Đồ Án Thiết kế hệ thống cô đặc một nồi có ống tuần hoàn trung tâm

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục Lục
    Lời Mở Đầu . Trang 5.
    NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN . Trang 7.
    PHẦN 1: CƠ SỞ LÝ THUYẾT . Trang 8.
    1.1. Định nghĩa Trang 8.
    1.2. Các phương pháp cô đặc Trang 8.
    1.3. Cô đặc một nồi có ống tuần hoàn trung tâm Trang 9.
    2. Thuyết minh về sơ đồ công nghệ . Trang 11.
    3. Dung dịch cô đặc CaCl2 . Trang 12.
    3.1. Giới thiệu về dung dịch CaCl2 . Trang 12.
    3.2. Ứng dụng của dung dịch CaCl2 . Trang 12.
    PHẦN 2: SƠ ĐỒ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ Trang 14.
    PHẦN 3: TÍNH TOÁN CÔNG NGHỆ Trang 15.
    1. Cân bằng vật chất Trang 15.
    1.1. Phương trình cân bằng vật chất của quá trình cô đặc . Trang 15.
    1.2. Tổn thất nhiệt độ trong hệ Trang 16.
    1.2.1. Tổn thất do nồng độ Trang 16.
    1.2.2. Tổn thất nhiệt độ do áp suất thủy tĩnh . Trang 16.
    1.2.3. Tổn thất do trở lực đường ống Trang 18.
    1.2.4. Tổn thất nhiệt độ cho cả hệ thống . Trang 19.
    1.3. Chênh lệch nhiệt độ hữu ích của nồi và cả hệ thống . Trang 19.
    1.4. Cân bằn nhiệt lượng . Trang 19.
    1.4.1. Nhiệt dung riêng . Trang 19.
    1.4.2. Nhiệt lượng riêng Trang 20.
    1.4.3. Phương trình cân bằng nhiệt lượng . Trang 20.
    1.5. Hệ số cấp nhiệt Trang 21.
    1.5.1. Hệ số cấp nhiệt α1, phía hơi ngưng tụ . Trang 22.
    1.5.2. Hệ số cấp nhiệt α2 từ bề mặt đốt đến chất lỏng sôi . Trang 22.
    1.6. Nhiệt lượng do hơi đốt cung cấp . Trang 27.
    1.7. Bề mặt truyền nhiệt Trang 27.
    2. Thiết kế chính Trang 27.
    2.1. Buồng đốt của nồi cô đặc . Trang 27.
    2.1.1. Tính số ống truyền nhiệt . Trang 27.
    2.1.2. Đường kính buồng đốt Trang 28.
    2.1.3. Tính bề dày buồng đốt Trang 29.
    2.1.4. Tính đáy buồng đốt . Trang 31.
    2.2. Buồng bốc hơi Trang 33.
    2.2.1. Kích thước của không gian bốc hơi Trang 34.
    2.2.2. Thể tích không gian hơi Trang 35.
    2.2.3. Bề dày thân buồng bốc Trang 36.
    2.2.4. Bề dày nắp buồng bốc . Trang 38.
    2.3. Đường kính các ống dẫn và cửa ra vào của thiết bị . Trang 40.
    2.4. Đường kính ống dẫn hơi đốt Trang 40.
    2.5. Đường kính ống dẫn dung dịch . Trang 40.
    2.6. Đường kính ống dẫn hơi thứ Trang 41.
    2.7. Đường kính ống tháo nước ngưng . Trang 41.
    3. Tính toán thiết kế bình ngưng tụ kiểu ống đứng . Trang 42.
    3.1. Các thông số chính trong thiết bị ngưng tụ Trang 42.
    3.2. Tính bề dày của thiết bị ngưng tụ Trang 46.
    3.3. Đường kính ống dẫn nước vào thiết bị ngưng tụ . Trang 48.
    3.4. Đường kính ống tháo nước ra khỏi thiết bị ngưng tụ Trang 48.
    3.5. Đường kính ống dẫn hơi thứ vào thiết bị ngưng tụ . Trang 48.
    4. Bề dày lớp cách nhiệt Trang 49.
    4.1. Bề dày lớp cách nhiệt ống Trang 49.
    4.2. Bề dày lớp cách nhiệt của ống dẫn hơi đốt Trang 49.
    4.3. Cách nhiệt cho buồng đốt Trang 50.
    4.4. Cách nhiệt cho buồng bốc Trang 51.
    5. Tính vỉ ống Trang 51.
    6. Chọn mặt bích . Trang 52.
    7. Chọn tai treo Trang 54.
    7.1. Tai treo cho thiết bị Trang 54.
    7.2. Thể tích các bộ phận thiết bị Trang 54.
    7.2.1. Thể tích thép làm ống truyền nhiệt . Trang 54.
    7.2.2. Thể tích thép làm buồng đốt . Trang 54.
    7.2.3. Thể tích thép làm buồng bốc . Trang 54.
    7.2.4. Khối lượng thép làm đáy nón . Trang 55.
    7.2.5. Khối lượng thép làm nắp buồng bốc Trang 55.
    7.2.6. Thể tích thép làm vỉ ống . Trang 55.
    7.3. Khối lượng các bộ phận thiết bị . Trang 55.
    7.4. Tổng khối lượng của thiết bị Trang 56.
    8. Vị trí đặt bồn cao vị . Trang 56.
    9. Chọn bơm Trang 58.
    9.1. Bơm dung dịch . Trang 58.
    9.2. Bơm cung cấp nước cho thiết bị ngưng tụ gián tiếp Trang 61.
    10. Tính giá thành của thiết bị . Trang 63.
    Kết Luận . Trang 64.
    Tài Liệu Tham Khảo Trang 65.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...