Đồ Án Thiết kế nhà máy bia bằng phương pháp lên men cổ điển

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    1. MỞ ĐẦU 2

    2. CHƯƠNG I: LUẬN CHỨNG KINH TẾ KỸ THUẬT 3
    3. CHƯƠNG II: GIỚI THIỆU NGUYÊN LIỆU 5
    4. CHƯƠNG III: DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ 11
    5. CHƯƠNG IV: CÂN BẰNG VẬT CHẤT 26
    6. CHƯƠNG V: TÍNH TOÁN THIẾT BỊ 39
    7. CHƯƠNG VI: TÍNH TỔ CHỨC 67
    8. CHƯƠNG VII: TÍNH XÂY DỰNG 71
    9. CHƯƠNG XIII: TÍNH ĐIỆN - HƠI - NƯỚC 78
    10. CHƯƠNG IX: TÍNH KINH TẾ 94 11. CHƯƠNG X: KIỂM TRA SẢN XUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG SP 101
    12. AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ VỆ SINH XÍ NGHIỆP 108
    13. PHẦN KẾT LUẬN 112
    14. TÀI LIỆU THAM KHẢO 113

    MỞ ĐẦU


    Bia là loại nước uống có độ cồn thấp, có mùi thơm đặc trưng và vị đắng dịu của hoa houblon. Ngoài khả năng làm thỏa mãn nhu cầu giải khát, bia còn cung cấp một lượng lớn năng lượng cho cơ thể con người.
    Nguyên liệu chính dùng để sản xuất bia là: malt đại mạch, hoa houblon và nước . Ngoài ra để làm tăng hiệu quả kinh tế hoặc để đaõp ứng nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng, các nhà máy còn sử dụng thêm một số nguyên liệu khác để thay thế một phần malt đại mạch như: Đại mạch chưa nẩy mầm, gạo, ngô đã tách phôi, malt thóc, . để sản xuất bia. Bia được sản xuất với nhiều phương pháp và với nhiều loại nguyên liệu thay thế khác nhau nên có nhiều loại bia và mỗi loại bia cũng có chất lượng khác nhau. Mỗi loại bia được đặc trưng bởi mùi vị, màu sắc, độ rượu khác nhau.
    Ở nước ta do có khí hậu nhiệt đới nên nhu cầu giải khát càng nhiều. Hơn nữa do chính sách mở cửa của nhà nước ta nên các thương hiệu bia nước ngoài tràn vào thị trường nước ta với chất lượng tốt và kỹ thuật quảng cáo tinh vi, nhưng với các thương hiệu bia nước ngoài với giá cả khá cao nên chỉ đáp ứng phần nào cho tầng lớp có thu nhập khá , vì vậy để cạnh tranh thị trường đòi hỏi bia trong nước cần phải có chất lượng cao và giá thành sản phẩm ổn định .
    Hiện nay ở nước ta có nhiều nhà máy bia, với sản phẩm đạt chất lượng cao chiếm lĩnh được thị trường trong và ngoài nước, như nhà máy bia SÀI GÒN, HUDA. Sản phẩm của các nhà máy bia này mang lại một khoảng lợi nhuận tương đối lớn góp phần vào nền kinh tế đất nước. Với những nguồn lợi do bia mang lại thì việc xây dựng thêm một nhà máy bia có chất lượng tốt để nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và góp phầp vào nền kinh tế đất nước là một yêu cầu thiết thực .



    NHIỆM VỤ
    THIẾT KẾ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP


    Họ và tên sinh viên: .CAO VĂN CẢNH
    Lớp: .98H2B
    Ngành: .Công nghệ Thực Phẩm
    1. Nội dung:
    .Thiết kế nhà máy bia bằng phương pháp lên men cổ điển


    2. Các số liệu ban đầu:
    .Năng suất 20 triệu lít sản phẩm/năm
    Bia 11o .10 triệu lít/năm
    Bia 13o .10 triệu lít/năm


    3. Nội dung các phần thuyết minh và tính toán.
    1. MỞ ĐẦU
    2. CHƯƠNG I : LUẬN CHỨNG KINH TẾ KỸ THUẬT
    3. CHƯƠNG II : GIỚI THIỆU NGUYÊN LIỆU
    4. CHƯƠNG III : TÍNH CÂN BẰNG VẬT CHẤT
    5. CHƯƠNG IV : .TÍNH VÀ CHỌN THIẾT BỊ
    6. CHƯƠNG V : TÍNH TỔ CHỨC
    7. CHƯƠNG VI : TÍNH XÂY DỰNG
    8. CHƯƠNG VII : TÍNH ĐIỆN - HƠI - NƯỚC
    9. CHƯƠNG VIII : TÍNH KINH TẾ
    10. CHƯƠNG IX : KIỂM TRA SẢN XUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM 11. CHƯƠNG X : AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ VỆ SINH XÍ NGHIỆP
    12. PHẦN KẾT LUẬN
    13. TÀI LIỆU THAM KHẢO
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...