Đồ Án thiết kế nhà máy sản xuất bia năng suất 45 triệu lít

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Xu hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày càng phát triển kéo theo sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp bao gồm cả công nghiệp thực phẩm. Trong đó nhu cầu về ngành đồ uống ngày càng nhiều và càng đòi hỏi nhiều sản phẩm mới đa dạng hóa sản phẩm.
    Bia là sản phẩm đồ uống có cồn nhưng ngày nay bia dần được sử dụng để thay thế thức uống giải khát khác. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ngày càng tăng cao thì sự ra đời của các nhà máy sản xuất thực phẩm là điều tất nhiên.Quá trình thiết kế nhà máy là rất quan trọng và nó quyết định sự hoạt động và sản xuất của nhà máy. Trong bài hôm nay sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề “Thiết kế nhà máy bia”.

    MỤC LỤC
    LỜI MỞ ĐẦU 5
    1. Tổng quan 7
    1.1. Giới thiệu. 7
    1.1.1. Khái niệm 7
    1.1.2. Tình hình sản xuất và tiêu thụ bia trên thế giới 7
    1.1.3. Tình hình sản xuất và tiêu thụ bia ở việt nam 9
    1.2. Nguyên liệu. 10
    1.2.1. Nước. 10
    1.2.2. Malt 11
    1.2.3. Hoa Houblon. 13
    1.2.4. Men bia. 17
    1.2.5. Nguyên liệu thay thế. 18
    1.2.6. Các chất làm trong và phụ gia. 19
    2. Chọn địa điểm xây dựng nhà máy. 19
    2.1. Vai trò và tầm quan trọng. 19
    2.2. Các nguyên tắc để lựa chọn địa điểm xây dựng nhà máy. 20
    2.2.1. Mục đích xây dựng nhà máy và nguyên tắc lựa chọn địa điểm 20
    2.2.2. Các nhân tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn địa điểm nhà máy. 21
    2.3. Phương pháp và địa điểm được lựa chọn xây dựng nhà máy. 22
    2.3.1. Phương pháp tọa độ vận chuyển : 22
    2.3.2. Phương pháp phân tích các nhân tố ảnh hưởng : 22
    3. Quy trình công nghệ 31
    3.1. Xử lý. 32
    3.2. Nấu. 33
    3.3. Lọc. 33
    3.4. Rửa bã. 34
    3.5. Houblon hóa. 34
    3.6. Lắng. 35
    3.7. Làm lạnh. 35
    3.8. Qúa trình lên men. 36
    3.8.1. Lên men chính. 36
    3.8.2. Lên men phụ. 37
    3.9. Lọc bia. 37
    3.9.1. Lọc trong. 37
    3.9.2. Lọc hấp phụ. 37
    3.10. Bão hòa CO[SUB]2[/SUB] 38
    3.11. Rửa chai 38
    3.12. Chiết lon. 39
    3.13. Đóng nắp. 39
    3.14. Thanh trùng. 40
    3.15. Dán nhãn. 40
    4. Tính toán cân bằng vật liệu: 40
    4.1. Tính nguyên liệu cần dùng cho 1000 lít bia. 41
    4.2. Nguyên liệu malt và gạo. 41
    4.3. Lượng hoa houblon cần dùng là: 42
    4.4. Lượng bã malt và gạo: 43
    4.5. Tính lượng nước nấu + rửa bã. 43
    4.6. Tính lượng men giống. 44
    4.7. Lượng CO[SUB]2[/SUB] cần bổ sung: 44
    4.8. Tính lượng bột lọc: 45
    4.9. Tính toán lựa chọn thiết bị: 45
    4.9.1. Cân nguyên liệu. 45
    4.9.2. Chọn máy ngiền malt 45
    4.9.3. Chọn máy nghiền gạo. 45
    4.9.4. Chọn thùng chứa malt trước nghiền. 46
    5. KẾT LUẬN 47
    Chọn địa điểm nhà máy. 47
    Bảng vẽ mặt bằng: 47
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 49
    PHỤ LỤC BẢNG 51
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...