Đồ Án Thiết kế hệ thống cô đặc 3 nồi dung dịch muối ăn.

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI NÓI ĐẦU
    Theo chương trình đào tạo ngành công nghệ thực phẩm, sinh viên sẽ thực hiện
    niên luận kỹ thuật thực phẩm. Việc thực hiện niên luận nhằm giúp sinh viên làm quen
    với việc thiết kế một thiết bị chế biến và lựa chọn vật liệu thích hợp. Đồng thời, niên
    luận này còn giúp sinh viên tổng hợp được kiến thức đã học ở các môn cơ sở.
    Được sự hướng dẫn của Thầy Văn Minh Nhựt, tôi đã thực hiện niên luận kỹ thuật
    thực phẩm với đề tài:“Thiết kế hệ thống cô đặc 3 nồi dung dịch muối ăn”.
    Xin chân thành cảm ơn Thầy Văn Minh Nhựt đã tận tình giúp đỡ, hướng dẫn và
    truyền đạt những kinh nhiệm quý báu để tôi hoàn thành đồ án này.
    Xin chân thành cảm ơn quý Thầy, Cô trong bộ môn Công nghệ thực phẩm đã tạo
    điều kiện cho tôi thực hiện đồ án này.
    Trong quá trình làm đồ án tôi không tránh khỏi những sai lầm, thiếu sót Vì vậy
    kính mong sự đóng góp nhiệt tình của quý Thầy, Cô và các bạn sinh viên để đồ án này
    được hoàn thiện thiện hơn.
    Xin chân thành cảm ơn!

    MỤC LỤC
    LỜI NÓI ĐẦU .i
    MỤC LỤC ii
    DANH SÁCH BẢNG .iii
    QUY ƯỚC KÝ HIỆU iv
    chương 1. GIỚI THIỆU . v
    1.1 Yêu cầu . v
    1.2 Tổng quan về muối ăn vi
    1.3 Giới thiệu sơ lược về quá trình và thiết bị cô đặc vi
    1.3.1 Giới thiệu chung về quá trình cô đặc .vi
    1.3.2 Phân loại .vii
    CHƯƠNG 2. THIẾT BỊ CHÍNH viii
    2.1 Cân bằng vật liệu viii
    2.1.1 Lượng nước bốc hơi của cả hệ thống (hơi thứ ) viii
    2.1.2 Lượng hơi thứ phân bố trong từng nồi .ix
    2.1.3 Tính nồng độ của dung dịch trong từng nồi .ix
    2.2 Cân bằng nhiệt lượng xi
    2.2.1 Xác định áp suất và nhiệt độ mỗi nồi .xi
    2.2.2 Xác định tổng tổn thất nhiệt độ ΣΔ xi
    2.2.3 Hiệu số nhiệt độ hữu ích Δthi và nhiệt độ sôi dung dịch xiv
    2.2.4 Xác định nhiệt dung riêng dung dịch .xiv
    2.2.5 Lượng hơi đốt và lượng hơi thứ mỗi nồi .xv
    2.2.6 Kiểm tra lại giả thiết phân bố hơi thứ ở các nồi xvi
    2.3 Tính bề mặt truyền nhiệt xvii
    2.3.1 Lượng nhiệt do hơi đốt cung cấp xvii
    2.3.2 Hệ số truyền nhiệt K của mỗi nồi xvii
    2.4 Kích thước buồng đốt . xxi
    2.4.1 Số ống truyền nhiệt .xxi
    2.4.2 Đường kính trong buồng đốt .xxii
    2.5 Kích thước buồng bốc . xxii
    2.6 Đường kính các ống dẫn . xxiii
    ii
    Niên luận Kỹ thuật thực phẩm khóa 34 - 2010 GVHD: Th.s Văn Minh Nhựt
    2.6.1 Đối với dung dịch và nước ngưng xxiii
    2.6.2 Đối với hơi bão hòa xxiii
    2.7 Tổng kết thiết bị chính . xxv
    CHƯƠNG 3. THIẾT BỊ PHỤ - THIẾT BỊ NGƯNG TỤ BAROMET . xxv
    3.1 Lượng nước lạnh cần thiết để ngưng tụ xxv
    3.2 Thể tích không khí và khí không ngưng cần hút ra khỏi thiết bị ngưng tụ Baromet
    xxvi
    3.2.1 Đường kính trong .xxvi
    3.2.2 Kích thước tấm ngăn xxvi
    3.2.3 Chiều cao thiết bị ngưng tụ xxviii
    3.2.4 Kích thước ống Baromet .xxix
    CHƯƠNG 4. TÍNH CƠ KHÍ xxxi
    3.1 Chiều dày thiết bị . xxxi
    4.1.1 Nồi 1 .xxxi
    4.1.2 Nồi 2 .xxxviii
    4.1.3 Nồi 3 .xlv
    3.2 Vỉ ống . l
    3.3 Hệ thống tai đỡ li
    4.3.1 Khối lượng vật liệu .li
    4.3.2 Khối lượng nước liii
    3.4 Mặt bích . lv
    4.4.1 Để nối các ống dẫn lv
    4.4.2 Để nối các bộ phận của thiết bị lvi
    TÀI LIỆU THAM KHẢO .lvii
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...