Đồ Án Thiết kế hệ thống cô đặc 3 nồi dung dịch muối ăn

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    LỜI NÓI ĐẦU i
    MỤC LỤC ii
    DANH SÁCH BẢNG iv
    QUY ƯỚC K‎Ý‎ HIỆU v

    CHƯƠNG 1. GIỚI THIỆU 1
    1.1 Yêu cầu 1
    1.2 Tổng quan về muối ăn 1
    1.3 Giới thiệu sơ lược về quá trình và thiết bị cô đặc 1
    1.3.1 Giới thiệu chung về quá trình cô đặc 1
    1.3.2 Phân loại 3

    CHƯƠNG 2. THIẾT BỊ CHÍNH 4
    2.1 Cân bằng vật liệu 4
    2.1.1 Lượng nước bốc hơi của cả hệ thống (hơi thứ ) 4
    2.1.2 Lượng hơi thứ phân bố trong từng nồi 4
    2.1.3 Tính nồng độ của dung dịch trong từng nồi 5
    2.2 Cân bằng nhiệt lượng 6
    2.2.1 Xác định áp suất và nhiệt độ mỗi nồi 6
    2.2.2 Xác định tổng tổn thất nhiệt độ ΣΔ 7
    2.2.3 Hiệu số nhiệt độ hữu ích Δthi và nhiệt độ sôi dung dịch 9
    2.2.4 Xác định nhiệt dung riêng dung dịch 10
    2.2.5 Lượng hơi đốt và lượng hơi thứ mỗi nồi 10
    2.2.6 Kiểm tra lại giả thiết phân bố hơi thứ ở các nồi 12
    2.3 Tính bề mặt truyền nhiệt 12
    2.3.1 Lượng nhiệt do hơi đốt cung cấp 12
    2.3.2 Hệ số truyền nhiệt K của mỗi nồi 13
    2.4 Kích thước buồng đốt 17
    2.4.1 Số ống truyền nhiệt 17
    2.4.2 Đường kính trong buồng đốt 17
    2.5 Kích thước buồng bốc 18
    2.6 Đường kính các ống dẫn 19
    2.6.1 Đối với dung dịch và nước ngưng 19
    2.6.2 Đối với hơi bão hòa 19
    2.7 Tổng kết thiết bị chính 20

    CHƯƠNG 3. THIẾT BỊ PHỤ - THIẾT BỊ NGƯNG TỤ BAROMET 21
    3.1 Lượng nước lạnh cần thiết để ngưng tụ 21
    3.2 Thể tích không khí và khí không ngưng cần hút ra khỏi thiết bị ngưng tụ Baromet 21
    3.2.1 Đường kính trong 21
    3.2.2 Kích thước tấm ngăn 22
    3.2.3 Chiều cao thiết bị ngưng tụ 23
    3.2.4 Kích thước ống Baromet 24

    CHƯƠNG 4. TÍNH CƠ KHÍ 27
    4.1 Chiều dày thiết bị 27
    4.1.1 Nồi 1 27
    4.1.2 Nồi 2 34
    4.1.3 Nồi 3 41
    4.2 Vỉ ống 46
    4.3 Hệ thống tai đỡ 47
    4.3.1 Khối lượng vật liệu 47
    4.3.2 Khối lượng nước 49
    4.4 Mặt bích 51
    4.4.1 Để nối các ống dẫn 51
    4.4.2 Để nối các bộ phận của thiết bị 51
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 53
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...