Đồ Án Thiết kế nội thất nhà hàng "leaf"

Thảo luận trong 'Kiến Trúc - Xây Dựng' bắt đầu bởi Quy Ẩn Giang Hồ, 4/11/14.

  1. Quy Ẩn Giang Hồ

    Quy Ẩn Giang Hồ Administrator
    Thành viên BQT

    Bài viết:
    3,084
    Được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    38
    Xu:
    0Xu
    LỜI CẢM ƠN

    Sau 5 năm học tập và rèn luyện đến nay em đã hoàn thành chương trình đào tạo của nhà trường với đồ án tốt nghiệp là đề tài “ Thiết kế Nội Thất nhà hàng Leaf ” với ý tưởng phỏng theo Gân lá.
    Em xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban chủ nhiệm Khoa, các cán bộ, Thầy Cô giáo trong Khoa, các Thầy Cô ngành Thiết kế Nội thất, đã tận tình giúp đỡ, chỉ bảo cho em trong suốt thời gian học tập vừa qua.
    Em xin đặc biệt gửi lời cảm ơn tới :
    GVHD Đồ án: ThS. Nguyễn Thị Bích Liễu
    GVHD Khóa luận: PGS.TS. Nguyễn Ngọc Dũng
    Kính chúc Ban chủ nhiệm Khoa, các cán bộ, Thầy Cô giáo trong toàn Khoa luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

    MỞ ĐẦU
    1. Lý do chọn đề tài :
    Kinh doanh ăn uống luôn là một mảng hoạt động không thể thiếu trong xã hội hiện đại ngày nay, khi mà ở đó nhu cầu ăn uống bên ngoài của con người ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống. Nhà hàng chính là nơi nhiều người muốn tìm đến để thỏa mãn nhu cầu của họ.
    Ngoài việc món ăn có hấp dẫn hay không, phục vụ chu đáo hay không thì việc sắp đặt và thiết kế là những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của nhà hàng. Bởi đó đã tạo cơ hội cho những kiến trúc sư, những nhà thiết kế nội thất đầu tư chất xám để mang tới cho xã hội những không gian ăn uống lịch sự , hiện đại, sang trọng. Cũng bởi đây là một đề tài mang tính ứng dụng cao và lại là đề tài mà em có thể thổi ý tưởng đã ấp ủ bấy lâu nên em chọn nó.
    2. Tình hình nghiên cứu đề tài
    Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng phát triển của thế giới. Nhu cầu dịch vụ không ngừng tăng, nhất là nhu cầu ăn uống. Việc một tuần dành một vài lần cùng gia đình ra ngoài ăn hàng không còn là chuyện hiếm như trước kia, nhà hàng cũng là nơi được những đối tác làm ăn chọn làm địa điểm chấp cánh cho những hợp đồng, hay đơn giản chỉ là nơi sum họp bạn bè. Đã qua rồi thời ăn no mặc ấm, giờ là thời đại của ăn no mặc đẹp nghĩa là nhu cầu thẩm mỹ của con người cũng được nâng tầm. Không chỉ là kiếm 1 quán ăn tầm thường với món ăn ngon, phục vụ tốt mà họ còn đòi hỏi cả một không gian đẹp, lịch sự, sang trọng nữa. Rất nhiều quán ăn độc đáo mọc lên ở các khu trung tâm thành phố như Hà Nội, HCM và dĩ nhiên một quán ăn có không gian đặc biệt sẽ có lợi thế về việc quảng bá hình ảnh và đương nhiên là thu hút khách hơn nhiều so với một quán không có đầu tư về Nội thất.

    3. Mục đích của khóa luận
    Khóa luận này nhằm tổng hợp tất cả các nội dung kiến thức và tài liệu để phục vụ cho đề tài của em lựa chọn. Từ đó xem xét và rút ra hướng giải quyết cũng như những phương pháp thiết kế tốt nhất cho đề tài nhà hàng .
    4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
    - Các hình thức thiết kế Nội thất nhà hàng trên thế giới
    - Các công trình thiết kế nhà hàng nổi bật ở trong nước
    - Các công trình thiết kế nội thất nhà hàng áp dụng ý tưởng gân lá trên thế giới
    - Các công trình thiết kế nội thất nhà hàng áp dụng ý tưởng gân lá trong nước (nếu có)
    5. Phương pháp nghiên cứu
    Tìm hiểu qua internet. Nghe giảng trên lớp qua giảng viên hướng dẫn. Đi thăm quan một số công trình thực tế. Tìm hiểu các quy chuẩn, các nguyên lý thiết kế. Ghi chép tổng hợp .
    6. Đóng góp của khóa luận
    Bài khóa luận này dù em đã cố gắng bao hàm hết tất cả những mục tiêu thiết kế trong khả năng hiểu biết , tuy chỉ là như muối bỏ bể và còn nhiều sai sót nhưng cũng mong có thể là tiền đề sau này để em có thể làm việc xây dựng một xã hội tươi đẹp hơn.
    7. Kết cấu của khóa luận
    Bao gồm có 3 phần lớn :
    -Chương 1
    -Chương 2
    -Chương 3


    MỤC LỤC
    LỜI CẢM ƠN
    PHẦN I. MỞ ĐẦU
    1. Lý do chọn đề tài
    2. Tình hình nghiên cứu đề tài
    3. Mục đích của luận văn
    4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
    5. Phương pháp nghiên cứu
    6. Đóng góp của khóa luận
    7. Kết cấu của khóa luận
    PHẦN II. NỘI DUNG
    CHƯƠNG 1. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ NỘI THẤT NHÀ HÀNG
    1.1. Khái niệm về nhà hàng
    1.2. Phân loại nhà hàng
    1.2.1. Phân loại dựa trên hình thức phục vụ
    1.2.2. Phân loại theo vùng miền
    1.2.3. Phân loại theo hình thức thực đơn
    1.2.4. Phân loại theo vị trí công trình
    1.3. Đặc điểm cơ cấu tổ chức của nhà hàng
    CHƯƠNG 2. CƠ SỞ LÝ LUẬN THIẾT KẾ
    2.1. Thực trạng về thiết kế nhà hàng
    2.1.1. Trên thế giới
    2.1.2. Ở Việt Nam
    2.2. Phương pháp luận nghiên cứu
    2.2.1. Cơ sở văn hóa
    2.2.2. Cơ sở công năng
    2.2.3. Cơ sở tạo hình
    2.2.3.1. Hình khối, đường nét, màu sắc
    2.2.3.2. Ánh sáng, vật liệu
    2.2.4. Cơ sở thiết kế nội thất
    2.2.4.1. Môi trường nội thất
    2.2.4.2. Trang thiết bị nội thất
    CHƯƠNG 3. GIẢI PHÁP THIẾT KẾ
    3.1. Ý tưởng thiết kế
    3.1.1. Khởi nguồn ý tưởng
    3.1.1.1. Khái lược về phỏng sinh học
    3.1.1.2. Phỏng sinh học ứng dụng trong kiến trúc, nội thất
    3.1.2. Vài nét về ý tưởng cho đồ án nội thất nhà hàng : Gân lá
    3.1.2.1 Sơ lược về gân lá
    3.1.2.2. Hình ảnh gân lá ứng dụng trong kiến trúc , đồ họa, thời trang
    3.1.2.3. Hình ảnh gân lá ứng dụng trong thiết kế Nội Thất
    3.2. Đặc điểm của công trình kiến trúc chọn làm đồ án.
    3.3. Giải pháp thiết kế cho từng không gian cụ thể
    3.3.1. Quầy phục vụ
    3.3.2. Khu open (ngồi mở)
    3.3.3. Khu ngồi có vách ngăn
    3.3.4. Khu ngồi có view
    3.3.5. Phòng VIP
    3.4. Kết quả sáng tác (Ứng dụng cho đồ án nhà hàng Leaf)
    PHẦN III. KẾT LUẬN
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...