Đồ Án Thiết kế nhà máy sản xuất bia 10 độ S năng suất 30 triệu lít/năm (3 bản vẽ)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục lục

    Chương 1: Tổng quan
    1.1Giới thiệu về lịch sử ra đời của bia
    1.2Cơ sở thiết kế phân xưởng sản xuất
    Chương 2: Kĩ thuật - công nghệ:
    Nguyên liệu
    1.Nước
    2.Malt
    3.Thế liệu
    4.Hoa Houblon
    5.Nấm men
    6.Các phụ gia
    Quy trình công nghệ:
    1.Sơ đồ quy trình công nghệ:
    2.Thuyết minh quy trình công nghệ
    2.1Phân xưởng nấu
    2.1.1 Mục đích quá trình nấu và nhiệm vụ phân xưởng nấu
    2.2.1 Thuyết minh quá trình nấu bia
    a,Nguyên liệu cho quá trình nấu
    b,Phương pháp nấu – đường hóa
    b.1.Chọn phương pháp nấu – đường hóa ( Đun sôi từng phần)
    b.2.Nồi malt
    b.3.Nồi gạo
    b.4.Nấu – đường hóa
    b.5. Lọc bã malt
    b.6. Đun sôi với hoa Houblon
    b.7. Hạ nhiệt độ nhanh và lắng trong dịch đường
    2.2 Phân xưởng lên men - ủ chín bia
    2.1.2 Cơ sở lí thuyết của quá trình lên men
    2.2.2 Thuyết minh quá trình trong phân xưởng lên men
    a,Lên men chính:
    a.1.Nấm men
    a.2.Chọn phương pháp lên men
    a.3.Các giai đoạn trong lên men chính
    b,Lên men phụ
    2.3Phân xưởng chiết rót
    2.1.3 Lọc bia – trữ trong bia
    2.2.3 Chiết rót bia vào bao bì
    a,Hệ thống chiết bia tươi
    b,Hệ thống chiết bia chai
    2.3.3 Thanh trùng bia
    Sản phẩm
    2.2.2 Kiểm tra, đánh giá chất lượng bia
    2.2.3 Các chỉ tiêu cho sản phẩm bia
    Chương 3 : Tính cân bằng vật chất:
    3.1Tính cân bằng vật chất theo 100kg nguyên liệu
    3.1.1 Tính CBVC cho phân xưởng nấu
    3.1.2 Tính CBVC cho phân xưởng lên men
    3.1.3 Tính CBVC cho phân xưởng chiết
    3.2Tính cân bằng vật chất cho 100 lit bia:
    3.2.1 Tính tiêu hao nguyên liệu cho 100 l bia
    3.2.2 Tính số chai cần dùng cho 100l bia
    3.3Tính cân bằng vật chất theo năng suất nhà máy
    3.3.1 Tính số mẻ nấu trong năm, lượng nguyên liệu cho mỗi mẻ
    3.3.2 Thể tích dịch đường đun sôi
    3.3.3 Thể tích dịch đường lên men
    3.3.4 Lượng bia sau lên men
    3.3.5 Tính lượng bia tàng trữ
    3.3.6 Lượng bia thành phẩm
    3.3.7 Lượng nước nấu
    3.3.8 Tính lượng bã
    3.3.9 Tính lượng cặn
    3.3.10Tính lượng CO2 thu hồi
    3.3.11Tính lượng không khí cần nạp
    3.3.12Tính số chai cần dùng
    3.3.13Tính số két, pallet
    3.3.14Tính số nắp chai và nhãn
    3.3.15Tính tiêu hao diatomid trong quá trình lọc bia
    3.3.16Tính tiêu hao phụ liệu trong quá trình vệ sinh thiết bị
    3.3.17Tính tiêu hao phụ liệu trong rửa chai
    Chương 4 : Tính và chọn thiết bị
    4.1Nhập nguyên liệu
    4.1.1 Tính và chọn silo
    4.2Phân xưởng nấu
    4.2.1 Gàu tải
    4.2.2 Chọn vít tải
    4.2.3 Máy sàng
    4.2.4 Cân
    4.2.5 Thiết bị nghiền
    4.2.6 Thùng chứa
    4.2.7 Nồi nấu
    4.2.8 Thiết bị lọc bã malt
    4.2.9 Thùng chứa nước bã malt
    4.2.10Bơm
    4.2.10.1Bơm cháo từ nồi gạo sang nồi malt
    4.2.10.2Bơm dịch đường từ nồi malt sang nồi lọc
    4.2.10.3Bơm dịch đường từ nồi lọc sang nồi đun sôi
    4.2.11Nồi đun sôi với hoa Houblon
    4.2.12Bơm dịch đường từ nồi đun sôi sang thùng lắng
    4.2.13Thiết bị lắng
    4.2.14Bơm dịch đường từ thùng lắng sang thiết bị làm lạnh nhanh
    4.2.15Thùng chứa nước rửa bã
    4.2.16Thùng chứa nước cho phân xưởng nấu
    4.3Phân xưởng lên men:
    4.3.1 Thiết bị làm lạnh
    4.3.2 TB bão hòa oxy cho dịch nha
    4.3.3 Bơm dịch đường từ TB làm lạnh nhanh đến tank lên men
    4.3.4 Tank lên men
    4.3.5 Thiết bị vô trùng không khí
    4.3.6 Hệ thống gây men
    4.3.7 Thùng chứa men thu hồi
    4.3.8 Bơm men thu hồi về thùng chứa
    4.3.9 Bơm bia từ thùng lên men đến TB lọc
    4.3.10Máy lọc ép
    4.3.11Máy làm lạnh bia nhanh
    4.3.12Máy bão hòa CO2
    4.3.13Thùng tàng trữ bia
    4.4Phân xưởng chiết
    4.4.1 Bơm bia từ thùng tàng trữ đến hệ thống chiết
    4.4.2 TB gắp chai
    4.4.3 TB rửa chai
    4.4.4 TB đóng nắp
    4.4.5 Máy thanh trùng
    4.4.6 Máy dán nhãn
    4.4.7 TB xếp chai vào két
    4.4.8 TB xếp két vào pallet
    Chương 5: Mặt bằng phân xưởng
    5.1Nguyên tắc bố trí thiết bị trong phân xưởng.
    5.2Thiết kế mặt bằng phân xưởng.
    Chương 6: Phụ lục
    Chương 7: Tổng kết
    -------------------------------------------------------------
    SVTH: Trường ĐHBK TPHCM
    GVDH: ThS Nguyễn Vũ Tuân
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...