Thạc Sĩ thiết kế hệ thống cô đặc hai nồi ngược chiều buồng đốt trong ống tuần hoàn ngoài kiểu đứng, cô đặc d

Thảo luận trong 'THẠC SĨ - TIẾN SĨ' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 11/11/14.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    MỤC LỤC 1
    ĐẶT VẤN ĐỀ 1
    CHƯƠNG I: TỔNG QUAN SẢN PHẨM, PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU CHẾ, CHỌN PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ 3
    1.1 Tổng quan về sản phẩm 3
    1.2 Phương pháp điều chế. 4
    1.3 Cô đặc. 4
    1.4. Lựa chọn phương pháp thiết kế - thuyết minh quy trình công nghệ. 5
    CHƯƠNG II: TÍNH TOÁN CÂN BẰNG VẬT CHẤT, NĂNG LƯỢNG 7
    A. TÍNH CÂN BẰNG VẬT CHẤT. 7
    2.1. Xác định lượng hơi thứ thoát ra khỏi hệ thống. 7
    2.2. Xác định nồng độ cuối mỗi nồi 7
    B. CÂN BẰNG NHIỆT LƯỢNG 8
    2.3.Xác định áp suất trong mỗi nồi 8
    2.4 Xác định nhiệt độ trong các nồi 8
    2.5 Xác định các loại tổn thất nhiệt trong các nồi 9
    2.6.Cân bằng nhiệt lượng. 13
    C. TÍNH BỀ MẶT TRUYỀN NHIỆT. 16
    2.7 Độ nhớt ([​IMG]) 16
    2.8 Hệ số dẫn nhiệt của dung dịch ( λ ) 17
    2.9 Hệ số cấp nhiệt ([​IMG]) 18
    2.10 Tính hệ số phân bố nhiệt độ hữu ích cho các nồi 21
    CHƯƠNG III THIẾT KẾ CHÍNH 24
    3.1. Buồng đốt 24
    3.2. Buồng bốc. 28
    3.3. Đường kính các ống dẫn. 32
    CHƯƠNG 4: THIẾT BỊ PHỤ 48
    4.1. Cân bằng vật liệu. 48
    4.2.Kích thước thiết bị ngưng tụ. 49
    4.3.Chọn bơm 55
    Chương 5 KẾT LUẬN 64
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 65








    ĐẶT VẤN ĐỀ
    Ngày nay công nghiệp hóa chất là một ngành công nghiệp quan trọng ảnh hưởng lớn đến nhiều ngành sản xuất khác. Hiện nay, một trong những hóa chất được sản xuất, sử dụng dụng nhiều là NaCl vì khả năng ứng dụng của nó.
    Trong quy trình sản xuất NaCl, quá trình cô đặc là một khâu hết sức quan trọng. Nó đưa dung dịch lên nồng độ cao hơn, thỏa mãn nhu cầu sự dụng đa dạng, tiết kiệm chi phí vận chuyển, tồn trữ, độ tinh khiết cao và tạo điều kiện cho quá trinh kết tinh nếu cần.
    Nhiệm vụ cụ thể của đồ án này là thiết kế hệ thống cô đặc hai nồi ngược chiều buồng đốt trong ống tuần hoàn ngoài kiểu đứng, cô đặc dung dịch NaCl từ 10% lên 30%.
    Đối với sinh viên khối ngành công nghệ hóa chất và công nghệ thực phẩm, việc thực hiện đồ án thiết bị là hết sức quan trọng. Nó vừa tạo cơ hội cho sinh viên ôn tập và hiểu một cách sâu sắc những kiến thức đã học về các quá trình thiết bị, vừa giúp sinh viên tiếp xúc, quen dần với việc lựa chọn, thiết kế, tính toán các chi tiết của thiết bị với thông số kỹ thuật cụ thể.
    Tuy nhiên, quá trình thiết bị là môn học khó và kiến thức thực tế của sinh viên còn hạn chế nên việc thực hiện đồ án còn nhiều thiếu sót. Vì vậy, em mong nhận được sự đóng góp và hướng dẫn của quý thầy cô giáo và các anh chị năm trước để có thể hoàn thành tốt đồ án này.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...