Luận Văn Thiết kế nhà máy bia công suất 100 triệu lít/năm. Nhà máy sản xuất ba loại bia: bia hơi, bia chai và

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Trang​ LỜI NÓI ĐẦU .
    6​ PHẦN 1. Lập luận kinh tế kỹ thuật .
    8​ PHẦN 2. Chọn và thuyết minh dây chuyền công nghệ
    12​ 1. CHỌN NGUYÊN LIỆU
    12​ 1.1. Malt
    12​ 1.2. Nguyên liệu thay thế
    13​ 1.3. Hoa houblon .
    13​ 1.4. Nước
    15​ 1.5. Nấm men
    15​ 1.6. Các chất phụ gia
    17​ 2. CHỌN DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ
    17​ 2.1. Nghiền nguyên liệu .
    17​ 2.2. Hồ hóa và đường hóa
    19​ 2.2.1. Hồ hóa .
    19​ 2.2.2. Đường hóa .
    19​ 2.3. Lọc dịch đường
    20​ 2.4. Nấu hoa
    20​ 2.5. Lắng trong dịch đường .
    21​ 2.6. Làm lạnh nhanh dịch đường .
    22​ 2.7. Lên men .
    22​ 2.8. Lọc trong bia .
    23​ 3. THUYẾT MINH DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ
    25​ 3.1. Nghiền nguyên liệu
    26​ 3.1.1. Nghiền malt .
    26​ 3.1.2. Nghiền gạo
    28​ 3.2. Hồ hóa
    29​ 3.3. Đường hóa
    30​ 3.4. Lọc dịch đường
    31​ 3.5. Nấu hoa
    32​ 3.6. Lắng trong dịch đường
    34​ 3.7. Làm lạnh nhanh .
    34​ 3.8. Bão hòa O2 và cấp nấm men
    35​ 3.9. Lên men
    35​ 3.10. Lọc trong bia
    37​ 3.11. Bão hòa CO2
    39​ 3.12. Chiết chai .
    39​ 3.13. Chiết lon
    41​ 3.14. Chiết bock
    42​ 4. KHU PHỤ TRỢ .
    43​ 4.1. Hệ thống xử lý nước nấu .
    43​ 4.2. Hệ thống xử lý nước thải
    44​ PHÂN 3. Lập kế hoạch sản xuất và tính cân bằng sản phẩm

    45​ 1. LẬP KẾ HOẠCH SẢN XUẤT .
    45​ 2. TÍNH CÂN BẰNG SẢN PHẨM . .
    46​ 2.1. Tính cân bằng sản phẩm cho 1000 lít bia lon
    47​ 2.1.1. Tính lượng gạo và lượng malt

    47​ 2.1.2. Tính lượng bã gạo và bã malt

    48​ 2.1.3. Tính lượng nước dùng trong nấu và rửa bã

    49​ 2.1.4. Lượng hoa houblon sử dụng

    51​ 2.1.5. Các nguyên liệu khác

    51​ 2.2. Tính cân bằng sản phẩm cho 1000 lít bia chai
    54​ 2.2.1. Tính lượng gạo và lượng malt

    54​ 2.2.2. Tính lượng bã gạo và bã malt

    56​ 2.2.3. Tính lượng nước dùng trong nấu và rửa bã

    57​ 2.2.4. Lượng hoa houblon sử dụng
    59​ 2.2.5. Các nguyên liệu khác
    59​ 2.3. Tính cân bằng sản phẩm cho 1000 lít bia hơi
    62​ 2.3.1. Tính lượng gạo và lượng malt
    62​ 2.3.2. Tính lượng bã gạo và bã malt
    64​ 2.3.3. Tính lượng nước dùng trong nấu và rửa bã
    64​ 2.3.4. Lượng hoa houblon sử dụng
    66​ 2.3.5. Các nguyên liệu khác
    67​ PHẦN 4. Tính toán và chọn thiết bị
    71​ 1. TÍNH TOÁN VÀ CHỌN THIẾT BỊ CHO PHÂN XƯỞNG NẤU
    71​ 1.1. Cân và gầu tải .
    71​ 1.2. Máy nghiền nghiền . .hiết bị cho phân xưởng nấu tình hướng dẫn giúp em hoàn thành đồ án nàya
    71​ 1.3. Nồi hồ hóa
    72​ 1.4. Nồi đường hóa .
    74​ 1.5. Thùng lọc đáy bằng .
    77​ 1.6. Nồi nấu hoa
    79​ 1.7. Thùng lắng xoáy
    80​ 1.8. Thiết bị lạnh nhanh và sục khí
    81​ 1.9. Thùng nước nấu
    81​ 1.10. Hệ thống CIP .
    83​ 2. TÍNH TOÁN VÀ CHỌN THIẾT BỊ CHO PHÂN XƯỞNG LÊN MEN
    84​ 2.1. Tank lên men .
    84​ 2.2. Thiết bị nhân giống cấp II
    85​ 2.3. Thiết bị nhân giống cấp I .
    86​ 2.4. Thiết bị rửa men sữa kết lắng
    86​ 2.5. Thiết bị hoạt hóa men .
    87​ 2.6. Hệ thống CIP lạnh . .
    88​ 3. TÍNH TOÁN VÀ CHỌN THIẾT BỊ CHO PHÂN XƯỞNG HOÀN THIỆN
    89​ 3.1. Thiết bị lọc trong bia . .
    89​ 3.2. Tank chứa thành phẩm
    89​ 3.3. Hệ thống chiết lon .
    90​ 3.4. Hệ thống chiết chai .
    91​ 3.5. Hệ thống chiết bock
    92​ PHẦN 5. Tính toán nhu cầu năng lượng và nước của nhà máy
    94​ 1. TÍNH NHIỆT LẠNH
    94​ 1.1. Lượng nhiệt lạnh cần cấp cho thiết bị làm lạnh nhanh
    94​ 1.2. Lượng nhiệt lạnh cấp cho khu tank lên men
    95​ 1.3. Lượng nhiệt lạnh cấp cho hệ thống cấp men giống
    98​ 1.4. Lượng lạnh cấp cho phân xưởng hoàn thiện
    102​ 1.5. Hệ thống lạnh
    103​ 2. TÍNH LƯỢNG HƠI .
    104​ 2.1. Lượng hơi cấp cho nồi hồ hóa
    104​ 2.2. Lượng hơi cấp cho nồi đường hóa
    109​ 2.3. Lượng hơi cấp cho nồi nấu hoa
    110​ 2.4. Lượng hơi cấp cho thiết bị đun nóng
    111​ 2.5. Lượng hơi cấp cho phân xưởng hoàn thiện
    112​ 2.6. Lượng nhiên liệu cho nồi hơi
    114​ 3. TÍNH LƯỢNG NƯỚC
    115​ 3.1. Lượng nước cho phân xưởng nấu
    115​ 3.2. Lượng nước cho phân xưởng lên men
    115​ 3.3. Lượng nước cho phân xưởng hoàn thiện
    116​ 3.4. Lượng nước cho các hoạt động khác của nhà máy
    116​ 4. TÍNH LƯỢNG ĐIỆN .
    117​ 4.1. Điện chiếu sáng
    117​ 4.2. Điện sản xuất .
    118​ 4.3. Xác định thông số của hệ thống điện
    120​ 4.4. Tính điện năng tiêu thụ hàng năm
    121​ PHẦN 6. Tổ chức sản xuất .
    123​ PHẦN 7. Tính toán và thiết kế xây dựng nhà máy
    125​ 1. PHÂN TÍCH VÀ LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM XÂY DỰNG NHÀ MÁY
    125​ 2. TỔNG QUAN CÁC HẠNG MỤC CÔNG TRÌNH
    129​ 2.1. Khu sản xuất chính .
    129​ 2.2. Khu kho tàng .
    132​ 2.3. Khu các phân xưởng phụ trợ .
    135​ 2.4. Khu hành chính
    136​ 2.5. Các khu khác .
    137​ 2.6. Tính các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật của nhà máy
    140​ 3. THIẾT KẾ PHÂN XƯỞNG SẢN XUẤT CHÍNH .
    141​ 4. THIẾT KẾ MẶT BẰNG NHÀ MÁY .
    142​ PHẦN 8. Tính toán kinh tế
    143​ 1. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG
    143​ 2. TÍNH CÁC CHỈ TIÊU DỰ ÁN ĐẦU TƯ
    144​ 2.1. Nhu cầu vốn đầu tư .
    144​ 2.2. Tính giá thành sản phẩm
    153​ 2.3. Tính dòng tiền và một số chỉ tiêu hiệu quả của nhà máy
    159​ PHẦN 9. Vệ sinh an toàn lao động .
    166​ KẾT LUẬN
    170​


     

    Các file đính kèm:

Đang tải...