Đồ Án Thiết kế HTXLNT sản xuất Bia-Công ty TNHH Sabmiller Việt Nam, công suất 2400m3/ngày đêm

Thảo luận trong 'Môi Trường' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    CHƯƠNG 1 – MỞ ĐẦU 6
    1.1. Tính cấp thiết của đề tài. 6
    1.2. Mục đích nghiên cứu. 7
    1.3. Phạm vi nghiên cứu. 7
    1.4. Nội dung nghiên cứu. 7
    1.5. Phương pháp nghiên cứu. 8
    CHƯƠNG 2 TỔNG QUAN VỀ NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT BIA VÀ KHẢ NĂNG GÂY Ô NHIỄM CỦA NƯỚC THẢI BIA. 9
    2.1. Giới Thiệu Về Ngành Sản Xuất Bia. 9
    2.1.1. Tình hình phát triển ngành công nghiếp sản xuất bia. 9
    2.2. Qui trình công nghệ tổng quát của ngành sản xuất Bia. 10
    2.2.1. Đặc tính nguyên liệu. 10
    2.3. Quy trình công nghệ sản xuất bia. 13
    2.3.1. Dây chuyền công nghệ khâu nấu và đường hóa. 15
    2.3.2. Lên men dịch đường. 17
    2.3.3. Giai đoạn Lọc bia. 18
    2.4. Các nguồn phát sinh chất thải. 19
    2.4.1. Về nước thải. 19
    2.4.2. Khí thải. 20
    2.4.3. Tác nhân nhiệt. 20
    2.4.4. Chất thải rắn. 20
    2.4.5. Tiếng ồn, độ rung . 21
    CHƯƠNG 3. 22
    TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY TNHH SABMIILER VIỆT NAM. 22
    3.1. Giới thiệu tổng quan công ty. 22
    3.1.1. Điều kiện tự nhiên. 22
    3.1.2. Điều kiện khí hậu. 23
    3.1.3. Hiện trạng chất lượng nước ngầm 23
    3.2. Quy trình công nghệ sản xuất bia của Nhà Máy. 24
    3.2.1. Các loại nguyên liệu và hóa chất sử dụng. 24
    3.2.2. Quy trình công nghệ. 26
    3.3. An toàn lao động ,phòng cháy chữa cháy và các sự cố môi trường. 27
    3.3.1. Phòng cháy, chữa cháy và các sự cố môi trường. 27
    3.3.2. Các biện pháp phòng chống sự cố rò rỉ dầu. 28
    3.3.3. Các biện pháp hỗ trợ. 28
    3.4. Hiện trạng môi trường tại công ty TNHH Sabmiiler Việt Nam 29
    3.4.1. Nguồn gốc phát sinh và tính chất nước thải. 29
    3.4.2. Đặc tính nước thải. 30
    3.4.3. Về Khí Thải 30
    3.4.4. Chất thải rắn. 32
    4.1. Tổng quan về nước thải ngành sản xuất bia. 34
    4.1.1. Thành phần , tính chất của nước thải sản xuất bia. 34
    4.1.2. Tác động đến môi trường của nước thải nghành bia. 35
    4.2. Các phương pháp xử lý nước thải ngành sản xuất bia. 39
    4.2.1. phương pháp cơ học. 39
    4.2.2. Phương pháp hóa lý. 42
    4.2.3. Phương pháp hấp thụ. 45
    4.2.4. Phương Pháp Sinh Học. 45
    4.2.5. Phương pháp kị khí. 49
    4.3. Xử Lý cặn: 54
    CHƯƠNG 5. 56
    CÁC PHƯƠNG ÁN ĐỀ XUẤT VÀ TÍNH TOÁN THIẾT KẾ CÁC CÔNG TRÌNH ĐƠN VỊ. 56
    5.1. Cơ Sở Lựa Chọn Công Nghệ. 56
    5.1.1. PHƯƠNG ÁN 1. 59
    5.1.2. PHƯƠNG ÁN 2. 61
    5.2. So sánh và lựa chọn phương án. 63
    5.3. TÍNH TOÁN THIẾT KẾ CÁC CÔNG TRÌNH ĐƠN VỊ. 65
    5.3.1. Các Thông Số Tính Toán. 65
    5.3.2. Lưu Lượng Tính Toán. 65
    5.3.3. Tính toán song chắn rác: 66
    5.3.4. Hố thu nước thải. 71
    5.3.5. Bể Điều Hòa. 72
    5.3.6. Bể UASB 75
    5.3.7. BỂ TRUNG GIAN. 89
    5.3.8. BỂ AEROTANK 90
    5.3.9. BỂ LẮNG . 98
    5.3.10. Tính toán bể tiếp xúc, khử trùng . 105
    5.3.11. Bể chứa bùn. 110
    5.3.12. Tính toán máy ép bùn lọc ep dây đai. 113
    CHƯƠNG 6 – TÍNH TOÁN KINH TẾ CHO DỰ ÁN. 115
    6.1. Tính toán vốn đầu tư. 115
    6.1.1. Vốn đầu tư xây dựng. 115
    6.1.2. Vốn đầu tư trang thiết bị 116
    6.2. Tổng chi phí đầu tư cho hệ thống. 117
    CHƯƠNG 7. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ. 121
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 124


    CHƯƠNG 1 – MỞ ĐẦU
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...