Luận Văn thiết kế nhà máy đường

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Hùynh Bảo Hồng Ân, 29/10/15.

  1. Hùynh Bảo Hồng Ân

    Bài viết:
    2
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    PHẦN 1. ĐẶT VẤN ĐỀ
    Nước ta là một nước có truyền thống sản xuất đường mía lâu đời. Theo thời gian cùng với sự phát triển của ngành đường trên thế giới thì ngành đường nước ta cũng phát triển mạnh mẽ cả về số lượng, chất lượng sản phẩm và kỹ thuật canh tác, chế biến cây mía.
    Cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu về thực phẩm của con người cũng thay đổi theo. Đặc biệt là sự quan tâm về mặt chất lượng của thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Do đó, ngành thực phẩm nói chung, ngành đường mía nói riêng đã, đang và luôn được Chính phủ quan tâm, tạo mọi điều kiện phát triển.
    Đường đóng vai trò quan trọng trong khẩu phần ăn hàng ngày của con người, là thành phần nguyên liệu không thể thiếu của nhiều ngành sản xuất công nghiệp khác như: bánh kẹo, sữa, đồ hộp, nước giải khát . Đồng thời, sản phẩm phụ của nó dùng làm nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất cồn, phân vi sinh, thức ăn gia súc .
    Nước ta nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa rất thuận lợi cho sự phát triển của cây mía. Nó phát triển từ Bắc vào Nam, cung cấp nguồn nguyên liệu dồi dào cho ngành sản xuất đường. Tuy nhiên, với các nhà máy ường hiện nay thì vẫn chưa thể nào khai thác triệt để nguồn tài nguyên đó. Làm tổn thất một lượng đường khá lớn do mía đã chín nhưng phải chờ thu hoạch. Đồng thời gây khó khăn cho đời sống của người trồng mía. Trong khi nhu cầu về đường của người tiêu dùng tăng cao nhưng lượng đường sản xuất được cung cấp không đủ. Vẫn phải nhập rất nhiều đường từ nước ngoài, đặc biệt là đường thô – nguyên liệu để sản xuất đường tinh luyện.
    Chính vì vậy, việc “Thiết kế nhà máy Đường theo phương pháp làm sạch sunphit hóa kiềm nhẹ với năng suất 3200 tấn mía/ngày” có ý nghĩa thực tiễn cao.
     
Đang tải...