Đồ Án Thiết kế nhà hàng - khách sạn Châu Phố

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    1.Mục đích thiết kế:

    Trong một vài năm trở lại đây, cùng với sự đi lên của nền kinh tế của đất nước nói chung và của tỉnh An Giang nói riêng, mức sống của người dân cũng được nâng cao, nhất là về nhu cầu nhà ở, giao thông, cơ sở hạ tầng . Trong đó, về nhà ơ, không còn đơn thuần là nơi để ở, mà nó còn phải đáp ứng một số yêu cầu về tiện nghi, về mỹ quan, mang lại tâm trạng thoải mái cho người ở. Và sự xuất hiện ngày càng nhiều các cao ốc chung cư, văn phòng, các nhà hàng khách là một điều tất yếu. Sự xuất hiện của các nhà cao tầng cũng đã góp phần tích cực vào việc phát triển ngành xây dựng ở các thành phố và cả nước thông qua việc áp dụng các kỹ thuật, công nghệ mới trong thiết kế, tính toán , thi công và xử lý thực tế.

    Công trình NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN CHÂU PHỐ ra đời nhằm góp phần thúc đẩy ngành du lịch của tỉnh An Giang phát triển hơn nữa với sự đầu tư hợp lý, đúng mức và hiệu quả.

    Tỉnh An Giang được xem là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Song song với sự phát triển mạnh mẽ của nó, nhiều công trình cao tầng đã và đang được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu ăn, ở, học tập và làm việc, giao dịch, thương mại, du lịch Công trình NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN CHÂU PHỐ được xây dựng cũng nhằm vào mục đích đó.

    2.Tổng quan về kiến trúc:

    * Tên dự án: NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN CHÂU PHỐ
    * Địa điểm xây dựng: Thị xã Châu Đốc – Tỉnh An Giang.
    * Quy mô xây dựng:
    * Diện tích khu đất: 975.5 m2.
    * Chiều cao công trình: 36.7m.
    * Công trình có tổng cộng 9 tầng
    * Chiều cao tầng là 3.4m.
    * Diện tích của mỗi tầng là 696m2.
    * Diện tích xây dựng 696m2.
    * Công trình có một thang máy và hai thang bộ.
    * Công trình có 36 cột chia thành 3 nhịp và 9 bước cột.


    1. Công năng công trình Phân khu chức năng ,giải pháp mặt bằng & giao thông công trình


    Công trình gồm một trệt, tám lầu, một tầng thượng.

    1. Tầng 1 và tầng 2 dùng làm nhà hàng với không gian lớn.
    2. Tầng 3 đến tầng 9 dùng làm khách sạn với các phòng được bố trí đối xứng với nhau.
    3. Mặt bằng tầng thượng được dùng để đặt hồ nước mái, làm sân phơi
    4. Tầng mái: có hệ thống thoát nước mưa cho công trình và phòng kỹ thuật , cây thu lôi chống sét mặt sàn với độ dốc thiết kế i=2%


    3.Giải pháp đi lại

    * Giao thông đứng.

    Toàn công trình sử dụng 1 thang máy và 2 cầu thang bộ từ tầng trệt lên đến hết tầng 9 bề rộng thang là 1.5m. Một thang thoát hiểm bề rộng là 1m được thiết kế đảm bảo yêu cầu thoát người nhanh, an toàn khi có sự cố xảy ra. Cầu thang máy, thang bộ này được đặt ở vị trí trung tâm nhằm đảm bảo khoảng cách xa nhất đến cầu thang < 20m để giải quyết việc phòng cháy chữa cháy.

    * Giao thông ngang

    Bao gồm các hành lang đi lại, sảnh, hiên

    4. Hệ thống phòng cháy chữa cháy

    Hệ thống miệng báo khói và nhiệt tự động được bố trí hợp lý theo từng khu vực, phòng quản lý sẽ nhận tín hiệu báo cháy và kịp thời khống chế hỏa hoạn cho công trình. Hệ thống phòng cháy chữa cháy nơi mỗi tầng và mỗi phòng có khả năng dập tắt mọi nguồn phát lửa trước khi có sự can thiệp của lực lượng chữa cháy.


    CÓ ĐẦY ĐỦ BẢN VẼ VÀ THUYẾT MINH
     
Đang tải...