Luận Văn Thiết kế kho lạnh bảo quản rau quả và trứng

Thảo luận trong 'Các Môn Khác' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỞ ĐẦU

    Rau quả và trứng là thực phẩm thiết yếu của con người. Rau quả cung cấp cho con người nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất, còn trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú đặc biệt chứa nhiều axít amin không thay thế và chất béo cấu tạo nên hệ thống dây thần kinh của não, cần cho người đang phát triển và bệnh nhân đang phục hồi sức khoẻ. Do vậy, trong chế độ dinh dưỡng của con người, rau quả và trứng không thể thiếu và ngày càng trở nên quan trọng. Đất nước ta có điều kiện sinh thái thuận lợi để có thể trồng được các loại rau quả có nguồn gốc địa lý khác nhau: nhiệt đới, á nhiệt đới, ôn đới. Bên cạnh đó ngành chăn nuôi của nước ta đã và đang cung cấp cho xã hội một lượng sản phẩm lớn và đa dạng về chủng loại.

    Ngoài việc lấy thịt và các sản phẩm phụ ra thì chăn nuôi còn cung cấp một lượng trứng lớn đem lại hiệu quả kinh thế cao, tăng thu nhập cho các hộ nông dân. Để rau quả và trứng trở thành lượng hàng hóa có giá trị bên cạnh yêu cầu về khối lượng và phẩm chất ban đầu, việc sử dụng công nghệ chế biến và bảo quản cũng đa dạng hóa chủng loại đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng là yêu cầu cần thiết đối với các ngành sản xuất nói chung và ngành công nghệ thực phẩm nói riêng Từ xa xưa, nhân dân ta đã biết bảo quản và chế biến các loại rau quả và trứng theo phương pháp quen thuộc như phơi, sấy, muối Ngày nay với sự phát triển của kỹ thuật lạnh người ta có thể bảo quản rau quả và trứng bằng cách làm lạnh theo nhiều phương pháp khác nhau Áp dụng phương pháp bảo quản lạnh sẽ kéo dài thời gian bảo quản, phục vụ điều hoà, dự trữ nguyên liệu, kéo dài thời vụ sản xuất cho xí nghiệp sản xuất thực phẩm, cho khu công nghiệp và xuất khẩu. Mặt khác so với các phương pháp xử lý khác thì thực phẩm lạnh vẫn giữ được nhiều hương vị và đặc biệt là giá trị dinh dưỡng của thực phẩm tươi sống.

    MỤC LỤC
    MỞ ĐẦU


    CHƯƠNG I LẬP LUẬN KINH TẾ KỸ THUẬT
    1.1.Sự cần thiết của đầu tư.
    1.2.Cơ sở thiết kế.

    CHƯƠNG II TỔNG QUAN VỀ LÝ THUYẾT
    2.1. Giới thiệu nguyên liệu. 2
    2.2. Các quá trình xảy ra trong bảo quản. 4
    2.3. Giới thiệu mặt hàng.

    CHƯƠNG III QUI TRÌNH SẢN XUẤT.
    3.1. Sơ đồ dây chuyền công nghệ đối với rau quả. 12
    3.2. Thuyết minh dây chuyền công nghệ. 13
    3.3. Sơ đồ dây chuyền công nghệ đối với trứng gà. 15
    3.4. Thuyết minh dây chuyền công nghệ.

    CHƯƠNG IV TÍNH CÂN BẰNG SẢN PHẨM . 17
    4.1. Biểu đồ nhập nguyên liệu. 17
    4.2. Biểu đồ sản xuất 18
    4.3. Chương trình sản xuất 18

    CHƯƠNG V TÍNH PHÂN XƯỞNG LẠNH. 26
    5.1. Tính xây dựng và bố trí mặt bằng. 26
    5.2. Tính toán kho lạnh. 31
    5.3. Tính cân bằng nhiệt 44

    CHƯƠNG VI TÍNH VÀ CHỌN THIẾT BỊ 55
    6.1. Chọn các thông số của chế độ làm việc. 55
    6.2. Tính và chọn thiết bị chính.

    CHƯƠNG VII TÍNH XÂY DỰNG 75
    7.1 Tính nhân lực. 75
    7.2. Tính xây dựng các công trình.

    CHƯƠNG VIII TÍNH ĐIỆN - NƯỚC 84
    8.1. Tính nước. 84
    8.2. Tính điện. 86
    8.3 Tính phụ tải động lực. 87
    8.4. Xác định phụ tải tính toán. 88
    8.5. Tính điện năng tiêu thụ hàng năm 88

    CHƯƠNG IX TÍNH KINH TẾ
    9.1. Chi phí cố định của nhà máy. 91
    9.2. Tính chi phí để hoạt động nhà máy. 93
    9.3. Hiệu quả kinh tế. 95

    CHƯƠNG X 97 AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP
    10.1 An toàn lao động. 97
    10.2. Vệ sinh công nghiệp.

    CHƯƠNG XI 100 KIỂM TRA SẢN XUẤT - KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM .
    11.1 Kiểm tra sản xuất 100
    11.2. Kiểm tra sản phẩm 100
    KẾT LUẬN 101
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 102
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...