Luận Văn Thiết kế nhà máy bia công suất 100 triệu lít/năm. Nhà máy sản xuất ba loại bia: bia hơi, bia chai và

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 7/7/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    Trang
    LỜI NÓI ĐẦU .
    6
    PHẦN 1. Lập luận kinh tế kỹ thuật .
    8
    PHẦN 2. Chọn và thuyết minh dây chuyền công nghệ
    12
    1. CHỌN NGUYÊN LIỆU
    12
    1.1. Malt
    12
    1.2. Nguyên liệu thay thế
    13
    1.3. Hoa houblon .
    13
    1.4. Nước
    15
    1.5. Nấm men
    15
    1.6. Các chất phụ gia
    17
    2. CHỌN DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ
    17
    2.1. Nghiền nguyên liệu .
    17
    2.2. Hồ hóa và đường hóa
    19
    2.2.1. Hồ hóa .
    19
    2.2.2. Đường hóa .
    19
    2.3. Lọc dịch đường
    20
    2.4. Nấu hoa
    20
    2.5. Lắng trong dịch đường .
    21
    2.6. Làm lạnh nhanh dịch đường .
    22
    2.7. Lên men .
    22
    2.8. Lọc trong bia .
    23
    3. THUYẾT MINH DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ
    25
    3.1. Nghiền nguyên liệu
    26
    3.1.1. Nghiền malt .
    26
    3.1.2. Nghiền gạo
    28
    3.2. Hồ hóa
    29
    3.3. Đường hóa
    30
    3.4. Lọc dịch đường
    31
    3.5. Nấu hoa
    32
    3.6. Lắng trong dịch đường
    34
    3.7. Làm lạnh nhanh .
    34
    3.8. Bão hòa O2 và cấp nấm men
    35
    3.9. Lên men
    35
    3.10. Lọc trong bia
    37
    3.11. Bão hòa CO2
    39
    3.12. Chiết chai .
    39
    3.13. Chiết lon
    41
    3.14. Chiết bock
    42
    4. KHU PHỤ TRỢ .
    43
    4.1. Hệ thống xử lý nước nấu .
    43
    4.2. Hệ thống xử lý nước thải
    44
    PHÂN 3. Lập kế hoạch sản xuất và tính cân bằng sản phẩm
    45
    1. LẬP KẾ HOẠCH SẢN XUẤT .
    45
    2. TÍNH CÂN BẰNG SẢN PHẨM
    46
    2.1. Tính cân bằng sản phẩm cho 1000 lít bia lon
    47
    2.1.1. Tính lượng gạo và lượng malt

    47
    2.1.2. Tính lượng bã gạo và bã malt

    48
    2.1.3. Tính lượng nước dùng trong nấu và rửa bã

    49
    2.1.4. Lượng hoa houblon sử dụng

    51
    2.1.5. Các nguyên liệu khác

    51
    2.2. Tính cân bằng sản phẩm cho 1000 lít bia chai
    54
    2.2.1. Tính lượng gạo và lượng malt

    54
    2.2.2. Tính lượng bã gạo và bã malt

    56
    2.2.3. Tính lượng nước dùng trong nấu và rửa bã

    57
    2.2.4. Lượng hoa houblon sử dụng
    59
    2.2.5. Các nguyên liệu khác
    59
    2.3. Tính cân bằng sản phẩm cho 1000 lít bia hơi
    62
    2.3.1. Tính lượng gạo và lượng malt
    62
    2.3.2. Tính lượng bã gạo và bã malt
    64
    2.3.3. Tính lượng nước dùng trong nấu và rửa bã
    64
    2.3.4. Lượng hoa houblon sử dụng
    66
    2.3.5. Các nguyên liệu khác
    67
    PHẦN 4. Tính toán và chọn thiết bị
    71
    1. TÍNH TOÁN VÀ CHỌN THIẾT BỊ CHO PHÂN XƯỞNG NẤU
    71
    1.1. Cân và gầu tải .
    71
    1.2. Máy nghiền nghiền hiết bị cho phân xưởng nấu tình hướng dẫn giúp em hoàn thành đồ án nàya
    71
    1.3. Nồi hồ hóa
    72
    1.4. Nồi đường hóa .
    74
    1.5. Thùng lọc đáy bằng .
    77
    1.6. Nồi nấu hoa
    79
    1.7. Thùng lắng xoáy
    80
    1.8. Thiết bị lạnh nhanh và sục khí
    81
    1.9. Thùng nước nấu
    81
    1.10. Hệ thống CIP .
    83
    2. TÍNH TOÁN VÀ CHỌN THIẾT BỊ CHO PHÂN XƯỞNG LÊN MEN
    84
    2.1. Tank lên men .
    84
    2.2. Thiết bị nhân giống cấp II
    85
    2.3. Thiết bị nhân giống cấp I .
    86
    2.4. Thiết bị rửa men sữa kết lắng
    86
    2.5. Thiết bị hoạt hóa men .
    87
    2.6. Hệ thống CIP lạnh
    88
    3. TÍNH TOÁN VÀ CHỌN THIẾT BỊ CHO PHÂN XƯỞNG HOÀN THIỆN
    89
    3.1. Thiết bị lọc trong bia
    89
    3.2. Tank chứa thành phẩm
    89
    3.3. Hệ thống chiết lon .
    90
    3.4. Hệ thống chiết chai .
    91
    3.5. Hệ thống chiết bock
    92
    PHẦN 5. Tính toán nhu cầu năng lượng và nước của nhà máy
    94
    1. TÍNH NHIỆT LẠNH
    94
    1.1. Lượng nhiệt lạnh cần cấp cho thiết bị làm lạnh nhanh
    94
    1.2. Lượng nhiệt lạnh cấp cho khu tank lên men
    95
    1.3. Lượng nhiệt lạnh cấp cho hệ thống cấp men giống
    98
    1.4. Lượng lạnh cấp cho phân xưởng hoàn thiện
    102
    1.5. Hệ thống lạnh
    103
    2. TÍNH LƯỢNG HƠI .
    104
    2.1. Lượng hơi cấp cho nồi hồ hóa
    104
    2.2. Lượng hơi cấp cho nồi đường hóa
    109
    2.3. Lượng hơi cấp cho nồi nấu hoa
    110
    2.4. Lượng hơi cấp cho thiết bị đun nóng
    111
    2.5. Lượng hơi cấp cho phân xưởng hoàn thiện
    112
    2.6. Lượng nhiên liệu cho nồi hơi
    114
    3. TÍNH LƯỢNG NƯỚC
    115
    3.1. Lượng nước cho phân xưởng nấu
    115
    3.2. Lượng nước cho phân xưởng lên men
    115
    3.3. Lượng nước cho phân xưởng hoàn thiện
    116
    3.4. Lượng nước cho các hoạt động khác của nhà máy
    116
    4. TÍNH LƯỢNG ĐIỆN .
    117
    4.1. Điện chiếu sáng
    117
    4.2. Điện sản xuất .
    118
    4.3. Xác định thông số của hệ thống điện
    120
    4.4. Tính điện năng tiêu thụ hàng năm
    121
    PHẦN 6. Tổ chức sản xuất .
    123
    PHẦN 7. Tính toán và thiết kế xây dựng nhà máy
    125
    1. PHÂN TÍCH VÀ LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM XÂY DỰNG NHÀ MÁY
    125
    2. TỔNG QUAN CÁC HẠNG MỤC CÔNG TRÌNH
    129
    2.1. Khu sản xuất chính .
    129
    2.2. Khu kho tàng .
    132
    2.3. Khu các phân xưởng phụ trợ .
    135
    2.4. Khu hành chính
    136
    2.5. Các khu khác .
    137
    2.6. Tính các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật của nhà máy
    140
    3. THIẾT KẾ PHÂN XƯỞNG SẢN XUẤT CHÍNH .
    141
    4. THIẾT KẾ MẶT BẰNG NHÀ MÁY .
    142
    PHẦN 8. Tính toán kinh tế
    143
    1. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG
    143
    2. TÍNH CÁC CHỈ TIÊU DỰ ÁN ĐẦU TƯ
    144
    2.1. Nhu cầu vốn đầu tư .
    144
    2.2. Tính giá thành sản phẩm
    153
    2.3. Tính dòng tiền và một số chỉ tiêu hiệu quả của nhà máy
    159
    PHẦN 9. Vệ sinh an toàn lao động .
    166
    KẾT LUẬN
    170




     

    Các file đính kèm:

Đang tải...