Đồ Án Thiết kế nội thất nhà hàng tre

Thảo luận trong 'Kiến Trúc - Xây Dựng' bắt đầu bởi Quy Ẩn Giang Hồ, 4/11/14.

  1. Quy Ẩn Giang Hồ

    Quy Ẩn Giang Hồ Administrator
    Thành viên BQT

    Bài viết:
    3,084
    Được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    38
    Xu:
    0Xu
    MỞ ĐẦU
    1. Lý do chọn đề tài
    Trong xu thế hội nhập ngày nay, nhu cầu về thưởng thức ẩm thực của người dân ngày càng được tăng cao. Từ “ Ăn chắc mặc bền” người dân ta chuyển sang “ Ăn ngon mặc đẹp” chính vì lẽ đó dịch vụ nhà hàng ăn uống ở nước ta ngày càng phát triên mạnh. Có đa dạng các chủng loại nhà hàng, từ nhà hàng Ăn đồ Âu, Á, hay chỉ đơn giản là chuyên bán các loại đặc sản vùng miền . Hơn 1 lí do nào khác con người ta vẫn nhớ về nguồn cội, vẫn nhớ về các món ăn thời bé, những quả cà, đĩa rau muống hay chỉ đơn giản là canh cua mẹ nấu. Chính vì lẽ đó các món ăn đậm chất truyền thống là không bao h mai một.

    Nghệ thuật ẩm thực dân gian cũng là niềm đam mê với rất nhiều người. mỗi món ăn 1 miền, 1 vùng đất lại có 1 sự đặc trưng riêng, từ cái vị chua, chát hay chỉ là mầu sắc cũng đã gây cho thực khách sự tò mò về và khiến họ phải nhớ mãi về món ăn đó. Tuy nhiên không phai lúc nào cũng có thể được thưởng thức món ăn đó vì lẽ đơn giản là khoảng cách địa lí không cho phép.Chúng ta chỉ được thưởng thức trong những dịp tham quan dã ngoai, hay chi là qua những món quà cầm tay của người bạn khi tham quan vùng đất đó về. Chính vì vậy “Nhà Hàng Tre” ra đời, là sự kết hợp của không gian hiện đại cùng với phong cách ẩm thực truyền thống. để tạo sự gần gũi nhưng vô cùng mới mẻ.

    Món ăn dân gian

    2. Tình hình nghiên cứu đề tài
    Hiện nay trong nước ta, đã có những đề tài nghiên cứu về thiết nhà hàng ăn truyền thống nhưng đã phần là sử dụng phong cách truyền thông trong kiến trúc , chưa có 1 công trình nào làm theo phong cách hiện đại, như vậy đây là công trình đầu tiên sử dụng phong cách nội thất kiểu mới
    3. Mục đích của khóa luận
    - Đi sâu và làm rõ đề tài tốt nghiệp của mình
    - Phân tích ,trình bày nội dung ý tưởng thiết kế
    - Trình bày đồ án thiết kế
    - Đưa ra những hạch toán kinh tế thi công công trình
    4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
    Đới tượng: Đề tài nghiên cứu nhà hàng tre dành cho những người yêu thích ẩm thực truyền thống, đặc biệt là người trung tuổi và du khách quốc tế
    Phạm vi: Trong địa bàn Hà Nội

    5. Phương pháp nghiên cứu
    Tổng hợp, thu thập tài liệu trên internet, sách báo, tạp chí và đi khảo sát thực tế, sau đó nghiên cứu, phân tích
    6. Đóng góp của khóa luận
    Là 1 gợi ý cho những người có niềm đam mê với ẩm thực truyền thống và thích những xu thế hiên đại mới. Nhằm quảng bá ẩm thực Việt Nam tới các du khách nước ngoài nhân rông ra hơn là sẽ quảng bá văn hóa của người Việt qua các món ăn.
    7. Kết cấu của khóa luận
    Gồm 3 phần
    Phần mở đầu.
    Phần nội dung chính gồm 3 chương.
    Phần cuối cùng là kết luận.


    MỤC LỤC
    MỞ ĐẦU
    1. Lý do chọn đề tài .1
    2. Tình hình nghiên cứu đề tài .2
    3. Mục đích của khóa luận .3
    4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 3
    5. Phương pháp nghiên cứu 3
    6. Đóng góp của khóa luận .3
    7. Kết cấu của khóa luận .3
    CHƯƠNG 1: Tổng quan về đề tài Nhà Hàng Tre 4
    1.1. Khái niệm .4
    1.2. Phân loại Nhà hàng .5
    1.3. Đặc điểm, cơ cấu tổ chức nhà hàng 11
    CHƯƠNG 2 : Phương pháp thiết kế 13
    2.1. Thực trạng về nhà hàng trên thế giới và ở Việt Nam 13
    2.1.1. Phương pháp luận nghiên cứu . 13
    2.2. Cơ sở văn hóa ẩm thực truyền thống 13
    2.2.1. Cơ sở công năng của Nhà hàng tre 14
    2.2.2. Cơ sở tạo hình .15
    2.2.2.1. Hình khối, đường nét, mảng miếng 16
    2.2.2.2. Màu sắc .16
    2.2.2.3. Chất liệu 16
    2.2.2.4. Ánh sáng .16
    2.2.3. Cơ sở thiết kế nội thất
    2.2.3.1. Môi trường nội thất (tường, trần, sàn) .17
    2.2.3.2. Trang thiết bị nội thất 17
    2.2.3.3. Trang trí mỹ thuật nội thất .18
    CHƯƠNG 3: Giải pháp thiết kế ứng dụng trong đồ án 19
    3.1. Ý tưởng thiết kế .19
    3.1.1. Lên ý tưởng 19
    3.1.2. Phác thảo thể hiện ý tưởng .19
    3.2. Đặc điểm công trình kiến trúc chọn làm đồ án 19
    3.3. Giải pháp thiết kế mặt bằng .19
    3.3.1. Mặt bằng nội thất 20
    3.4. Kết quả sáng tác .21
    KẾT LUẬN 31
    Tài liệu tham khảo
    Phụ lục
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...