Luận Văn Thiết kế phân xưởng nấu bia có năng xuất 8 triệu lít/năm

Thảo luận trong 'Kiến Trúc - Xây Dựng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Thiết kế phân xưởng nấu bia có năng xuất 8 triệu lít/năm



    MỤC LỤC​



    LỜI MỞ ĐẦU

    NỘI DUNG

    Phần I: Lập luận kinh tế

    1. Vị trí địa lý

    2. Giao thông

    3. Nguồn cung cấp nguyên liệu

    4. Nguồn cung cấp nhân lực

    5. Kết cấu hạ tầng xây dựng

    6. Nguồn cấp thoát nước


    Phần II: Chọn và thuyết minh dây chuyền công nghệ

    1. Giới thiệu Nguyên liệu sản xuất bia

    1.1. Nguyên liệu Malt

    1.1.1. Thành phần hoá học

    1.1.2. Chỉ tiêu đánh giá chất lượng malt đại mạch

    1.2. Hoa hublon

    1.2.1. Thành phần hoá học của hoa hublon

    1.2.2. Đánh giá chất lượng hoa Hublon

    1.3. Nước dùng trong sản xuất bia

    1.3.1. Nước dùng để ngâm đại mạch

    1.3.2. Nước dùng để nấu dịch malt

    1.3.3. Nước dùng để rửa men và thiết bị

    1.3.4. Các chỉ tiêu chung đối với nước dùng để sản xuất bia

    1.4. Nguyên liệu gạo

    1.5. Các chế phẩm enzyme

    1.5.1. Chế phẩm enzyme Tenmamyl 120 l

    1.5.2. Các chế phẩm enzyme Cereflo

    1.5.3. Các chế phẩm enzyme Fungamyl

    1.6. Các nguyên liệu khác

    2. Sơ đồ quy trình sản xuất

    3. Thuyết minh dây chuyền sản xuất

    3.1. Nghiền malt

    3.1.1. Mục đích

    3.1.2. Yêu cầu kỹ thuật

    3.1.3. Thiết bị kỹ thuật

    3.2. Nghiền gạo

    3.2.1. Mục đích nghiền gạo

    3.2.2. Yêu cầu thành phần bột gạo sau nghiền

    3.2.3. Thiết bị kỹ thuật

    3.3. Nấu và hồ hoá gạo

    3.3.1. Mục đích

    3.3.2. Phương pháp tiến hành hồ hoá và nấu

    3.4. Đường hoá malt

    3.4.1. Mục đích

    3.4.2. Phương pháp tiến hành nấu dịch đường

    3.5. Lọc dịch đường

    3.5.1. Mục đích

    3.5.2. Tiến hành lọc

    3.5.3. Phương pháp lọc dịch đường

    3.5.4. Tiến hành lọc

    3.5.5. Các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình lọc

    3.6. Đun sôi dịch đường với hoa Hublon

    3.6.1. Mục đích

    3.6.2. Kỹ thuật nấu hoa

    3.7. Lắng trong

    3.7.1. Thiết bị thùng lắng xoáy

    3.7.2. Cách tiến hành


    Phần III: Tính cân bằng sản phẩm

    1. Tính cân bằng sản phẩm cho 100 lít bia hơi

    2. Lập kế hoạch sản xuất


    Phần IV: Tính chọn thiết bị

    1. Tính chọn thiết bị trong phân xưởng nghiền

    1.1. Cân nguyên liệu

    1.2. Chọn máy nghiền Malt

    1.3. Máy nghiền gạo

    1.4. Gầu tải

    1.5. Diện tích kho chứa nguyên liệu và diện tích đặt máy

    2. Thiết bị trong phân xưởng nấu

    2.1. Nồi hồ hoá

    2.2. Tính và chọn nồi đường hoá

    2.3. Thiết bi lọc khung bản

    2.4. Tính và chọn nồi nấu hoa Hoblon

    2.5. Thiết bị thùng lắng xoáy

    2.6. Thiết bị làm lạnh

    2.7. Tính chọn thiết bị đun nước nóng

    2.8. Tính chọn hệ thống CIP

    LỜI KẾT
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...