Đồ Án Thiết kế dây chuyền sản xuất bánh lương khô (thuyết minh)

Thảo luận trong 'Cơ Khí' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    CHƯƠNG I:
    GIỚI THIỆU CHUNG VỀ BÁNH LƯƠNG KHÔ
    1.1 Giới thiệu chung về bánh lương khô
    1.1.1 Khái niệm
    Bánh lương khôlà một loại bánh ép được chế tạo từ các nguyên vật liệu chính như : bột mì, đường kính,sữa bột, trứng, dầu mở, và một số phụ gia khác như tinh bột, mật tinh bột, vinalin, chất chống hỏng, chất chống ôxy hóa, chất nhủ hóa .
    Bánh lương khô cung cấp một lượng dinh dưởng và năng lương cho cơ thể rất cao. Cứ 200 g bánh thì có thể cung cấp cho cơ thể moọt năng lượng từ 800 1000Kcal
    1.1.2 Vai trò và ý nghĩa
    Tại VIỆT NAM bánh lương khô đã có mặt vào những năm của thập kỷ 60 nhưng phần lớn chủ yếu cung cấp cho kháng chiến. Lúc bây giờ, lương khô ở nước ta chủ yếu nhập từ nước ngoài ( Liên Xô, Trung Quốc).
    Bánh lương khô có thể cung cấp cho con người một lượng dinh dưởng rất cao,oồng thời có thể sử dụng trong sinh họat và giải trí của chúng ta. Ngoài ra bánh lương khô còn giải quyết những vướng về lương thực.
    Chính vì những yếu tố trên ta nhận thấy bánh lương khô có một ý nghĩa rất quan trọng và là moọt dạng mặt hàng không thể thiếu được trên thị trường thực phẩm nói riêng và cuộc sống của con người nói chung.
    1.13 Phạm vi quy mô sản xuất và tiêu dùng
    1) Phạm vi quy mô sản xuất
    Thực hiện nay tại nước ta việc sản xuất bánh lương khôvới một khối lượng nhỏ chưa đáp ứng đến mọi nơi treen đất nước nhất là các vùng cao, vùng sâu. Hạn chế này một mặt là do công nghệ sản xuất chưa hoàn thiện, một mặt là do các bị sản xuất còn thô sơ chưa tự động hóa.
    Toàn bộ bánh lương khô hiện nay sản xuất trên thị trường đều do các cơ sở sản xuất ở Hà Nội,Thành phố Hồ Chí Minh. Tại khu vực miền trung hầu như chưa có một dây chuyền sản xuất bánh lương khô nào. Đặc biệt thành phố Đà Nẵng là một thành phố lớn nhưng chỉ có một cơ sở sản xuất bánh lương khô là
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...