Luận Văn Thiết kế mẫu nhà máy bia năng suất 10 triệu lít/năm độ đường sau lên men là 12Bx sử dụng 10% nguyên

Thảo luận trong 'Cơ Khí' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Thiết kế mẫu nhà máy bia năng suất 10 triệu lít/năm độ đường sau lên men là 12Bx sử dụng 10% nguyên liệu gạo thay thế Bia là loại nước giải khát có truyền thống lâu đời, có giá trị dinh dưỡng cao, độ cồn thấp, mùi vị thơm ngon và bổ dưỡng. Uống bia với một lượng thích hợp không những có lợi cho sức khoẻ, ăn cơm ngon, dễ tiêu hoá mà còn giảm được sự mệt mỏi sau những ngày làm việc mệt nhọc, có tác dụng giải khát. Ngoài ra nó còn chứa vitamin B1, B2, PP và rất nhiều axit amin cần thiết cho cơ thể. Năng lượng thu được khi sử dụng 0,5l bia tương đương với ăn 100g bánh mỳ, 300ml rượu vang 12° cồn hoặc 300g khoai tây. Một lít bia mang lại cho người sử dụng khoảng 400 – 500 kcal.
    Bia được chế biến từ malt đại mạch, nguyên liệu thay thế (gạo, ngô, tiểu mạch, ), hoa houblon, nước, men. Hương thơm và vị đặc trưng của bia là do các hợp chất chiết từ nguyên liệu, từ các quá trình lên men dịch đường sinh ra rượu, CO2 và các sản phẩm lên men khác. Nhờ những ưu điểm này, bia được sử dụng hầu hết khắp các nước trên thế giới và sản lượng của nó ngày càng tăng.
    Đồ án gồm:
    phần ii – chọn và thuyết minh quy trình sản xuất
    phần ii – chọn và thuyết minh quy trình sản xuất
    phần iii – cân bằng sản phẩm
    phần iv – tính và chọn thiết bị
    phần v - tính hơi - nước - điện - lạnh
    phần vi- tính xây dựng
    phần vii:tính kinh tế
    phần viii - vệ sinh an toàn lao động
     
Đang tải...