Báo Cáo Thiết bị vận chuyển

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Giới thiệu

    File powpoint

    Trong quá trình sản xuất thực phẩm, thông thường nguyên vật liệu phải qua các công đoạn gia công chế biến bằng nhiều máy móc thiết bị khác nhau, do đó nguyên vật liệu cần phải được chuyển từ công đoạn nầy sang công đoạn khác.

    Quá trình này được thực hiện nhờ các máy vận chuyển phù hợp với tính chất của nguyên vật liệu. Thông thường, máy vận chuyển làm việc liên tục, chuyên chở vật liệu theo hướng đã định, có thể làm việc trong một thời gian không giới hạn, không dừng lại khi nạp và tháo liệu.

    Phân loại các máy và thiết bị vận chuyển liên tục:


    Theo cấu tạo:
    - Nhóm máy có bộ phận kéo và vít tải: gàu tải, băng tải, xích tải, cào tải;
    - Nhóm máy không có bộ phận kéo: vận chuyển bằng không khí và thủy lực.


    Theo hướng vận chuyển:
    - Máy vận chuyển theo hướng nằm ngang: băng tải, vít tải, ống tải, băng tải dao động;
    - Máy vận chuyển theo hướng thẳng đứng: gàu tải, rung động, máy nâng, máng trọng lực, .;
    - Máy vận chuyển tổng hợp: vận chuyển bằng khí động học.

    Giới thiệu một vài thiết bị điển hình


    I/ Vít tải.
    II/ Băng tải.
    III/ Gàu tải.
    IV/ Hệ thống vận chuyển bằng khí động.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...