Đồ Án Thiết kế nhà máy bia lon hiện đại

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Quy Ẩn Giang Hồ, 3/4/12.

  1. Quy Ẩn Giang Hồ

    Quy Ẩn Giang Hồ Administrator
    Thành viên BQT

    Bài viết:
    3,084
    Được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    38
    Xu:
    0Xu
    LỜI NÓI ĐẦU
    Bia là một loại nước uống có độ cồn thấp , có mùi thơm đặc trưng và vị đắng dịu của
    hoa houblon . Ngoài khả năng làm thoả mãn nhu cầu giải khát , bia còn cung cấp một lượng
    lớn năng lượng cho cơ thể .
    Nguyên liệu chính dùng để sản xuất bia là :Malt đại mạch , hoa houblon , nước . Ngoài
    ra để tăng hiệu quả kinh tế , các nhà máy còn sử dụng thêm một số nguyên liệu khác thay thế
    một phần malt đại mạch như : Đại mạch chưa nẩy mầm , gạo , ngô đã tách phôi , malt thóc ,
    .v.v để sản xuất bia .
    Bia được sản xuất với nhiều phương pháp và nguyên liệu thay thế khác nhau , nên bia
    có rất nhiều loại và mỗi loại có chất lượng khác nhau .
    Vì là loại nước uống có giá trị dinh dưỡng cao, có khả năng kích thích tiêu hoá và
    thuận tiện trong sử dụng nên bia được sản xuất và tiêu thụ rộng rãi ở hầu hết các nước với sản
    lượng ngày càng cao .
    Trên thế giới , ở các nước có nền công nghiệp phát triển đã nghiên cứu nhiều quá trình
    sản xuất bia tiên tiến , đạt hiệu quả về kinh tế và kỹ thuật cao như : phương pháp sử dụng chế
    phẩm enzim , phương pháp lên men liên tục .v.v
    Ở nước ta trong khoảng 10 năm trở lại đây , ngành công nghiệp thực phẩm nói chung
    và công nghiệp sản xuất bia nói riêng đã có nhiều bước tiến đáng kể .
    Hiện nay , số lượng nhà máy bia lon xuất khẩu trong cả nước không nhiều, nên sản
    lượng bia xuất khẩu không lớn ,trong khi đó những loại bia nước ngoài đang tràn ngập thị
    trường . Do đó , để cạnh tranh được với các loại bia ngoại nhập ở thị trường trong nước và
    thúc đẩy xuất khẩu bia ra nước ngoài, cần phải xây dựng thêm các nhà máy bia có trình độ kỹ
    thuật hiện đại với công nghệ tiên tiến .
    Với mục đích trên , tôi được phân công thiết kế nhà máy bia lon hieôn ái có năng suất
    35 triệu lít bia thành phẩm/năm . Sản phẩm được sản xuất ra sẽ đáp ứng nhu cầu người tiêu
    dùng trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu ra nước ngoài .Do đó, góp phần làm phát triển nền
    kinh tế đất nước .
    MỤC LỤC
    LỜI MỞ ĐẦU .
    Chương I: LẬP LUẬN KINH TẾ KỸ THUẬT .
    Chương II: GIỚI THIỆU NGUYÊN LIỆU
    I. Malt đại mạch .
    II. Hoa houblon
    III. Nước
    IV. Nguyên liệu thay thế
    Chương III: DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT
    I. Sơ đồ công nghệ sản xuất bia .
    II. Chọn phương án sản xuất
    III. Thuyết minh dây chuyền công nghệ .
    Chương IV: TÍNH CÂN BẰNG SẢN PHẨM
    I. Chọn các số liệu ban đầu
    II. Cân bằng sản phẩm .
    Chương V: TÍNH VÀ CHỌN THIẾT BỊ .
    I. Công đoạn xử lý nguyên liệu
    II. Công đoạn chuẩn bị dịch đường
    III. Công đoạn lên men
    IV. Công đoạn hoàn thiện
    Chương VI: TÍNH TỔ CHỨC
    I. Sơ đồ hệ thống tổ chức của nhà máy .
    II. Tổ chức lao động của nhà máy
    Chương VII: TÍNH XÂY DỰNG
    I. Kích thước các công trình .
    II. Tính khu đất xây dựng nhà máy
    Chương VIII: TÍNH ĐIỆN – HƠI – NƯỚC
    I. Tính điện
    II. Tính hơi
    III. Tính nước
    Chương IX: TÍNH KINH TẾ
    I. Tính tiền lương cho cán bộ, công nhân viên .
    II. Vốn đầu tư xây dựng .
    III. Vốn đầu tư thiết bị .
    IV. Tiền đầu tư nguyên liệu và nhiên liệu
    V. Hiệu quả kinh tế
    Chương X: AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ VỆ SINH NHÀ MÁY
    I. An toàn lao động
    II. Vệ sinh công nghiệp
    Chương XI: KIỂM TRA SẢN XUẤT VÀ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM
    I. Kiểm tra nguyên liệu
    II. Kiểm tra các công đoạn sản xuất .
    III. Kiểm tra sản phẩm .
    KẾT LUẬN
    TÀI LIỆU THAM KHẢO .
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...