Đồ Án Thiết kế kho bảo quản lạnh rau quả và trứng phục vụ cho khu công nghiệp và xuất khẩu có sức chứa 150

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI NÓI ĐẦU

    Rau quả và trứng là thực phẩm thiết yếu của con người.Rau quả và trứng cung cấp cho con người nhiều vitamin, chất khoáng, đặc biệt trứng đạt chất lượng chứa tỉ lệ cao và cân đối các axit amin không thay thế, cần cho người đang phát triển và bệnh nhân đang phục hồi sức khoẻ. Do vậy trong chế độ dinh dưỡng của con người rau quả và trứng ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết

    Đất nước ta có điều kiện khí hậu và đất đai thuận lợi cho sự phát triển của thực vật nói chung và rau quả nói riêng đều có quanh năm với chất lượng đặc trưng. Bên cạnh đó ngành chăn nuôi của nước ta đã và đang cung cấp cho xã hội một lượng sản phẩm lớn và đa dạng về chủng loại.Ngoài việc lấy thịt và các sản phẩm phụ ra thì chăn nuôi còn cung cấp một lượng lớn trứng

    Áp dụng phương pháp bảo quản lạnh sẽ kéo dài thời gian bảo quản, dự trữ nguyên liệu, kéo dài thời vụ sản xuất cho xí nghiệp sản xuất thực phẩm, cho khu công nghiệp và xuất khẩu. Mặt khác so với các phương pháp xử lý khác thì thực phẩm lạnh vẫn giữ được nhiều hương vị và đặc biệt là giá trị dinh dưỡng của thực phẩm tươi sống.

    Ngày nay sản phẩm bảo quản lạnh ở nước ta sản xuất ra với sản lượng tương đối lớn cũng đã đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu. Do đó việc xây dựng một kho bảo quản lạnh với năng xuất trung bình ở địa phương là một việc làm có ý nghĩa thiết thực.

    Chính vì thế nhiệm vụ của đồ án này là thiết kế kho bảo quản lạnh rau quả và trứng phục vụ cho khu công nghiệp và xuất khẩu .Sức chứa kho 1500 tấn.




    MỤC LỤC

    MỞ ĐẦU

    Chương I

    Tổng quan về nguyên liệu

    1.1 Giời thiệu nguyên liệu

    1.2 Các quá trình xảy ra trong thời gian bảo quản

    1.3. Các quá trình xảy ra trong khi bảo quản lạnh:

    1.4. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời hạn bảo quản của rau quả và trứng

    1.5. Giới thiệu mặt hàng

    1.5.1. Đặc điểm tính chất và những vấn đề liên quan đến thu hoạch và bảo quản rau quả

    1. Đu đủ

    2. Xoài

    3. Cà rốt

    4. Bắp cải

    5. Dứa

    1.5.2. Thành phần hoá học của nguyên liệu

    CHƯƠNG II QUI TRÌNH SẢN XUẤT

    2.1. Sơ đồ dây chuyền công nghệ đối với rau quả

    2.1.1. Thuyết minh dây chuyền công nghệ

    2.2.1.1Nguyên liệu

    2.2.1.2. Làm lạnh sơ bộ

    2.2.1.3. Bảo quản lạnh

    2.2.1.4. Kiểm tra

    2.2.1.5. Kho

    CHƯƠNG III

    TÍNH CÂN BẰNG SẢN PHẨM

    3.1. Biểu đồ nhập nguyên liệu

    3.2.Biểu đồ sản xuất

    3.3.Chương trình sản xuất:

    3.4.TÍNH PHÂN XƯỞNG LẠNH.

    3.4.1. Tính xây dựng và bố trí mặt bằng

    a. Tính thể tích kho lạnh

    b.Diện tích chất tải của buồng lạnh

    c.Tính tải trọng nền

    d.Xác định diện tích cần xây dựng

    e.Số lượng buồng lạnh cần phải xây dựng

    f.Tính diện tích buồng lạnh nhanh:

    g.Tính diện tích buồng máy thiết bị

    h.Tính diện tích phòng xử lý nguyên liệu:

    i. Diện tích hành lang lạnh:

    k. Diện tích phòng bao gói :

    CHƯƠNG IV: TÍNH LẠNH

    4.1. Tính cách nhiệt và cách ẩm:

    4.2. Tính cân bằng nhiệt:

    CHƯƠNG V: TÍNH VÀ CHỌN THIẾT BỊ

    5.1. Chọn các thông số của chế độ làm việc

    5.2. Tính và chọn thiết bị chính

    KẾT LUẬN

    TÀI LIỆU THAM KHẢO


    (Đồ án đầy đủ chi tiết, dài 74 trang)
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...