Đồ Án Thiét kế phân xưởng sản xuất dứa lạnh đông năng suất 6 tấn nguyên liệu/ngày

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Thiét kế phân xưởng sản xuất dứa lạnh đông năng suất 6 tấn nguyên liệu/ngày​
    Information
    Dứa là loại cây ăn trái rất mau thu hoạch, từ khi trồng đến lúc hái trái trung bình khoảng 12 - 14 tháng, đồng thời cho thu hoạch lớn. Theo các con số thống kê ở các nước trồng dứa phát triển trên thế giới cho biết với năng suất trái khoảng 80 tấn/ha. Nếu chỉ đóng hộp để bán thì lợi nhuận trung bình hàng năm trên một hecta là 10.000 USD (mười ngàn đô la/ha dứa).
    Dứa là cây rất dễ trồng, có thể trồng được trên nhiều loại đất, kể cả các vùng đất đồi dốc, sỏi đá lẫn các vùng đất thấp, nhiễm phèn, có độ pH = 3 - 3.5 có nhiều độc chất mà nhiều cây khác không sống được. Vì vậy, có thể phát triển và mở rộng diện tích trồng dứa rất dễ dàng trên các vùng đất chua xấu, nhất là các loại đất phèn, hoang hóa.
    Dứa cũng được sử dụng làm nguồn nguyên liệu để chế biến nhiều loại thực phẩm quen thuộc với người tiêu dùng như: nước dứa ép, dứa ngâm đường, dứa sấy, mứt dứa, dứa lạnh đông,.v.v
    Thực phẩm từ dứa cũng đem lại nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin C, vitamin nhóm B như B1, B2, B3 , vitamin E và một số chất khoáng đa lượng (như K, Ca ), vi lượng (như Fe, Cu, Zn ).
    Hương vị của dứa cũng thơm ngon phù hợp với khẩu vị nhiều người.
    Ngày nay, các nước khác cũng đang gia tăng nhu cầu sử dụng loại trái thơm ngon này.Vì thế,tôi chọn thiết kế phân xưởng sản xuất dứa lạnh đông để tận dụng được thuận lợi về mặt nguyên liệu của đất nước, đáp ứng nhu cầu sử dụng của xã hội và xuất khẩu là chủ yếu.
    Mục lục
    Chương 1: Tổng quan
    1.1 Lập luận kinh tế kỹ thuật
    1.2 Lựa chọn năng suất và cơ cấu sản phẩm
    1.2.1 Lựa chọn năng suất
    1.2.2 Lựa chọn cơ cấu sản phẩm
    Chương 2: Tổng quan về nguyên liệu và sản phẩm
    2.1 Nguyên liệu
    2.1.1 Đặc điểm sinh học và thành phần hóa học của dứa
    2.1.2 Chỉ tiêu chất lượng dứa tươi
    2.2 Sản phẩm
    Chương 3: Quy trình công nghệ sản xuất dứa lạnh đông
    3.1 Sơ đồ khối quy trình
    3.2 Thuyết minh quy trình công nghệ
    3.2.1 Chọn, phân loại
    3.2.2 Sơ chế 1
    3.2.3 Ngâm sát trùng
    3.2.4 Rửa sạch
    3.2.5 Sơ chế 2
    3.2.6 Rửa 2
    3.2.7 Tạo hình
    3.2.8 Lạnh đông nhanh
    3.2.9 Bao gói
    Chương 4: Tính cân bằng vật chất
    4.1 Tính theo năng suất
    4.2 Tiêu hao nguyên liệu cho ngày,tháng,năm sản xuất
    Chương 5: Tính và chọn thiết bị
    5.1 Tính chọn thiết bị chính
    5.2 Tính chọn thiết bị phụ
    Chương 6: Tính điện - nước - năng lượng
    6.1 Tính điện
    6.1.1 Điện động lực
    6.1.2 Điện chiếu sáng
    6.2 Tính nước
    6.2 Tính năng lượng
    Chương 7: Tính toán xây dựng phân xưởng sản xuất
    7.1 Phân xưởng
    7.2 Kho chứa nguyên liệu
    Chương 8: Tính kinh tế
    Chương 9: An toàn lao động - Phòng cháy chữa cháy - Vệ sinh công nghiệp
    9.1 An toàn lao động
    9.2 Phòng cháy chữa cháy
    9.3 Vệ sinh công nghiệp
    Chương 10: Kết luận và đề xuất
    Tài liệu tham khảo
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...