Đồ Án Thiết kế nhà máy bia 25tr lít

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI NÓI ĐẦU 8

    Phần I: Lập luận kinh tế kỹ thuật 10

    I. Hiện trạng sản xuất và tiêu thụ bia trên thế giới và tại Việt Nam 10

    II. Chọn loại sản phẩm, địa điểm xây dựng, vùng nguyên liệu và thị trường 10

    1. Lựa chọn loại bia sản xuất 10

    2. Lựa chọn địa điểm xây dựng nhà máy 11

    3. Vùng nguyên liệu 12

    4. Vùng tiêu thụ sản phẩm 12

    5. Nguồn cung cấp điện, nước, lạnh 12

    6. Nguồn cung cấp nhiên liệu 13

    7. Nguồn nhân lực 13

    8. Giao thông vận tải 13

    Phần II :Thuyết minh quy trình công nghệ 14

    II.1 Sơ đồ quy trình công nghệ 14

    II.2.1 Nghiền 16

    II.2.2 Hồ hóa 18

    II.2.3 Đường hóa 20

    II.2.4 Lọc dịch đường. 23

    II.2.5 Nấu hoa 25

    II.2.6. Lắng xoáy 26

    II.2.7. Lạnh nhanh và bổ sung khí O2 cho dịch lên men 27

    II.2.8. Lên men 27

    II.2.9 Lọc trong bia 37

    II.2.10 Bão hòa CO2. 39

    II.2.11 Hoàn thiện sản phẩm 39

    Phần III: Lập kế hoạch sản xuất và tính cân bằng sản phẩm 44

    A. Lập kế hoạch sản xuất 44

    B. Tính cân bằng sản phẩm 45

    I. Tính cân bằng sản phẩm cho 100l bia chai 45

    1. Tính lượng gạo và lượng malt 45

    2. Lượng bã gạo và bã malt 47

    3. Lượng nước dùng trong nấu và rửa bã 47

    4. Lượng hoa houblon sử dụng 49

    5. Các nguyên liệu khác 49

    II. Tính cân bằng sản phẩm cho 1000l bia hơi 54

    1. Tính lượng gạo và lượng malt 54

    2. Lượng bã gạo và bã malt 55

    3. Lượng nước dùng trong nấu và rửa bã 56

    4. Lượng hoa houblon sử dụng 57

    5. Các nguyên liệu khác 58

    III. Hoá chất vệ sinh: 61

    1. Hóa chất vệ sinh các nồi nấu: 61

    2. Hóa chất vệ sinh các thiết bị lên men, tàng trữ bia: 62

    Phần IV: Tính và chọn thiết bị 64

    I. Tính và chọn thiết bị cho phân xưởng nấu 64

    1. Cân, gầu tải 64

    2. Máy nghiền 64

    3. Nồi hồ hoá 65

    4. Nồi đường hoá 66

    5. Thùng lọc đáy bằng 67

    6. Nồi nấu hoa 69

    7. Thùng chứa trung gian 70

    8. Thùng lắng xoáy 71

    9. Thiết bị lạnh nhanh và sục khí 72

    10. Thùng nước nóng 76

    11. Hệ thống cip nấu 77

    II. Tính và chọn thiết bị cho phân xưởng lên men 78

    1. Tank lên men 78

    2. Thiết bị nhân giống cấp II 79

    3. Thiết bị nhân giống cấp I 80

    4. Thiết bị rửa men sữa kết lắng 80

    5. Thiết bị hoạt hoá men 81

    6. Hệ thống cip lạnh: 82

    III. Tính và chọn thiết bị cho phân xưởng hoàn thiện 82

    1. Thiết bị lọc trong bia 82

    2. Thùng tàng trữ và bão hoà CO2 83

    3. Hệ thống chiết bock 83

    4. Hệ thống chiết chai 84

    Phần V: Tính toán và thiết kế về xây dựng của nhà máy 89

    A. Phân tích và lựa chọn địa điểm xây dựng 89

    B. Thiết kế tổng mặt bằng nhà máy 90

    C.Thiết kế tổng mặt bằng nhà máy. 92

    1/Kho nguyên liệu: 92

    2/Nhà sản xuất chính 92

    3/Khu lên men 94

    4/Nhà hoàn thiện sản phẩm 95

    5/Kho chứa bia thành phẩm 96

    6/Kho chứa bock và két 97

    7/Nhà để xe: 97

    8/Gara ôtô: 97

    9/Nhà hành chính-hội trường-phòng họp: 97

    10/Bếp-nhà ăn: 98

    11/Nhà vệ sinh: 98

    12/Trạm biến áp: 99

    13/Phân xưởng cấp khí nén và thu hồi CO2: 99

    14/Xưởng cơ điện: 99

    15/Phòng KCS 99

    16/Khu chứa bã: 99

    17/Khu xử lý nước sạch: 99

    18/Khu xử lý nước thải: 99

    19/Phân xưởng hơi: 100

    20/Bãi than: 100

    21/Phòng bảo vệ: 100

    22/Nhà giới thiệu sản phẩm: 100

    23/Phòng y tế: 100

    D. Giải pháp thiết kế tổng mặt bằng nhà máy 101

    1.Vùng trước nhà máy: 102

    2.Vùng sản xuất: 102

    3.Vùng sau nhà máy: 102

    4. Thiết kế phân xưởng sản xuất chính 102

    5. Tính các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật 104

    Phần VI: Tính toán nhu cầu năng lượng, nhu cầu nước của nhà máy 107

    I. Tính nhiệt lạnh 107

    1. Lượng nhiệt lạnh cần cấp cho thiết bị lạnh nhanh 107

    2. Lượng nhiệt lạnh cấp cho khu tank lên men 107

    3. Lượng nhiệt lạnh cấp cho hệ thống cấp men giống 110

    b. Lượng nhiệt lạnh cần cấp để nhân men 111

    4. Lượng nhiệt lạnh cấp cho phân xưởng hoàn thiện 113

    5. Hệ thống lạnh 114

    II. Tính hơi 117

    1. Lượng hơi cấp cho nồi hồ hoá 117

    2. Lượng hơi cấp cho nồi đường hoá 118

    3. Lượng hơi cấp cho nồi nấu hoa 119

    4. Lượng hơi cấp cho thiết bị đun nóng nước 120

    5. Lượng hơi cấp cho phân xưởng hoàn thiện 121

    6. Lượng nhiên liệu cho nồi hơi 121

    III. Tính nước 123

    1. Lượng nước dùng cho phân xưởng nấu 123

    2. Lượng nước dùng cho phân xưởng lên men 123

    3. Lượng nước dùng cho phân xưởng hoàn thiện 123

    4. Lượng nước dùng cho các hoạt động khác của nhà máy 124

    IV. Tính điện 125

    1. Phụ tải chiếu sáng 125

    2. Phụ tải sản xuất 127

    3. Xác định các thông số của hệ thống điện 128

    4. Tính điện năng tiêu thụ hàng năm 129

    a. Điện năng thắp sáng hàng năm 129

    b. Điện năng tiêu thụ cho sản xuất hàng năm 129

    c. Điện năng tiêu thụ cả năm 129

    Phần VII: Tính toán kinh tế 130

    A. Phân tích thị trường 130

    B. Tính các chỉ tiêu dự án đầu tư 131

    I. Nhu cầu vốn đầu tư 131

    c. Chi phí marketing: 133

    II. Tính giá thành sản phẩm 138

    III. Tính dòng tiền và một số chỉ tiêu hiệu quả của dự án 143

    Phần VIII: Vệ sinh an toàn lao động 147

    I. Vệ sinh 147

    1. Vệ sinh cá nhân 147

    2. Vệ sinh thiết bị nhà xưởng 147

    II. An toàn lao động 149

    1. Chống khí độc trong nhà máy 149

    2. Chống ồn và rung động 149

    3. An toàn khi vận hành thiết bị 149

    4. An toàn về điện 149

    5. Phòng cháy chữa cháy 150

    Kết luận 151

    Tài liệu tham khảo 152
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...