Thạc Sĩ Thiết kế kho lạnh bảo quản 100 tấn tôm đông lạnh

Thảo luận trong 'THẠC SĨ - TIẾN SĨ' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 7/4/14.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Điều kiện bảo quản:
    Nhiệt độ, độ ẩm môi trường thiết kế kho lạnh:
    ã Kho lạnh đặt tại TP.HCM, ta có:
    ã Nhiệt độ mùa hè: 37.3(oC)
    ã Độ ẩm: 74(%)
    ã Nhiệt độ bầu ướt: 33 (oC)
    ã Nhiệt độ đọng sương: 32 (oC)
    I. XÁC ĐỊNH KÍCH THƯỚC BUỒNG LẠNH:

    1.Dung tích kho lạnh:
    E = V.gv
    E : dung tích kho lạnh (t)
    V : thể tích kho lạnh (m3)
    gv : định mức chất tải thể tích (t/m3).
    gv= 0.45 (t/m3)
    Dung tích thật sự các buồng :
    Sản phẩm là táo Espvà thùng gỗ Ebb
    Chọn Ebb =10% Esp
    Esp = 100 (t) (đầu đề)
    ⇒ dung tích thật sự của buồng lạnh :
    E = Esp + Ebb = 100 + 10 = 110 (t)
    ⇒thể tích của buồng lạnh :
    V = E/gv = 110/0.45 = 244.44 (m3)
    2.Diện tích buồng lạnh :
    Diện tích chất tải F = V/h
    h: là chiều cao chất tải (m) , chọn h= 5 ( m)
    ⇒ F=V/h =244.444/3 =81.48 (m2
    )
    Chọn chiều cao chất tải lạnh 3m và chiều cao buồng lạnh là 5m
    3.Tải trọng của nền và trần:
    gF> gv * h => gF> 0.45*3 =1.35 t/m2
    4.Diện tích lạnh cần xây dựng:
    F1= F/βF = 81.48/0.725 = 112.386 (m2)
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...