Tiểu Luận Thiết Bị Sấy

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    File powpoint

    I. Nguyên Lý Chung
    II. Một Số Thiết Bị Sấy Cơ Bản


    I. Nguyên lý chung
    1. Mục đích:

    Làm khô nông sản trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.
    Đẩy nhanh tốc độ làm khô nông sản.


    2. Nguyên tắc:
    Tạo môi trường không khí nóng đi qua nguyên liệu có hàm ẩm cao, làm cho lượng ẩm của nguyên liệu bốc hơi vào môi trường, đến khi đạt độ ẩm môi trường.
    Quá trình sấy diễn ra 3 giai đoạn:
    Giai đoạn 1: Tác nhân sấy tiếp xúc với nguyên liệu sấy
    Giai đoạn 2: Lớp nước trên bề mặt của nguyên liệu sấy bốc hơi mạnh, tăng nhiệt độ sấy để tăng tốc độ bốc hơi.


    Giai đoạn 3: Giảm dần tốc độ sấy, tốc độ bốc ẩm của nguyên liệu sấy giẩm dần, Nhiệt độ của nguyên liệu sấy tăng lên, cần điều chỉnh nhiệt độ của tác nhân sấy tránh để nhiên liệu quá khô.


    3. Công nghệ sấy:
    3.1. Sấy trực tiếp:
    Dùng nhiên liệu đốt nóng trực tiếp để sấy.
    Theo nguyên lý này hiệu suất sử nhiệt sẽ cao.
    Cấu tạo thiết bị đơn giản.
    Sản phẩm dễ bị nhiễm tạp do khói bụi than từ các nhiên liệu rắn.


    3.2. Sấy gián tiếp:
    Dùng nhiên liệu để đốt nóng không khí hoặc tác nhân sấy sau đó tác nhân sấy sẽ truyền nhiệt cho vật liệu sấy.
    Hiệu suất sử nhiệt không cao.
    Thiết bị cồng kềnh.
    Sản phẩm sấy sẽ được giữ sạch sẽ, không bị nhiễm tạp chất.

    II. Thiết Bị Sấy


    Thiết bị sấy có hai bộ phận chính:
    Thiết bị tạo nhiệt bằng nhiên liệu rắn, nhiên liệu lỏng, năng lượng điện.
    Thiết bị sấy gồm bộ sấy và các bộ phận kèm theo.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...