Luận Văn Thiết kế hệ thống điều hòa không khí Khách sạn Thùy Vân (PP Truyền Thống) Phần 1

Thảo luận trong 'Nhiệt Lạnh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Thiết kế hệ thống điều hòa không khí Khách sạn Thùy Vân (PP Truyền Thống) Phần 1

    Chương 1: 1.1. LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT LẠNH. Từ rất xa xưa con người đã biết sưởi ấm vào mùa đông bằng các bếp lửa hoặc dùng quạt để làm mát vào mùa hè. Con người đã biết sử dụng băng tuyết và các hầm sâu dưới đất để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài. Vào khoảng 2000 năm trước Công Nguyên người Trung Quốc và người Ấn Độ đã biết trộn muối vào nước hoặc đá để hạ nhiệt độ xuống thấp hơn. Thế kỷ XIX là thời kỳ phát triển mạnh mẽ của Kỹ Thuật Lạnh, đặc biệt là trong lĩnh vực đông lạnh và vận chuyển thực phẩm. Kho đông lạnh thực phẩm đầu tiên được xây dựng ở Úc năm 1861. Cũng trong năm đó, trong nhà máy lọc dầu người ta đã sử dụng máy lạnh để tách paraphin ra khỏi dầu thô và bắt đầu thời kỳ áp dụng Kỹ Thuật Lạnh trong ngành công nghiệp hoá chất. Việc vận chuyển thực phẩm trên các toa xe lửa có ướp nước đá bắt đầu từ năm 1858 ở Mỹ. Ở Việt Nam trong những năm gần đây nhu cầu làm lạnh ngày càng tăng lên. Đã có hàng trăm nhà máy đông lạnh thực phẩm xuất khẩu như tôm, cá, thịt, rau quả .được xây dựng trên khắp mọi miền đất nước. Nước ta có khí hậu nhiệt đới quanh năm nóng bức, độ ẩm lại cao, cho nên điều hòa không khí, bảo quản thực phẩm và giải khát bằng nước đá là một nhu cầu rất lớn đối với thời đại ngày nay.
     
Đang tải...