Tiểu Luận Thiết bị tạo hạt và thiết bị tạo màng bao siêu mỏng

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I.ĐẶT VẤN ĐỀ:
    Như ta đã biết, để thu nhận được các sản phẩm cuối cùng trong tổng hợp vi sinh thì có rất nhiều công đoạn khác nhau. Trong đó quá trình tạo viên và tạo màng bao siêu mỏng là cần thiết để tạo hình cho sản phẩm. Các chế phẩm được tạo hạt có rất nhiều ưu điểm đáng kể so với các sản phẩm được nghiền mịn làm giảm sự tạo bụi khi vận chuyển, định lượng, chia gói và đóng gói sản phẩm. Trong công nghiệp vi sinh thường người ta sử dụng các thiết bị như: máy ép, máy ép đùn, máy ép khuôn tạo hạt loại vít tải, máy tạo hạt sấy nấm men gia súc và lizin, máy sấy tạo hạt tổng hợp và các thiết bị tạo màng
    II.NỘI DUNG:
    1.Thiết bị tạo hạt
    Ngày nay trong công nghiệp thực phẩm người ta dùng phương pháp ép đùn, tạo hạt và được xem là công nghệ mới rất hữu hiệu trong chế biến thực phẩm.
    1.1 Máy ép đùn và vê tròn bằng phương pháp ly tâm
    Công nghệ ép đùn là một quá trình chế biến thực phẩm hiện đại hoàn toàn không sử dụng nguồn năng lượng từ bên ngoải cung cấp mà do ma sát nó tự sinh nhiệt xử lý các nguyên liệu ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Máy ép tác động liên tục thực hiện quá trình tạo hạt ẩm. Máy ép tạo hạt dạng trục vít có loại ép thẳng theo chiều dọc và chiều ngang, kiểu hở và kiểu kín phòng nổ.
    a. Cấu tạo


    1.3. Máy tạo hạt dạng hai vít
    a. cấu tạo:


    1.7 Máy tạo hạt- sấy nấm men gia súc và lizin
    a. cấu tạo:


    1. Phễu chứa natri sunfat
    2. Bộ phận định lượng
    3. Buồng hình trụ máy sấy
    4.Bộ loc không khí
    5,7,17,19. Bơm
    6.Bộ phận nạp liệu
    8.Bộ lọc 1hoặc 2 lưới
    9.Ống thải liệu
    10.Vòi phun
    11. Buồng nạp khí
    12.Ống cao su
    13. Cửa nạp không khí nóng
    14.Cửa nạp không khí lạnh
    15. Buồng chứa không khí
    16. Caloriphe
    18. Bộ lọc không khí lạnh
    20. Bộ lọc không khí nóng

    2. Thiết bị tạo màng bao siêu mỏng:
    2.1 Thiết bị tạo màng siêu mỏng để bao các chế phẩm enzim:
    a. cấu tạo:
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...