Đồ Án thiết kế phân xưởng sản xuất mứt jam dứa

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    MỤC LỤC i
    DANH MỤC HÌNH iii
    DANH MỤC BẢNG iv
    CHƯƠNG 1: LẬP LUẬN THIẾT KẾ 5
    1.1 Lập luận kinh tế kĩ thuật 5
    1.2 Phân loại mứt 6
    1.3 Nguyên liệu chính 7
    1.3.1 Quả dứa 7
    1.3.2 Đường 9
    1.4 Nguyên liệu phụ 10
    1.4.1 Pectin 10
    1.4.2 Acid citric 11
    1.4.3 Acid benzoic và muối benzoate 11
    1.5 Sản phẩm jam dứa 12
    1.6 Chọn địa điểm xây dựng phân xưởng 13
    CHƯƠNG 2: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ 15
    2.1 Quy trình sản xuất jam dứa 15
    2.2 Thuyết minh quy trình công nghệ 16
    2.2.1 Lựa chọn - phân loại 16
    2.2.2 Rửa 16
    2.2.3 Cắt gọt 16
    2.2.4 Nghiền xé 17
    2.2.5 Chà 17
    2.2.6 Phối trộn 17
    2.2.7 Cô đặc 18
    2.2.8 Rót nóng, đóng nắp 19
    2.2.9 Tạo đông 19
    CHƯƠNG 3: TÍNH CÂN BẰNG VẬT CHẤT 20
    3.1 Chọn thành phần nguyên liệu sản xuất 20
    3.2 Ước tính tổn thất trong sản xuất 20
    3.3 Tính cân bằng vật chất 21
    3.3.1 Tính toán cho 1 tấn nguyên liệu dứa đầu vào 21
    3.4 Lựa chọn thiết bị cho phân xưởng sản xuất jam dứa 24
    3.4.1 Phân loại – lựa chọn 24
    3.4.2 Rửa 25
    3.4.3 Cắt gọt 27
    3.4.4 Nghiền xé 28
    3.4.5 Chà 29
    3.4.6 Phối trộn 31
    3.4.7 Cô đặc 33
    3.4.8 Lò hơi 34
    3.4.9 Rót nóng – đóng nắp 35
    3.5 Bố trí mặt bằng phân xưởng 38
    3.5.1 Nguyên tắc 38
    3.5.2 Bố trí phân xưởng 38
    3.6 Tính cân bằng năng lượng 39
    3.6.1 Tính điện 39
    3.6.2 Tính hơi 40
    CHƯƠNG 4: KẾT LUẬN 42
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 43
    DANH MỤC HÌNH
    Hình 11: Các loại dứa: (a). Queen (b). Cayenna lisa 8
    Hình 12: Công thức cấu tạo Saccharose 10
    Hình 13: Các sản phẩm jam dứa 12
    Hình 14: Bản đồ hành chính tỉnh Tiền Giang 14
    Hình 31:Lựa chọn – phân loại quả trên băng tải 25
    Hình 32: Thiết bị ngâm rửa xối tưới 25
    Hình 33: Thiết bị máy cắt gọt quả dứa 27
    Hình 34: Công đoạn cắt gọt quả dứa 27
    Hình 35: Máy nghiền xé ABPS 1000 của công ty Alvan Blanch của Anh 28
    Hình 36: Băng tải chuyển dứa vào máy nghiền xé 29
    Hình 38: Máy chà cánh đập 30
    Hình 39: Nồi chuẩn bị dung dịch acid citric 31
    Hình 310: Bồn phối trộn 32
    Hình 311: Thiết bị cô đặc 33
    Hình 312: Lò hơi 34
    Hình 313: Thiết bị rót, đóng nắp và dán nhãn 35
    Hình 314: Thiết bị rửa lọ thủy tinh 36
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...