Đồ Án Thiết kế phân xưởng lạnh của xí nghiệp thực phẩm xuất khẩu Hoàng Mai – Hà Nội

Thảo luận trong 'Kiến Trúc - Xây Dựng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Thiết kế phân xưởng lạnh của xí nghiệp thực phẩm xuất khẩu Hoàng Mai – Hà Nội


    MỤC LỤC
    Trang
    LỜI CẢM ƠN 1
    LỜI CAM ĐOAN 2
    CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHO LẠNH 3
    1.1. Giới thiệu kho lạnh. 3
    1.2. Các loại kho lạnh. 3
    1.3. Các loại phòng lạnh. 4
    CHƯƠNG 2: QUY HOẠCH MẶT BẰNG PHÂN XƯỞNG LẠNH 6
    2.1. Dung tích kho lạnh. 6
    2.2. Kích thước kho lạnh. 7
    2.3. Sơ đồ mặt bằng phân xưởng lạnh (Được bố trí ở phần phụ lục) 9
    CHƯƠNG 3: CẤU TRÚC VÁCH CÁCH NHIỆT CỦA KHO LẠNH 10
    3.1. Xác định chiều dầy cách nhiệt kho lạnh. 10
    3.1.1. Tính chiều dầy cách nhiệt cho buồng bảo quản lạnh với hành lang. 11
    3.1.2. Tính cách nhiệt cho buồng kết đông với không khí bên ngoài 13
    3.1.3. Tính cách nhiệt cho buồng kết đông với trần. 14
    3.1.4. Tính cách nhiệt cho buồng kết đông với nền. 16
    CHƯƠNG 4: TÍNH NHIỆT CHO KHO LẠNH 18
    4.1. Tính nhiệt cho buồng bảo quản lạnh, buồng kết đông và buồng bảo quản đông. 18
    4.1.1. Tính nhiệt cho buồng bảo quản lạnh. 18
    4.1.2. Tính nhiệt cho buồng bảo quản đông . 23
    4.1.3. Tính nhiệt cho buồng kết đông. 28
    CHƯƠNG 5: TÍNH TOÁN THIẾT KẾ BUỒNG KẾT ĐÔNG THỊT 33
    5.1. Tính toán buồng kết đông thịt 33
    5.2. kích thước buồng kết đông. 33
    5.3. Tính toán thiết kế dàn lạnh với vòi phun gió lạnh cho buồng kết đông 34
    5.4. Thiết kế buồng kết đông. 42
    CHƯƠNG 6: TÍNH CHỌN MÁY NÉN 43
    6.1. Tính toán chu trình lạnh và tính chọn máy nén cho buồng bảo quản lạnh 43
    6.1.1. Chọn phương pháp làm lạnh và các thông số của chế độ làm việc. 43
    6.1.2. Tính toán chu trình. 43
    6.2. Tính toán chu trình lạnh, tính chọn máy nén cho buồng bảo quản đông 47
    6.2.1. Chọn phương pháp làm lạnh và các thông số của chế độ làm việc. 47
    6.2.2. Tính toán chu trình. 48
    6.3. Tính toán chu trình lanh, tính toán máy nén cho buồng kết đông. 53
    6.3.1. chọn phương pháp làm lạnh và các thông số của chế độ làm việc. 53
    6.3.2. Tính toán chu trình. 53
    CHƯƠNG 7: TÍNH CHỌN THIẾT BỊ NGƯNG TỤ 59
    7.1. Tính chọn thiết bị ngưng tụ. 59
    CHƯƠNG 8: TÍNH CHỌN THIẾT BỊ BAY HƠI. 61
    8.1. Tính chọn thiết bị bay hơi cho buồng bảo quản lạnh. 61
    8.2. Tính chọn thiết bị bay hơi cho buồng bảo quản đông. 61
    8.3. Tính chọn thiết bị bay hơi cho buồng kết đông. 62
    CHƯƠNG 9: TÍNH CHỌN CÁC THIẾT BỊ PHỤ 64
    9.1. Tính chọn các thiết bị phụ. 64
    9.1.1. Bình chứa cao áp. 64
    9.1.2. Bình chứa tuần hoàn. 65
    9.1.3. Bình trung gian. 66
    9.1.4. Bình tách dầu. 67
    9.1.5. Bình thu hồi dầu. 68
    9.1.6. Bình chứa thu hồi. 68
    9.1.7. Tính chọn đường ống. 68
    9.1.8. Tính chọn bơm Amoniắc. 74
    CHƯƠNG 10: TRANGBỊ HỆ THỐNG THIẾT BỊ ĐO KIỂM, BẢO VỆ. 76
    10.1. Các loại van. 76
    1. Van tiết lưu nhiệt. 76
    2. Van điện từ: 76
    3. Van một chiều. 76
    4. Van chặn. 76
    5. Van an toàn. 77
    10.2. Các loại rơle. 77
    1. Rơle áp suất. 77
    2. Rơle nhiệt. 77
    10.3. Đồng hồ đo áp suất. 77
    CHƯƠNG 11: THUYẾT MINH SƠ ĐỒ HỆ THỐNG LẠNH 78
    11.1 Nguyên lý hoạt động của sơ đồ hệ thống lạnh môi chất NH3. 78
    LỜI KẾT LUẬN 80
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 81
    PHỤ LỤC 83
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...