Đồ Án Thiết kế kho mát bảo quản rau quả với dung tích 50 tấn

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU
    Rau quả là thực phẩm không thể thiếu của con người. Rau quả cung cấp cho con người nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất Do vậy, trong chế độ dinh dưỡng của mỗi người, rau quả không thể thiếu và ngày càng trở nên quan trọng.
    Từ xưa, con người đã sớm nhận thức được việc bảo quản thực phẩm, rau quả là điều rất quan trọng. Vì không phải lúc nào thiên nhiên cũng là một kho rộng mở. Các phương pháp bảo quản quen thuộc như: phơi, sấy, muối, vùi dưới cát, để trong hầm tối Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ mang tính chất tạm thời, thời hạn và chất lượng rau quả không đảm bảo mà còn phụ thuộc vào điều kiện khí hậu bên ngoài.
    Ngày nay, với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật nói chung và nghành kỹ thuật lạnh nói riêng. Nó đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ và là một nghành không thể thiếu trong chế biến và bảo quản rau quả, thịt cá
    Trước tình hình đó với những kiến thức đã học và sự chỉ dẫn tận tình của thầy Nguyễn Ngọc Hiểu, nhóm chúng em làm đề tài “ Thiết kế kho mát bảo quản rau quả với dung tích 50 tấn” của môn “ Đồ án thiết bị ”
    Đề tài của nhóm em được chia làm các phần sau đây:
    Chương 1: Tổng quan
    Chương 2: Tính toán kho lạnh
    Chương 3: Chu trình lạnh và Tính chọn máy nén
    Chương 4: Tính chọn thiết bị chính
    Chương 5: Tính chọn thiết bị phụ
    Chương 6: Tự động hóa hệ thống lạnh
    Chương 7: Tính toán chi phí
    Chương 8: Kết luận

    Mặc dù nhóm rất cố gắng trong việc thực hiện đồ án nhưng do thời gian và kinh nghiệm còn hạn chế nên không tránh những thiếu sót. Rất mong được sư chỉ giúp của các thầy cô và sự đóng góp ý kiến của các bạn.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...