Báo Cáo Thiết kế hệ thống HACCP cho mặt hàng cá tra fillet đông lạnh

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Thiết kế hệ thống HACCP cho mặt hàng cá tra fillet đông lạnh​
    Information
    HACCP (Hazard Analysis Critial Control Points): Phân tích mối nguy và kiểm soát các điểm tới hạn, là tiêu chuẩn quốc tế về QLCLTPHACCP là hệ thống quản lý chất lượng mang tính phòng ngừa để kiểm soát mối nguy, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng thực phẩm dựa trên việc phân tích mối nguy và xác định các biện pháp kiểm soát tại các điểm kiểm soát tới hạn.
    Ý nghĩa:
    - Là tiêu chuẩn quốc tế về QLCLTP và đặc biệt quan tâm đến tiêu chuẩn ATVSTP
    - Phòng ngừa chủ động các nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm trong suốt quá trình sản
    xuất, phân phối đến tay người tiêu dùng
    Mục tiêu:
    - Nhận biết, kiểm soát, ngăn ngừa ngay từ đầu các mối nguy
    - Xác định phương thức sản xuất thực phẩm đạt chất lượng ổn định, ATVS va ATDB
    - Đem lại hiệu quả kinh tế cao trong QLCLTP
    --------------------------------------------------
    MỤC LỤC
    PHẦN I. TỔNG QUAN VỀ HACCP
    I. Định nghĩa
    II. Ý nghĩa
    III. Mục tiêu
    IV. Các nguyên tắc của hệ thống HACCP : bao gồm 7 nguyên tắc
    V. Trình tự xây dựng kế hoạch HACCP: gồm 12 bước
    VI. Nội dung
    PHẦN II. CÁC BƯỚC THỰC HIỆN HACCP
    I. Thành lập các công tác về HACCP
    II. Mô tả sản phẩm
    III. Lập sơ đồ qui trình công nghệ chế biến sản phẩm
    IV. Xác định sơ đồ và bố trí mặt bằng
    V. Kiểm tra sự bố trí mặt bằng
    VI. Phân tích mối nguy
    VII. Xác định các điểm kiểm soát tới hạn (CCP)
    VIII. Xác lập các ngưỡng tới hạn của CCP
    IX. Thiết lập kế hoạch HACCP
    X. Thiết lập các thủ tục thẩm tra kế hoạch HACCP
    XI. Thiết lập hệ thống tài liệu và lưu trữ hồ sơ của kế hoạch HACCP
    Tài liệu tham khảo
    --------------------------------------------------------------
    GVHD: PGS.TS Đống Thị Anh Đào - Trường ĐHBK TPHCM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...