Đồ Án Thiết kế nhà máy sản xuất bia năng xuất 15 triệu lít/năm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI NÓI ĐẦU​



    Bia là loại đồ uống có độ cồn thấp, giàu dinh dưỡng. Ngoài việc cung cấp một lượng calori khá lớn, trong bia còn chứa một hệ enzim phong phú, đặc biệt là những enzim kích thích tiêu hóa amylaza

    Được sản xuất từ các loại nguyên liệu chính là đại mạch ươm mầm, hoa houblon và nước với một quy trình công nghệ đặc biệt, do đó bia có tính chất cảm quan rất hấp dẫn đối với con người: như hương thơm đặc trưng, vị đắng dịu, lớp bọt trắng mịn, với hàm lượng COkhá cao, giúp cơ thể con người giải khát, giảm stress, hồi phục sức khỏe sau những giờ làm việc căng thẳng.

    Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp thực phẩm nói chung và ngành công nghệ sản xuất bia nói riêng của nước ta đang phát triển rất mạnh mẽ. Sản lượng bia ngày càng tăng cả về quy mô lẫn chất lượng. Các kỹ thuật viên và một số người đã bắt đầu quan tâm đến công nghệ sản xuất bia, nhằm tìm ra công nghệ sản xuất bia với giá thành thấp nhất và chất lượng cao nhất có thể được.

    Với tinh thần đó, em quyết định làm đồ án tốt nghiệp với đề tài: “Thiết kế nhà máy sản xuất bia năng xuất 15 triệu lít/năm”. Hy vọng qua bản đồ án này, em sẽ làm rõ được quy trình công nghệ sản xuât bia, các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình sản xuất, một số cải tiến công nghệ nâng cao chất lượng bia, và việc đưa công nghệ áp dụng vào thực tế sản xuất. Nhằm tạo ra một sản phẩm có giá trị kinh tế cao, thúc đẩy nền kinh tế phát triển.
     
Đang tải...