Đồ Án Thiết kế nhà máy sản xuất bia năng suất 10 triệu lít / năm

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Thiết kế nhà máy sản xuất bia năng suất 10 triệu lít / năm


    1. Đầu đề thiết kế:
    Thiết kế nhà máy sản xuất bia năng suất 10 triệu lít / năm
    2. Các số liệu ban đầu:
    Nguyên liệu: 70% malt
    30% gạo
    Sản phẩm: 50% bia hơi
    50% bia chai
    3. Nội dung các phần thuyết minh và tính toán:
    Phần I: Mở đầu và lập luận kinh tế
    Phần II: Chọn và thuyết minh quy trình công nghệ
    Phần III: Tính cân bằng sản phẩm
    Phần IV: Tính và chọn thiết bị
    Phần V: Tính Điện - Hơi - Nước - Lạnh
    Phần VI: Tính toán xây dựng
    Phần VII: Tính toán kinh tế
    Phần VIII: Vệ sinh - An toàn lao động
    Phần IX: Kết luận

    4. Các bản vẽ đồ thị (ghi rõ các loại bản vẽ về kích thước các bản vẽ):
    Mặt bằng - mặt cắt phân xưởng nấu A1
    Mặt bằng - mặt cắt phân xưởng lên men A1
    Mặt bằng phân xưởng hoàn thiện A1
    Tổng bình đồ nhà máy sản xuất bia A1
    Sơ đồ dây chuyền công nghệ sản xuất bia A1 + A1
    Mục lục



    PHẦN I: MỞ ĐẦU VÀ LẬP LUẬN KINH TẾ
    2
    A/ Mở đầu
    2
    B/ Lập luận kinh tế
    3
    C/ Chọn địa điểm xây dựng
    3


    PHẦN II: CHỌN VÀ THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ
    6
    I. Nguyên liệu chính và phụ để sản xuất bia
    6
    II. Chọn và thuyết minh quy trình công nghệ
    9
    III. Vệ sinh thiết bị
    26
    IV. Đánh giá chất lượng bia
    27


    PHẦN III: TÍNH CÂN BẰNG SẢN PHẨM
    28
    A/ Cân bằng sản phẩm bia hơi 100 Bx
    28
    I. Tính cho 100 lít bia thành phẩm
    28
    II. Tính lượng nguyên liệu
    29
    III. Tính lượng hoa Houblon
    29
    IV. Tính lượng bã thải
    30
    V. Tính lượng nước dùng trong quá trình nấu và rửa bã
    31
    VI. Tính lượng men giống
    32
    VII. Tính lượng CO2
    32
    VIII. Tính lượng nguyên liệu phụ
    33
    B/ Cân bằng sản phẩm cho bia chai 110Bx
    36
    I. Đơn vị tính cho 100 lít bia thành phẩm
    36
    II. Tính lượng nguyên liệu
    37
    III. Tính lượng hoa Houblon
    38
    IV. Tính lượng bã thải
    38
    V. Tính lượng nước dùng trong quá trình nấu và rửa bã
    39
    VI. Tính lượng men giống
    40
    VII. Tính lượng CO2 tạo thành
    40
    VIII. Tính các nguyên liệu khác dùng để sản xuất 100 lít bia chai
    41
    IX. Lập kế hoạch sản xuất
    43


    PHẦN IV: TÍNH VÀ CHỌN THIẾT BỊ
    44
    I. Thiết bị phân xưởng nấu
    44
    II. Thiết bị phân xưởng lên men
    52
    III- Tính thiết bị phân xưởng hoàn thiện
    57
    IV. Hệ thống CIP


    60
    PHẦN V: TÍNH ĐIỆN - HƠI - NƯỚC - LẠNH
    62
    A/ Tính hơi cho nhà máy
    62
    I. Nhiệt lượng cho nấu
    62
    II. Tính lượng nhiệt cần cho thanh trùng, gây men
    66
    B/ Tính nước cho nhà máy
    68
    C/ Tính lạnh cho nhà máy
    70
    D/ Tính điện tiêu thụ của nhà máy
    73
    I. Tính phụ tải chiếu sáng
    73
    II. Tính phụ tải động lực
    76
    III. Xác định phụ tải tính toán
    77
    IV. Xác định công suất và dung lượng bù
    77
    V. Chọn máy biến áp
    78
    VI. Tính điện tiêu thụ hàng năm


    79
    PHẦN VI: TÍNH TOÁN XÂY DỰNG
    80
    I. Giới thiệu chung
    80
    II. Giải pháp khối mặt bằng khu sản xuất chính
    81
    III. Thuyết minh các phân xưởng phụ trợ
    83
    IV. Các công trình phục vụ sinh hoạt


    85
    PHẦN VII: TÍNH TOÁN KINH TẾ
    90
    A/ Mục đích và ý nghĩa
    90
    B/ Nội dung phần tính toán kinh tế
    90
    I. Vốn đầu tư cho nhà máy
    90
    II. Tính giá thành sản phẩm
    93
    III. Đánh giá các chỉ tiêu hiệu qủa


    96
    PHẦN VIII: VỆ SINH - AN TOÀN LAO ĐỘNG
    100
    I. Vệ sinh
    100
    II . Bảo hộ và an toàn lao động


    101
    Phần IX: Kết luận

    104
    Tài liệu tham khảo
     
Đang tải...