấm làm nước giải khát. Giá trị của nấm rơm ngày một được đề cao trong cuộc sống hiện nay.
    Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, sản phẩm nấm rơm đóng hộp vẫn còn chưa được quan tâm đúng mức. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, cũng như nhu cầu xuất khẩu trong tương lai chúng tôi quyết định thực hiện đề tài “ Thiết kế phân xưởng sản xuất nấm rơm đóng hộp, năng suất 2 tấn/ ngày”, nhằm cung cấp một sản phẩm giàu dinh dưỡng và tiện lợi khi sử dụng.
    Nội dung đồ án gồm:
    Chương 1: Tổng quan về nấm rơm
    1.1 Đặc điểm nấm rơm
    1.2 Quy trình sản xuất
    Chương 2:Tính cân bằng vật chất
    Chương 3: Chọn thiết bị
    Chương 4: Tính năng lượng
    Tài liệu tham khảo
    SVTH: Trường ĐHBK Tphcm
    Dạng văn bản: .doc và kèm bản vẽ Quy trình,phân xưởng
    Chuyên ngành:CNTP
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...