Luận Văn Thiết kế nhà máy sản xuất bia năng xuất 100 triệu lít/năm

Thảo luận trong 'Kiến Trúc - Xây Dựng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Thiết kế nhà máy sản xuất bia năng xuất 100 triệu lít/năm
    Bia là loại đồ uống có gas, có mùi thơm mát, giàu giá trị dinh dưỡng, có độ cồn thấp, nhiều bọt mịn, có mùi vị đặc trưng của nguyên liệu và các sản phẩm phụ khác tạo thành trong quá trình lên men. Đặc biệt CO2 bão hòa có trong bia có tác dụng giải khát tức thì, hơn nữa với hàm lượng cồn thấp sẽ kích thích khả năng tiêu hóa của dạ dày.
    Về giá trị dinh dưỡng: một lít bia có hàm lượng trung bình tương đương với 25 gam thịt bò hoặc 150 gam bánh mì loại một, hoặc tương đương với 500 kcal bằng 2/3 năng lượng được cung cấp từ cùng một đơn vị thể tích sữa. Ngoài ra trong bia còn chứa vitamin B1, B2, B5, B6, rất nhiều vitamin PP và các axit amin cần thiết cho cơ thể, các chất khoáng và nguyên tố vi lượng khác. Chính vì vậy từ lâu bia đã trở thành thứ đồ uống quen thuộc được rất nhiều người ưa thích.
    Hàng năm, việc sản xuất đồ uống nói chung và bia nói riêng đã đóng góp vào ngân sách nhà nước vài nghìn tỷ đồng. Do nhu cầu về chất lượng sản phẩm ngày càng tăng nên việc xây dựng những nhà máy bia mới, hiện đại, thay thế cho những nhà máy nhỏ, trang thiết bị lạc hậu để vừa đảm bảo tính kinh tế, vừa đáp ứng được nhu cầu thị trường về chất lượng và giá cả là cần thiết.
    Kết cấu đề tài
    PHẦN I: Lập luận kinh tế
    PHẦN II: Chọn và thuyết minh dây chuyền công nghệ
    PHẦN III: Tính cân bằng sản phẩm
    PHẦN IV: Tính toán thiết kế các thiết bị cơ bản trong dây chuyền
     
Đang tải...