Luận Văn Thiết kế nhà máy đồ hộp rau quả với hai mặt hàng nước dứa cô đặc và Kompot dứa với năng suất 45000 t

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU
    Rau quả cần cho đời sống con người, không chỉ để phối hợp trong khẩu phần ăn hằng ngày, nhằm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, các chất khoáng, các sinh tố thiết yếu, mà còn là thành phần chủ yếu không thể thay thế được bằng các chất khác trong nhu cầu thực phẩm, nhu cầu đề kháng bệnh tật của cơ thể sống.
    So với các thực phẩm chế biến từ thịt cá, thì rau quả đóng một vai trò rất quan trọng cho việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Mặt khác, sản phẩm này ngày càng khan hiếm do nhịp độ tăng dân số thế giới quá nhanh, nhịp độ “đô thị hóa” cộng với nạn “sa mạc hóa” vầ ô nhiễm môi trường. Do vậy mà những năm gần đây ngành công nghiệp dồ hộp rau quả được nhà nước chú trọng và xem nó đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Một mặt, do nước ta có điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi cho sự phát triển của thực vật nói chung rau quả nói riêng, nên ngành sản xuất đồ hộp rau quả thực phẩm đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần tiêu thụ nguyên liệu, tăng thu nhập cho ngươì nông dân, giảm được sự thừa ứ nguyên liệu vào thời điểm thu hoạch. Mặt khác, do nền kinh tế nước ta tăng truởng khá trong những năm gần đây, đời sống con người được cải thiện hơn, vì thế nhu cầu sử dụng rau quả cũng tăng theo. Vấn đề là cần phải giải quyết làm sao để ứng dụng được những thành tựu công nghệ sinh học trong việc phát triển rau quả nước ta, đưa ngành rau quả Việt Nam bước vào giai đoạn sản xuất công nghiệp, đáp ứng đầy đủ cho công nghệ chế biến đồ hộp nước quả Việt Nam xuất khẩu ra thị trường các nước trong khu vực cũng như trên thế giới.
    Trong số các chủng loại rau quả khắp mọi miền đất nước thì dứa là loại cây ăn quả có giá trị dinh dưỡng cao và là nguồn nguyên liệu phong phú để chế biến thành những sản phẩm đồ hộp có chất lượng, thõa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong và ngoài nước.
    Với ý nghĩa và mục đích của sự phát triển ngành chế biến đồ hộp rau quả là rất cần thiết trong tình hình hiện nay, đặc biệt ở nước ta. Qua tìm hiểu và được phân công, tôi được nhận đề tài: “Thiết kế nhà máy đồ hộp rau quả với hai mặt hàng: nước dứa cô đặc và Kompot dứa với năng suất 45000 tấn nguyên liệu/ năm”. Từ hai mặt hàng này ta có thể chế biến thành nhiều dạng sản phẩm khác nhau.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...