Luận Văn Thiết kế hệ thống sấy mít sử dụng bơm nhiệt, năng suất sản phẩm 50kg/mẻ

Thảo luận trong 'Cơ Khí' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Thiết kế hệ thống sấy mít sử dụng bơm nhiệt, năng suất sản phẩm 50kg/mẻ


    1 MỞ ĐẦU

    1.1 Giới thiệu sơ lược về mít

    Mít -Artocarpus heterophyllus- thuộc họ Dâu tằm- Moraceae. Cây gỗ cao 12m tới 20m. Lá hình trái xoan nguyên hay chia thùy về 1 phía, dài 10-20cm. Cụm hoa đực (dái Mít) và cái đính trên thân cây hoặc trên các cành già. Quả to hình trái xoan hay thuôn, dài tới 60 cm, nặng tới 20-30kg hay hơn nữa. Quả mít chín có màu lục vàng, là 1 lọai quả kép gồm nhiều quả bế mang bởi 1 bao hoa nạc trên 1 đế hoa chung. Mỗi hốc là 1 hạt (thực ra là quả bế) bao bởi 1 lớp nạc mềm màu vàng ( tức là bao hoa).
    Mít có nguồn gốc ở miền Nam Aán Độ và Malaysia, hiện được trồng khắp nước ta, trong các vườn gia đình, quanh khu dân cư, trên nương rẫy.
    Nhân dân ta dùng quả mít còn non để ăn luộc, xào, nấu canh, hoặc muối dưa chua; xơ mít tham gia vào thành phần 1 lọai dưa gọi là nhút (có vùng làm nhút nổi tiếng như Thanh Chương ở Nghệ An); xơ mít chín cũng dùng muối nén ăn được như dưa chua. Quả mít chín có các muối mít to, thơm ngọt dùng để ăn tươi, chế nước sinh tố, ăn luộc hoặc phơi khô làm rau ăn hoặc làm mứt khô hay ngâm trong xirô để tráng miệng. Người ta xác định thành phần chủ yếu trong phần ăn được của mít: nước 72.3%; protein 1.7%; lipid 0.3%; đường tổng số 23.7%. Trong 100 gam ăn được có: Ca 27g; P 38mg; Fe 0.6mg; Na 2 mg; K 407 mg; và các vitamin: tương đương caroten 235 UI; B1 0.09mg; B2 0.11mg; P 0.7 mg; C 9 mg. Cứ 100 g mít sẽ cung cấp cho cơ thể 94 calo.
    Hạt mít cũng ăn được, có thể luộc, nướng hay rang chín, phơi khô làm bột hoặc ghế với cơm; bột này có khi được trộn với bột đậu tương để làm đậu phụ. Lá mít dùng để nuôi gia súc có tác dụng kích thích sự tiết sữa.



    .


    Mục lục
    1 MỞ ĐẦU 2
    1.1 Giới thiệu sơ lược về mít 2
    1.2 Giới thiệu sơ lược về bơm nhiệt 2
    1.3 Phương pháp thực hiện quá trình công nghệ: 2
    2 PHẦN TÍNH TÓAN 4
    2.1 Tính cân bằng vật chất và năng lượng 4
    2.2 Tính chọn máy nén 10
    2.3 Tính tóan thiết bị bốc hơi 11
    2.4 Tính tóan thiết bị ngưng tụ trong 15
    2.5 Tính tóan thiết bị ngưng tụ ngòai 18
    2.6 Tính chọn quạt ly tâm 22
    2.7 Tính chọn quạt hướng trục 22
    2.8 Tính sơ bộ giá thành 23
    3 KẾT LUẬN & ĐÁNH GIÁ 24
    4 TÀI LIỆU THAM KHẢO 25
     
Đang tải...