Luận Văn Thiết kế dây chuyền sản xuất sữa tươi thanh trùng với năng suất 40 tấn / ngày

Thảo luận trong 'Cơ Khí' bắt đầu bởi Quy Ẩn Giang Hồ, 6/12/14.

  1. Quy Ẩn Giang Hồ

    Quy Ẩn Giang Hồ Administrator
    Thành viên BQT

    Bài viết:
    3,084
    Được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    38
    Xu:
    0Xu
    LỜI NÓI ĐẦU
    Mỗi chúng ta ngay từ khi lọt lòng mẹ đều cần đến sữa để bắt đầu sự sống. Sau sữa mẹ sữa bò là thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng đầy đủ và cân đối nhất. Con người lớn lên từ trẻ sơ sinh đến người già cuộc sống đều gắn liền với sữa. Các sản phẩm từ sữa bò cũng rất đa dạng và phong phú. Từ nguyên liệu sữa bò người ta đã chế tác ra vô vàn các sản phẩm có cấu trúc trạng thái và hương vị khác nhau. Chúng mang tính cảm vị và đặc trưng hương vị khác nhau của từng loại: dạng mịn màng đôi khi thêm hương vị hoa trái của sữa chua, dạng lỏng thơm như sữa thanh trùng, tiệt trùng
    Trong sữa có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như protein, lipít, gluxit, cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất, các axit amin không thể thay thế. Đặc tính của các thành phần ấy là hài hòa và cân đối. Điều này về giá trị được coi là một yếu tố vô giá đối với trẻ em và người già: dễ hấp phụ, thích hợp cho hệ tiêu hoá còn yếu của trẻ và hệ tiêu hoá kém của người già.
    Trong những năm gần đây, ngành công nghệ chế biến sữa của Việt Nam ngày phát triển. Với công nghệ hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đã đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người tiêu dùng. Bên cạnh đó thì ngành chăn nuôi bò sữa cũng dần phát triển đem lại nhiều thu nhập cho người nông dân. Trong giới hạn của đề tài,em chọn đề tài: ” Thiết kế dây chuyền sản xuất sữa tươi thanh trùng với năng suất 40 tấn / ngày

    MỤC LỤC
    LỜI NÓI ĐẦU . 3
    PHẦN I : GIỚI THIỆU CHUNG 4
    I. Giới thiệu chung về ngành sữa . 4
    1. Tình hình sản xuất và tiêu thụ trên thế giới 4
    2. Lịch sử hình thành ngành sữa ở Việt Nam . 4 3. Tình hình sản xuất và tiêu thụ sữa ở Việt Nam 5 4. Thị trường tiêu thụ sữa thanh trùng ngày nay 6
    5. Sự biến chất và các dạng biến chất của sữa 6
    II. SỮA NGUYÊN LIỆU . 8
    1. Giới thiệu nguyên liệu sữa . 8
    2. Thành phần hóa học của sữa 9
    2.1. Chất béo 9
    2.2. Protein . 9
    2.3. Đường Lactose 10
    2.4. Các loại muối khoáng 10
    2.5. Axit hữu cơ 10
    2.6. Vitamin 10
    2.7. Các enzym .11
    2.8. Vi sinh vật có trong sữa .11
    2.9. Nước 11
    2.10. Chất khoáng .11
    PHẦN 2: LỰA CHỌN VÀ THUYẾT MINH 12
    SƠ ĐỒ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT 12
    I. THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ .13
    1. Tiếp nhận nguyên liệu 13
    2. Kiểm tra chất lượng 13
    3. Làm lạnh bảo quản .14
    4. Gia nhiệt .14
    5. Ly tâm làm sạch .14
    6. Tiêu chuẩn hóa .15
    7. Đồng hóa 15
    GVHD: T.S VŨ THU TRANG
    ĐẶNG THỊ THÙY TRANG Page 2
    8. Thanh trùng 16
    9. Làm nguội .16
    10. Tạm chứa 16
    11. Rót vô trùng, đóng hộp 16
    12. Sản phẩm 17
    PHẦN 3: TÍNH SẢN XUẤT 18
    1. Tính lý thuyết của sản phẩm sữa 18
    2. Tính thực tế của sản phẩm 19
    3. Tính vật liệu cần sản xuất .20
    Phần 4: LỜI KẾT .22
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...